ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ เผยปี 59 กวาดรายได้ 2,000 ลบ.  ปี 60 ใช้งบลงทุน 2,200 ลบ.
หวังรายได้โต 15% 
วาดแผนพัฒนา 5 ปีจากนี้เน้นลงทุนเพิ่มใน กทม. และปริมณฑลเป็นหลัก

tcc-land-001

           นายณภัทร เจริญกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มไลฟ์สไตล์ กลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 59 คาดว่าจะมีรายได้ประมาณ 2,000 ล้านบาท จากจำนวนโครงการทั้งหมด 8 โครงการ ประกอบด้วย โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ บางกะปิ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยาม สแควร์ และบ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน เป็นการเติบโต11% โดยในปี 60 บริษัทฯ คาดว่าจะมีรายได้รวมทั้งหมดเพิ่มขึ้น เป็น 2,300 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15% จากปี 59 โดยจะยังไม่มีการเปิดโครงการใหม่ในปี 60 แต่จะเป็นการปรับพื้นที่ภายในแต่ละศูนย์ฯ ให้สามารถเติมเต็มไลฟ์สไตล์ลูกค้า ยุคปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้น  ซึ่งศูนย์ฯ ที่จะเน้นเรื่องการปรับโฉม  ในปีหน้า ได้แก่ พันธุ์ทิพย์ บางกะปิ และพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ คาดว่า  จะเปิดให้บริการโฉมใหม่ได้ภายในกลางปี 60 นอกจากนั้นยังคงใช้งบประมาณลงทุนในขั้นตอนพัฒนาโครงการ อาทิ ศูนย์การค้าเกตเวย์ บางซื่อ ส่วนขยายเพิ่มเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ และบ็อคซ์สเปซ สรรพาวุธ รวมใช้งบลงทุนปี 60 ถึง 2,200 ล้านบาท

          ด้านมุมมองต่อการดำเนินการพัฒนาธุรกิจรีเทลเมืองไทยในอนาคตนั้น นายณภัทร เจริญกุล แสดงมุมมองต่อประเด็นดังกล่าวว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้าการลงทุนพัฒนาโครงการธุรกิจรีเทลใน กทม. และเมืองโดยรอบจะมีเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยากขึ้นเช่นกัน จะอยู่ได้ต้องอาศัยความต่างและศักยภาพในการตอบโจทย์ อย่างไรก็ตามการลงทุนในเมืองขนาดใหญ่อื่นๆ ในประเทศยังมีความน่าสนใจ เนื่องด้วยการเติบโตของแต่ละเมืองรวมถึงการขยายตัวของการท่องเที่ยวที่มีอย่างต่อเนื่องจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักลงทุนให้เข้าไปลงทุน  

tcc-land-002

นายณภัทร เจริญกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มไลฟ์สไตล์ กลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด

          “แผนการลงทุนของเราในอีก 5 ปีข้างหน้าระหว่างปี 2560 – 2564 นั้น เรายังเน้นลงทุนพัฒนาโครงการใหม่ในเขต กทม. และเมืองโดยรอบภายใต้ 5 แบรนด์ที่เรามีอยู่ ประกอบด้วย  เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, พันธุ์ทิพย์, เกตเวย์, เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ และบ็อกซ์ สเปซ สรรพาวุธ โดยคาดว่าจะมีการลงทุนพัฒนาโครงการใหม่เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 9-10 โครงการ ทำให้ใน 5 ปีข้างหน้าเราคาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 4,800 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันสูงถึง 140%”  นายณภัทร เจริญกุล กล่าวถึงภาพรวมการเติบโตในอีก 5 ปีข้างหน้า
 
tcc-land-006

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ทุ่มงบ 300 ลบ. เนรมิตไฮไลท์ใหม่  ดูดนักท่องเที่ยวไทยและเทศ พร้อมอัดกิจกรรมตลอดปี 60 ในโอกาสดำเนินธุรกิจสู่ปีที่ 5 คาดปี 60 มีรายได้เติบโต 13%

