โรสวูด กรุงเทพฯ จับมืออีโคสปิริต (ecoSPIRITS) เปิดตัวเครื่องดื่มค็อกเทลแนวใหม่
ที่ส่งเสริมแนวคิดด้านความยั่งยืน กับ อีโคค็อกเทล (ecoCOCKTAILS)  

          เลนนอนส์ สปีคอีซี่ย้อนยุคสุดชิค ในโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ ยกระดับเครื่องดื่มภายใต้แนวคิดใหม่ ตอกย้ำแนวคิดด้านความยั่งยืน โดยการร่วมมือกับ อีโคสปิริต (ecoSPIRITS) ผู้นำด้านเทคโนโลยีกระบวนการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมียม ที่พยายามลดผลกระทบคาร์บอน และสามารถลดขยะบรรจุภัณฑ์ (ขวดแก้วแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง) ได้มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ผ่านเครื่องดื่มเมนูพิเศษ อีโคค็อกเทล (ecoCOCKTAILS) ที่รังสรรค์โดยการนำวัตถุดิบในท้องถิ่นมาผสมผสาน พร้อมเสิร์ฟแล้ววันนี้ที่ห้องอาหารและบาร์ภายในโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

          จูเซปเป้ คาร์เนลลี่ ผู้จัดการบาร์โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ  ซึ่งได้นำเทคโนโลยีอันทันสมัยที่สามารถช่วยลดผลกระทบคาร์บอนมาใช้เป็นที่แรกๆ กล่าวว่า “เมนูอีโคค็อกเทล (ecoCOCKTAILS) ของเรา มีศักยภาพในการช่วยลดของเหลือทิ้ง ทั้งยังช่วยให้เราได้นำเสนอเครื่องดื่มที่มีคุณค่าให้แก่ทุกท่านที่มาเยือนบาร์ของเรา พวกเราทุกคนจะได้มีส่วนช่วยส่งเสริมความยั่งยืนไปพร้อมกัน”

         อีโคสปิริต (ecoSPIRITS) ประเมินว่าในปี พ.ศ. 2563 มีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบรรจุภัณฑ์ขวดแก้วกว่า 4 หมื่นล้านขวดทั่วโลก และบรรจุภัณฑ์เหล่านั้นได้กลายเป็นขยะจำนวนมหาศาล อีโคสปิริตจึงพัฒนาเทคโนโลยีนี้ขึ้นมาเพื่อปฏิวัติอุตสาหกรรมที่ผลิตขยะจำนวนมากนี้ โดยการลดการใช้แก้ว บรรจุภัณฑ์กระดาษ ทั้งยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งอีกด้วย การเก็บรักษาด้วยอีโคโทต (ecoTOTES™) ขนาด 4.5 ลิตร ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เมื่อเครื่องดื่มภายในอีโคโทตถูกบริโภคหมด ตัวบรรจุภัณฑ์จะถูกส่งกลับมายังบริษัทเพื่อทำการฆ่าเชื้อและติดซีลป้องกัน ก่อนถูกส่งกลับไปที่บาร์และร้านอาหารอีกครั้ง

         นอกจากนี้ เพื่อเป็นการยกระดับแนวคิดความยั่งยืนยิ่งขึ้นอีกขั้น เมนูอีโคค็อกเทล (ecoCOCKTAILS) ได้ถูกตีพิมพ์ลงบนกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้พร้อมเมล็ดพันธุ์พืช แขกที่มาเยือนโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ สามารถนำเมนูกลับบ้านและทำการปลูกลงในดิน และเมื่อกระดาษค่อยๆ ย่อยสลายไปแล้ว สิ่งที่ยังคงเหลือคือชีวิตใหม่และขยะที่เป็นศูนย์

จิบเมนูอีโคค็อกเทล (ecoCOCKTAILS) สุดสร้างสรรค์ได้แล้ววันนี้ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

