TEMPTECH” เปิดตัวตู้แช่ไวน์ระดับพรีเมียมครั้งแรกในเมืองไทย

ชูนวัตกรรมประตูกระจกแบบ “Triple Layer Glass” รายเดียวในโลก

การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 จากสแกนดิเนเวีย ดีไซน์ครบ 5 กฏทองเพื่อการเก็บรักษาไวน์

บริษัท เทมเทค (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวตู้แช่ไวน์คุณภาพสูงที่มียอดขายอันดับ 1 จากสแกนดิเนเวีย ภายใต้แบรนด์ “เทมเทค” (TEMPTECH) เผยโฉมครั้งแรกในงาน CENTRAL INTERNATIONAL WATCH FAIR 2017 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม โดย สุมนัส มนตรีโชค ผู้บริหารระดับสูงและผู้นำเข้าตู้แช่ไวน์ “เทมเทค” เผยว่า

ประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตร้อน ใกล้เส้นศูนย์สูตร สภาพอากาศจึงไม่เหมาะกับการเก็บไวน์ ไม่เหมือนกับประเทศผู้ผลิตในแถบยุโรป ออสเตรเลีย หรือสหรัฐอเมริกา การเก็บไวน์ในตู้แช่ไวน์ที่ดีจะส่งเสริมคุณภาพของไวน์ และ ทำให้เจ้าของได้สัมผัสถึงกลิ่นอโรมา รสชาติที่ถูกต้อง และคุณภาพที่แท้จริง ของไวน์แต่ละขวด ทั้งเพื่อการดื่ม หรือการเก็บสะสมไวน์ที่ดีมีคุณภาพ ไวน์ราคาหลักพัน หลักหมื่น สามารถเสียได้ง่ายหากเก็บรักษาไม่ถูกต้อง

ไวน์ที่ได้รับการเก็บรักษาในอุณหภูมิที่เหมาะสมจะมอบรสชาติไวน์ที่ดีเลิศและประสบการณ์ลิ้มรสไวน์ที่สุดยอด และการเก็บรักษาไวน์อย่างเหมาะสมยังช่วยยืดอายุของไวน์ให้ยืนยาว เพราะอุณหภูมิของไวน์ขณะเสิร์ฟ ที่เหมาะสมกับชนิดของไวน์ ชนิดขององุ่น และระยะเวลาการหมักบ่ม คือสิ่งที่สำคัญที่สุด และด้วยตู้แช่ไวน์ของ Temptech ท่านสามารถมั่นใจได้อย่างเต็มเปี่ยมว่า ไวน์ของท่านจะได้รับการเก็บรักษาอย่างดีที่สุด

สำหรับ “เทมเทค” (Temptech) คอนเซ็ปต์แบรนด์ คือ “Discover the best of your wine” ไวน์จะมีรสชาติดีที่สุดเมื่อถูกเก็บในตู้แช่ไวน์คุณภาพเยี่ยมของ “เทมเทค” คุณจะได้สัมผัสถึงกลิ่น และรสชาติไวน์ที่คุณรัก ที่ดีที่สุดเป็นอย่างไร เมื่อคุณเก็บมันอย่างดีในตู้แช่ไวน์คุณภาพเท่านั้น

5 กฎทองเพื่อการเก็บรักษาไวน์

ไวน์ประดุจดั่ง “สิ่งมีชีวิต” ที่วิวัฒนาการไปตามกาลเวลาที่ผ่านไป การเก็บรักษาไวน์อย่างถูกต้องและดีที่สุด ต่อไปนี้คือ 5 กฎทองสำคัญที่ต้องปฏิบัติตาม ได้แก่ อุณหภูมิที่ถูกต้องสม่ำเสมอ ความชื้นที่ถูกต้อง การปกป้องไวน์จากแสงแดด การรักษากลิ่นรสของไวน์ และการเก็บรักษาไวน์ให้ได้รับความกระทบกระเทือนน้อยที่สุด