          นายมานพ คำสว่าง ผู้จัดการทั่วไป โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์  เปิดเผยว่า  ที่ผ่านมาเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ได้แสดงศักยภาพจนสามารถพัฒนาสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองไทยได้สำเร็จ  และได้รับรางวัลต่างๆ มาครองได้อย่างสมภาคภูมิ อาทิ รางวัล PEOPLE’S CHOICE AWARDS THAILAND “Top Choice Shopping Area” 2016 ที่ได้รับการโหวตโดยกลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศจีน ซึ่งจัดขึ้นโดย ททท. และ รางวัล Recreational attraction standard excellent level 2015-2017 ในปี 2016 ที่สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นสถานประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวยอดเยี่ยมที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวด้วยความเป็นเลิศ ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยในปีนี้เราได้จับมือร่วมกับบริษัททัวร์ชั้นนำของไทยกว่า 400 บริษัท  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB และสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว หรือ ATTA เพื่อร่วมโรดโชว์ในต่างประเทศ  เพราะถือเป็นกลยุทธ์หลักในการสร้างให้เกิดการรับรู้ และสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจท่องเที่ยวของไทยอย่างยั่งยืน

tcc-land-005

เกตเวย์ เอกมัย เตรียมสร้างทอล์คครั้งใหญ่ สะเทือนวงการรีเทลย่านเอกมัย-สุขุมวิทหลังโชว์ฟอร์มดึงพาร์ทเนอร์ ชื่อดังร่วมพัฒนาพื้นที่รับปริมาณลูกค้าที่เพิ่มขึ้น คาดปี 60 มีรายได้เติบโต 12%

          นางสาวราชพฤกษ์ อุบลศรี ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย เปิดเผยว่า ในปีนี้ ศูนย์ฯ มีร้านค้าและบริการที่ ครบครันและสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น อาทิ Tim Ho Wan ร้านอาหารจีนระดับมิชลินสตาร์ จากฮ่องกง Sulbing ร้านคาเฟ่ขนมหวานสไตล์เกาหลีอันดับหนึ่ง Manee Me More ร้านอาหารชาบูสไตล์ไทย So Asean ร้านอาหารอาเซียนสไตล์ฟิวชั่น Food Street ศูนย์อาหารขนาดใหญ่ Flight Experience & Sky Venture ศูนย์การเรียนรู้ด้านการบินเสมือนจริง One Piece Mugiwara Store Bangkok ร้านสินค้าลิขสิทธิ์แท้คาแรคเตอร์การ์ตูนวันพีซ จากประเทศญี่ปุ่นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย โดยตลอดปีนี้เราได้จัดกิจกรรมต่างๆ มากมายท่ามกลางปริมาณผู้เข้าร่วมงานมากขึ้นกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาสูงถึง 2 เท่า และจะเดินหน้าสานต่อกระแสนิยมดังกล่าวร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องตลอดปี 60

พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ปลื้มปรับโฉมใหม่ลูกค้าเพิ่ม 50% มุ่งพัฒนาโซนใหม่เติมเต็ม “Tech Life Mall” ลั่นปี 60 ทุ่มงบ 2 เท่าผุดกิจกรรมทางการตลาด สานต่อการรับรู้ คาดปี 60 มีรายได้เติบโต 20%

          นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ เปิดเผยว่า ภายหลังจากการปรับภาพลักษณ์ใหม่มีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา รวมถึงมีลูกค้าใหม่ที่ให้ความสนใจเข้าชมพื้นที่ และติดต่อเช่าพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกโซน อาทิ Gaming Zone,  Mobile Zone, Startup และ Technology Lifestyle ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา ทางศูนย์ฯ ได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจในด้านต่างๆ จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ความร่วมมือกับ Intel, Speed, Epson และอีกหลายพันธมิตร เพื่อร่วมพัฒนา Pantip E-Sport Arena power by Intel manage by Speed เป็นพื้นที่สำหรับใช้เป็นที่จัดการแข่งขันกีฬา E-Sport  เพื่อสร้างกลุ่มผู้เล่นใหม่ๆ และกลุ่มนักกีฬา ซึ่งปัจจุบัน วงการ E-Sport  ได้รับการตอบรับอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ค่ายเกมและแบรนด์ด้านไอทีชั้นนำ เห็นได้จากจำนวนแมทช์การแข่งขันที่มีมากขึ้นทั่วเอเชีย รวมถึงจำนวนนักกีฬา พันธมิตร สปอนเซอร์ที่ขยายตัวมากขึ้น โดยในทุกๆ สัปดาห์ จะมีการจัดการแข่งขันจากค่ายเกมชั้นนำ และยังสร้างพื้นที่ Gaming Zone ที่มีขนาด 2,500 ตารางเมตร ซึ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ณ ปัจจุบัน โดยรวบรวมการเปิดตัวของสินค้ากลุ่ม Gaming ใหม่ๆ อาทิ Predator by Acer, Omen by HP เป็นต้น นอกจากนี้ Gaming Zone  ยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์สำหรับสาวกเกมตัวจริงไว้ให้เลือกซื้ออย่างจุใจ เช่น Omen by HP, Lenovo, MSI, ASUS, Alienware และ Predator รวมถึง Shop Gaming ชั้นนำของกลุ่มเกมเมอร์ไม่ว่าจะเป็น Speed gaming, MINE Extreme, JIB Gaming, Jedi, Neolution Shop แม้กระทั่งสินค้าประเภท Gaming Gear ชั้นนำของโลก เช่น Razer, Steelseries, TT Sport, Logitech  เป็นต้น ซึ่งจากความตั้งใจและความร่วมมือระหว่างพันธมิตร เราเชื่อมั่นว่าวันนี้เราพร้อมบริการกลุ่มคนรักเกมหรืออยากสัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนในทุกๆ ความต้องการ  นอกจากความโดดเด่น  ในฐานะคอมมิวนิตี้ของกลุ่มเกมเมอร์แล้ว ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ยังได้พัฒนาพื้นที่ชั้น 4 กว่า 400 ตารางเมตร เพื่อรองรับกลุ่ม Startup และได้ขยายกลุ่มไปยัง กลุ่มธุรกิจ Maker ด้วยการพัฒนา SynHub ร่วมกับ ซีนเนอร์ยี เทคโนโลยี เพื่อเปิดให้บริการ Lab Electronic สำหรับกลุ่ม Maker, บริการ Partner Innovation ที่ปรึกษาทางธุรกิจรวมถึงมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งเปิดให้บริการแก่บริษัทและบุคคลทั่วไปแล้ว