          ภายใต้ร่วมมือครั้งนี้ โรสวูด กรุงเทพฯ ได้เปิดตัวเครื่องดื่ม 4 เมนูใหม่ ณ เลนนอนส์ ประกอบด้วย อีโคมะลิ (ecoMALI) อีโคโกโก้ (ecoKOKO) อีโคส้ม (ecoSOM) และ อีโคศูนย์ (ecoSOON) โดยเครื่องดื่มทั้ง 4 เมนูนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบหลักในแต่ละเมนู

          เครื่องดื่มทั้งหมดในเมนูยังถูกรังสรรค์ภายใต้แนวคิดและปรัชญา A Sense of Place® และ “Partners in Provenance” ที่ต้องการสนับสนุนและเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ผลิตในท้องถิ่นและชุมชน พร้อมจับมือกับพันธมิตรหลักอย่าง โกษาปาน ดิสติลเรอรี่ โรงกลั่นในจังหวัดนนทบุรี และยาน ตริฟ (Yann Triffe) ผู้ก่อตั้ง เพื่อรังสรรค์  โกษาปาน โบทานิคอลส์ (Kosapan Botanicals) เครื่องดื่มรสชาติพิเศษที่ผลิตโดยใช้วัตถุดิบในประเทศ ที่ไม่หวานและผลิตภายใต้แนวคิดอันยั่งยืน และซี คอมบูชา (Sea’s Kombucha) ชาหมักสัญชาติไทย ที่ผลิตชาหมักรสชาติพิเศษ อันประกอบด้วย กาแฟและเสาวรส มะม่วง และ มิ้นท์ให้แก่ห้องอาหารและบาร์ภายในโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

          อีโคมะลิ (ecoMALI) เป็นเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากค็อกเทลเฟรนช์ 75 (French 75) โดยใช้โกษาปาน โบทานิคอลส์รสมะลิ และ แชมเปญที่นำมาอัดลมเพื่อเติมความซ่าให้กับเครื่องดื่มชั้นสูงนี้อีกครั้ง พร้อมเติมรสราสเบอร์รี่และความเปรี้ยวเพื่อสร้างความกลมกล่อมให้กับเครื่องดื่มนี้ อีโคมะลิราคาแก้วละ 640 บาท      

         อีโคโกโก้ (ecoKOKO) ใช้โกษาปาน โบทานิคอลส์รสโกโก้ที่มีส่วนผลมหลักคือช็อกโกแลตจากจังหวัดชุมพร รวมถึงชาหมักคอมบูชารสกาแฟและเสาวรสจากซี คอมบูชาเพื่อเติมรสเปรี้ยว และความเข้มข้นจากกาแฟไทย อีโคโกโก้ราคาแก้วละ 530 บาท

         อีโคส้ม (ecoSOM) ประกอบไปด้วยโกษาปาน โบทานิคอลส์รสส้มอันสดชื่น ผสมด้วยมะม่วงหมักแล็คติกและน้ำผึ้ง ที่ช่วยยืดอายุมะม่วงสุก และเพิ่มความกลมกล่อมให้เครื่องดื่มอันสดชื่นนี้ อีโคส้มราคาแก้วละ 500 บาท

         อีโคศูนย์ (ecoSOON) เป็นเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอลล์ที่มีจิน เวอร์มุธ และ บิตเตอร์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากค็อกเทลชื่อดัง 1919 โดยมีส่วนผสมอย่างมะลิและส้ม โดยมีความพิเศษคือเวอร์มุธปราศจากแอลกอฮอลล์นี้ผลิตที่เลนนอนส์โดยใช้วัตถุดิบที่มีเหลือในบาร์ในทุกๆวัน อีโคศูนย์ราคาแก้วละ 450 บาท

          ราคาข้างต้นยังไม่รวมภาษี 7 เปอร์เซ็นต์และค่าบริการ 10 เปอร์เซ็นต์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ เบอร์ 02 080 0030 อีเมล์ Bangkok.lennons@rosewoodhotels.com หรือลิงก์ rosewoodbangkok.com

Facebook Comments Box