ตื่นตามนต์เสน่ห์ของอัญมณีสุดเจิดจรัส
ต้นตำรับจิวเวลรีคุณภาพสูงแห่งแดนอาทิตย์อุทัย
ในงาน “ยามานาชิ จิวเวลรี แฟร์ 2018” 1-3 ก.ย.นี้ ที่ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน

 

                ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ชวนสัมผัสความงดงามของอัญมณีจากจังหวัดยามานาชิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการขนานนามให้เป็น “ต้นตำรับจิวเวลรีคุณภาพเยี่ยมแห่งประเทศญี่ปุ่น” ในงาน “Yamanashi Jewelry Fair 2018 (ยามานาชิ จิวเวลรี แฟร์ 2018)” ที่บินตรงจากแดนอาทิตย์อุทัยมาให้ผู้ที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของอัญมณีและทักษะฝีมือดั้งเดิมอันยอดเยี่ยมของช่างจิวเวลรีแห่งเมืองยามานาชิ ได้ชมความงามและความประณีตอย่างใกล้ชิด เช่น ไข่มุก หินสี เพชร และคอสตูมจิวเวลรี พบกับตัวแทนจากแบรนด์อัญมณีที่บินตรงมาแนะนำจิวเวลรีภายในงานนี้โดยเฉพาะ ในระหว่างวันที่ 1-3 กันยายนนี้ ที่ Gochiso Space ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

               ภายในงานตื่นตากับเครื่องประดับอัญมณีชิ้นงามมากมายจากแบรนด์ต่างๆ ที่แสดงให้เห็นถึงอัตลักษณ์ของยามานาชิ จากแบรนด์ Koo-fu (คูฟุ) แบรนด์จิวเวลรีญี่ปุ่นรูปแบบใหม่ที่กำเนิดจากจังหวัดยามานาชิ เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงด้านคุณภาพ เทคโนโลยี และวัสดุชั้นสูง เป็นการผสมผสานเอกลักษณ์ของท้องถิ่นเข้ากับความใส่ใจและรับผิดชอบในทุกๆ ด้าน  สำหรับจิวเวลรีที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ มีทั้ง ไข่มุก หินสี เพชร และคอสตูมจิวเวลรีมากมาย อาทิ จี้ห้อยคอเพชรเรียงสลับกับอัญมณีโอปอล ภายใต้ชื่อ “SPIDER LILY (MANJUSAGE)”  ผลงานการออกแบบของ ชินามิ ยูชิดะ (Chinami Uchida) ที่นำเสนอการเรียงซ้อนของอัญมณีและความเงางามของอัญมณี อันเปล่งประกายเจิดจรัส เป็นงานฝีมือที่ผสมผสานการใช้เทคโนโลยี ที่สะท้อนความงดงามของเมืองยามานาชิได้เป็นอย่างดี, สร้อยคอพลอยโกเมนเขียวหรือโกเมนดีมันทอยด์สลับเพชร ภายใต้ชื่อ “JAPONISM” ผลงานการออกแบบของ มิโดริ มูรากามิ (Midori Murakami) สร้อยคอชิ้นนี้เปรียบดั่งการสร้างความทรงจำของผู้หญิงคนหนึ่ง จี้แบ่งเป็นสองชั้น รายล้อมไปด้วยเพชร และประดับด้วยพลอยดีมันทอยด์สีเขียวเพื่อเพิ่มความสะดุดตา พลอยดีมันทอยด์เป็นอัญมณีที่หายาก และการผลิตจิวเวลรีชิ้นนี้ ต้องอาศัยเทคโนโลยีชั้นสูง

                นอกจากนี้ยังมีจิวเวลรีที่เข้าร่วมจัดแสดง อาทิ  แหวนเพชร และจี้เพชร ผลงานโดย โคดามะ (KODAMA) จากแบรนด์ Las.sel  ซึ่งเป็นที่รู้จักและวางจำหน่ายในห้างชั้นนำของดูไบ ซึ่งเป็นแหล่งจิวเวลรีชั้นนำของโลก เครื่องประดับอัญมณีคุณภาพสูง โดดเด่นด้วยดีไซน์แปลกตา และพื้นผิวที่สวยงาม เพื่อให้ผู้หญิงสามารถสะท้อนความงามในแบบของตนเองได้อย่างเต็มที่  ซึ่งกว่าจะมาเป็นเครื่องประดับแต่ละชิ้นที่ต้องอาศัยเทคนิคชั้นสูงที่ไม่มีที่ใดในโลกสามารถทำได้

                แบรนด์ K-dion แบรนด์เครื่องประดับเพชรคุณภาพเยี่ยม ที่นำมาตรฐานความงามแบบญี่ปุ่นไปสู่นานาประเทศทั่วโลก โดยเพชรเหลี่ยมทุกเม็ดคัดสรรจากแหล่งผลิตในประเทศอิสราเอลเพื่อ K-dion เท่านั้น และผ่านการเจียระไนโดยช่างฝีมือที่มีความเชี่ยวชาญในการนำความงามตามธรรมชาติของเพชรมารังสรรค์เป็นเครื่องประดับคุณภาพเยี่ยมที่มีความพิเศษในแบบเฉพาะตัว 

                ผลงานจิวเวลรีเคลือบแบบคลัวซอนเน่ (cloisonné) เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้เกิดสีที่สวยและเงางามของ ซึกาสะ มูระมัทสึ หนึ่งในศิลปินเครื่องเคลือบระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น ผสมผสานเทคนิคการสลักโลหะเข้ากับการเคลือบ เพื่อรังสรรค์จิวเวลรีสามมิติที่มีสีสัน และรูปทรงสวยงามแปลกตา นอกจากนี้เขายังผสมผสานความใส่ใจแบบญี่ปุ่นเข้าไปในผลงาน จนได้รับการขนานนามว่าให้เป็นผลงานศิลปะระดับ New Art Nouveau   

                ไข่มุก ฮานะชินจุ (HANASHINJU) เป็นไข่มุกที่เจียระไนด้วยวิธีเฉพาะของย่านยามานาชิ ซึ่งเป็นการเจียระไนด้านนอกของไข่มุกด้วยเทคนิคเดียวกับการเจียระไนเพชร ช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่ไข่มุก และเติมความเด่นชัดของสีเหลือบรุ้งบนไข่มุก ไข่มุก “HANASHINJU” ได้รับรางวัล ไพรม์ มินิสเตอร์ อวอร์ด “โมโนซูกูริ นิปปอน แกรนด์ อะวอร์ด” ด้านคราฟแมนชิพ เจแปน กรองด์ปรีซ์ (The Prime Minister’s Award “Monozukuri Nippon Grand Award” : Craftsmanship Japan Grand-prix) และได้รับการขนานนามว่า เป็น “ผลงานญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับระดับโลก” “HANASHINJU” เป็นสินค้ามีสิทธิบัตร และจดลิขสิทธิ์

This slideshow requires JavaScript.

                สัมผัสภูมิปัญญางานฝีมือดั้งเดิม ผสานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของจิวเวลรีจากเมืองยามานาชิ ต้นตำรับจิวเวลรีคุณภาพเยี่ยม ในงาน “Yamanashi Jewelry Fair 2018 (ยามานาชิ จิวเวลรี แฟร์ 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 กันยายนนี้ ที่ Gochiso Space ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และพบกับ “Yamanashi Pavilion” (ยามานาชิ พาวิเลียน) สุดอลังการได้ที่ “งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ” (Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 62) ระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี 

Facebook Comments Box