“พอดีผมไปปลูกบ้านอยู่ที่บางสะพาน เลยมีโอกาสได้รู้จักคนในพื้นที่มากขึ้น แล้วนายแพทย์ เชิดชาย ชยุวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน มาชวนให้ผมไปวิ่งการกุศลเหมือนให้ผมไปสร้างสีสันเป็นแรงจูงใจให้ชาวบ้านที่บางสะพานหันมาออกกำลังกายด้วย แต่พอไปคุยรายละเอียดแล้วได้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ได้เห็นความตั้งใจของคุณหมอว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่แค่มาวิ่งขำๆ แต่เป็นความต้องการงบประมาณจำนวนหนึ่งเลยที่จะมาสนับสนุนเรื่องการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ที่โรงพยาบาลยังขาดแคลน สุดท้ายผมก็เลยคิดว่าอยากจะทำอะไรขึ้นมาสักอย่างเพื่อให้มันเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด จึงเป็นจุดเริ่มของกิจกรรมวิ่งการกุศล #ก้าวคนละก้าว ขึ้นมา

inspiration

         “งานนี้ผมคาดหวังอยากจะให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความตั้งใจของผมจริงๆ ไม่อยากให้มีกระแสว่าทำดีเอาหน้า ความจริงตอนแรกกะจะทำเล็กๆ แต่ก็อยากให้มีคนมาช่วยกันเยอะๆ ก็เลยตัดสินใจให้คนรู้เยอะดีกว่า อย่างที่กำลังบอกอยู่นี้ ก็จะมีคนป่วยรอเครื่องมือแพทย์ที่โรงพยาบาลขาดแคลนอยู่ มีผู้สูงอายุในต่างจังหวัดที่นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาลเล็กๆ เพราะไม่อยากสร้างหนี้สินด้วยการเดินทางไปรักษาในโรงพยาบาลใหญ่ๆ ซึ่งถ้าเราช่วยตรงนี้ได้ มันก็จะช่วยคนเหล่านี้ได้เยอะเลย

         “งานครั้งนี้เหมือนเป็นการตั้งต้น ที่นี่เป็นโรงพยาบาลที่กำลังโตแต่ไม่มีกำลังทรัพย์ที่จะโต ผมอยากใหทุกคนลองกลับไปมองโรงพยาบาลในจังหวัดของตัวเองบ้าง ลองลงไปช่วยเหลือกันแบบนี้บ้าง ยังมีโรงพยาบาลที่ขาดแคลนแบบนี้อยู่ทั่วประเทศ”

*** กิจกรรมวิ่งการกุศล #ก้าวคนละก้าว เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือโรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน วันที่ 1-10 ธันวาคมนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน เลขที่บัญชี 742-037-8118 และสามารถติดตามเส้นทางการวิ่งและรายละเอียดอื่นๆ ได้ทาง www.bodyslamband.com

#ก้าวคนละก้าว #ตูนบอดี้สแลม #bodyslamband #genierecords #โรงพยาบาลบางสะพาน

Facebook Comments Box