  1. อุณหภูมิถูกต้องสม่ำเสมอ : อุณหภูมิที่ถูกต้องและสม่ำเสมอ สำคัญมากสำหรับการเก็บรักษาไวน์อย่างเหมาะสม โดยทั่วไป ไวน์ทุกชนิดสามารถเก็บรักษาไว้ในอุณหภูมิระหว่าง 10-12 องศา ซึ่งเป็นระดับอุณหภูมิที่ดีต่อไวน์ทุกชนิด แต่ถ้าหากท่านต้องการความแตกต่าง และต้องการเก็บรักษาไวน์ในระดับอุณหภูมิที่ถูกต้องขณะเสิร์ฟ หากเป็นไวน์ขาว อุณหภูมิในการเก็บรักษาที่ดีที่สุดคือ 6-12 องศา ส่วนไวน์แดงระหว่าง 14-16 องศา และระดับอุณหภูมิจะต้องถูกต้องและสม่ำเสมอตลอดระยะเวลาของการเก็บรักษาไวน์
  2. ความชื้น : ฝาจุกคอร์กปิดขวดไวน์อาจแห้งกรอบ เมื่อเก็บไวน์ไว้นานๆ ทำให้อากาศผ่านเข้าไปภายใน และไปทำลายรสชาติของไวน์ได้เมื่อเวลาผ่านไป วิธีป้องกันไม่ให้จุกคอร์กแห้งกรอบ สิ่งสำคัญคือ ต้องมีระดับความชื้นที่เหมาะสมภายในตู้แช่ไวน์ โดยระดับความชื้นที่เหมาะสมจะต้องมีอย่างน้อย 50% และตู้แช่ไวน์ทั้งหมดของเรา มีระดับความชื้นอยู่ระหว่าง 50-70%
  3. ความอ่อนไหวต่อแสง : ไวน์มีความอ่อนไหวต่อแสง โดยแสงอาจไปเร่งกระบวนการหมักบ่มของไวน์ ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องปกป้องไวน์จากแสง บานประตูกระจกของตู้แช่ไวน์ทั้งหมดของเรา เป็นกระจกที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้ ส่วนแสงสว่างภายในตู้แช่ไวน์ ใช้หลอดแบบ LED ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อไวน์ เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่เคลือบประตูกระจกด้วยระบบ Triple Layer Glass ผลิตจากกระจกเคลือบป้องกันรังสียูวีถึง 3 ชั้น
  4. กลิ่น : กลิ่นอาจแทรกผ่านจุกคอร์กที่ปิดปากขวด และทำลายคุณภาพของไวน์โดยไม่สามารถแก้ไขกลับคืนได้ ด้วยเหตุนี้ ชั้นวางไม้ภายในตู้แช่ไวน์ของเรา จึงคงสภาพเดิมตามธรรมชาติของไม้ดิบไว้ โดยมิได้ผ่านการทำสีเคลือบย้อมใดๆ และ ไร้กลิ่นอย่างสิ้นเชิง พร้อม charcoal filter คุณภาพ
  5. การกระทบกระเทือน : การถูกกระทบกระเทือนจะทำให้ไวน์เสียรสชาติได้เมื่อเวลาผ่านไป แต่ตู้แช่ไวน์ของเรามีแรงกระเทือนที่ต่ำมาก และนั่นทำให้เราเป็นหนึ่งในตู้แช่ไวน์ที่มีการกระทบกระเทือนต่ำ ที่ดีที่สุดเท่าที่มีอยู่ในตลาด

นอกจากนี้ “เทมเทค” ยังตอบโจทย์เรื่องพื้นที่ ตู้แช่ไวน์สามารถติดตั้งอย่างกลมกลืนเข้าชุดกับเครื่องครัวทันสมัย หรือแบบตั้งพื้นอิสระ ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดมีเนียม เรามีตู้แช่ไวน์ทรงแคบสูง ดีไซน์สวยหรู ติดตั้งง่าย ด้วยขนาดที่กว้างเพียง 15 เซ็นติเมตร เก็บไวน์ได้ถึง 7 ขวด หรือบ้านที่มีพื้นที่ก็สามารถบิวท์อิน ตู้แช่ไวน์ขนาดใหญ่กับเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ได้อย่างลงตัว “เทมเทค” มีตู้แช่ไวน์หลากหลายดีไซน์และขนาดความจุให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียน สไตล์ Minimal Luxury มีความเรียบ โก้ และดูดี มีให้เลือกถึง 18 รุ่น พร้อมทั้งรุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2017 ด้วยระดับราคาที่สมเหตุสมผล เริ่มตั้งแต่ 29,500-188,000 บาท ตามความเหมาะสมในการใช้งาน ตั้งแต่ผู้นิยมดื่มไวน์ที่มีความรู้ในการดื่มและเก็บรักษาไวน์ถึงนักเก็บสะสมไวน์มืออาชีพ  

Temptech เป็นผู้ผลิตตู้แช่ไวน์ภายใต้ Nordic marked เป็นแบรนด์ตู้แช่ไวน์ที่ได้รับการยอมรับทั้งเรื่องคุณภาพสูง และมาตรฐานการบริการในยุโรปโดยเฉพาะสแกนดิเนเวีย โดดเด่นด้วยการบริการหลังการขายระดับพรีเมียม ตัวสินค้ารับประกันสูงถึง 2 ปี พิเศษในงานรับประกันเพิ่ม 1 ปี เป็น 3 ปี พร้อมให้บริการภายใน 24 ชั่วโมง กรณีตู้แช่ไวน์ท่านต้องทำการซ่อมบำรุงเกิน 72 ชั่วโมง ทางทีมงานบริการ จะนำตู้แช่ไวน์สำรองไปให้ลูกค้า โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อทำการเก็บไวน์อันเป็นที่รักของท่านจนกว่าจะทำการซ่อมบำรุงเสร็จเรียบร้อย

เลือกชมตู้แช่ไวน์ที่เหมาะกับไวน์ของคุณได้แล้ววันนี้ ณ เคาน์เตอร์ Temptech งาน Central International Watch Fair 2017 ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม และ แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0982429554 และ www.temptechthailand.com

Facebook Comments Box