tcc-land-004

เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ กับการเป็นศูนย์รวมแฟล็กชิฟสโตร์แบรนด์ความงามระดับโลก เผยปริมาณลูกค้าช่วงที่มากสุดทะลุ 65,000 คนต่อวัน คาดปี 60 มีรายได้เติบโต 5%

          นางสาวเปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ เปิดเผยว่า ภาพความสำเร็จของศูนย์ฯ ในปีนี้คือ เราสามารถทำให้ตัวเองเป็น Beauty & Fast Trend ได้สำเร็จ และปัจจุบัน เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ได้กลายเป็นศูนย์การค้าที่รวมแฟล็กชิฟสโตร์แห่งแรกของบิวตี้แบรนด์ดังสัญชาติเกาหลีไว้จำนวนมาก อาทิ ETUDE HOUSE, LANEIGE, INNISFREE ซึ่งสามารถเป็นเครื่องยืนยันถึงการยอมรับในศักยภาพของศูนย์ฯ ได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัว TRUE INCUBE : your start up บนพื้นที่ 200 ตารางเมตร บริเวณชั้น 4 โดยทรูเห็นถึงศักยภาพของศูนย์ฯ ในฐานะศูนย์รวมของคนรุ่นใหม่ไฟแรง โดยเปิดโอกาสให้ผู้สร้างนวัตกรรม และแนวความคิดใหม่ๆ ได้บ่มเพาะและสามารถพัฒนาให้เกิดเป็นธุรกิจที่แท้จริง โดยเป็นโครงการที่ทรูได้นำเสนอออกมาใหม่    และลงทุนปรับปรุงพื้นที่ TRUE ในศูนย์การค้าฯ ให้เป็นแหล่งรวมพลคนไอเดียสร้างสรรค์ให้ได้รับการสนับสนุนทั้งอบรมต่อยอดทางความคิดไปจนถึงผู้เข้าร่วมโครงการมีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนการลงทุนจริง “จากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในภาพของ Tenant ต่างๆ ดังที่กล่าวมากับการจัดกิจกรรมงาน Grand Sale ที่ดึงเอาสินค้าเอาใจคนอินเทรนด์มาแวะเวียนจัดกิจกรรมลดราคา และขายสินค้าพิเศษต่างๆ จึงทำให้ทราฟฟิคของศูนย์ฯ เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยวันธรรมดาที่ 40,000 คน และสุดสัปดาห์ที่ 50,000 คน ทั้งยังเป็นกลุ่มเป้าหมายตามที่ศูนย์ฯ ได้วางไว้คือกลุ่มวัยรุ่นและคนวัยทำงาน ช่วงอายุระหว่าง 15-30 ปี และกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในเอเชียและตะวันออกกลางด้วยเช่นกัน” นางสาวเปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ อธิบายถึงยอด traffic ที่เพิ่มสูงขึ้นในปี 59

tcc-land-007 tcc-land-003

 
Facebook Comments Box