เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] ผู้ดูแลลิขสิทธิ์  Sword Art Online the Movie Ordinal Scale ในประเทศไทย

               นำโดย นางสาวพิชชาภา ณรงค์พันธ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผนึกพลัง สตาดิโอ บริษัทในเครือไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น, Next Generation Innovation ( NGIN ), Sony Play Station ผู้ผลิตและจำหน่ายเกมคอนโซล PlayStation และ Zenshu (ผู้ถือลิขสิทธิ์นิยายในประเทศ) เปิดตัวภาพยนตร์ Sword Art Online the Movie Ordinal Scale เมื่อ 2 โลกมาบรรจบทุกระบบจะถูกปฏิวัติ ที่สร้างขึ้นจากสุดยอดนิยายดังที่มียอดขายทะลุ 19 ล้านเล่มทั่วโลกของ คาวาฮาระ เฮกิ นักเขียนเจ้าของรางวัล Dengeki Novel Award Grand Prize” จากฝีมือการกำกับของ มร. โทโมฮิโกะ อิโตะ ผู้กำกับระดับเทพของวงการบินตรงจากญี่ปุ่นมาร่วมในงานเปิดตัวเป็นประเทศแรกในครั้งนี้

              ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่อง Sword Art Online the Movie Ordinal Scale เป็นเรื่องราวของเกมเมอร์อัจฉริยะ ที่มีชื่อว่า ‘คิริกายะ คาสึโตะ (ชื่อในเกมคือ “คิริโตะ”) เขาได้เข้าร่วมเล่นเกมเสมือนจริงที่มีชื่อว่า Sword Art Online หรือ SAO ซึ่งเมื่อเขาเข้าเล่นเกมพบว่าตนเองไม่สามารถล็อกเอาท์ออกจากเกมได้ รวมถึงผู้เล่นเกมทั้งหมด 10,000 คน ที่ต้องติดอยู่ภายในเกมและทางเดียวที่จะออกมาได้คือ ‘เคลียร์เกม’ เท่านั้น ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้พัฒนา เนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมดโดยได้วางโครงเรื่องไว้ว่าเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในบท Mother’s Rosario ซึ่งถือเป็นบทสุดท้ายของฉบับทีวีอนิเมชั่นที่เคยฉายจบไปแล้ว 

               Sword Art Online The Movie – Ordinal Scale ออริจินอลสตอรี่ถูกแต่งขึ้นใหม่ ได้ถ่ายทอดเรื่องราว 2 ปีหลังจากที่วีรบุรุษคนหนึ่งนามว่า “คิริโตะ” ได้ปลดปล่อยผู้เคราะห์ร้ายจากวิบัติการณ์ SAO โดยพัฒนาต่อจากสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า ‘เนิฟเกียร์ (Nevegear)’ ของโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ ‘คายาบะ อากิฮิโกะ’ ที่เคยใช้กักขังคนให้อยู่ในเกม SAO ซึ่งหากถอดหมวกโดยผู้เล่นที่อยู่ภายนอกมันจะทำลายสมองของผู้เล่นทันที อุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ที่เรียกว่า ‘อ๊อกม่า (Augma)’ นั้นถูกพัฒนามาเพื่อแข่งขันกับเนิฟเกียร์ โดยเปลี่ยนมาใช้ระบบ AR (Augmented Reality) เพื่อให้ผู้เล่นจากโลกแห่งความจริงเข้าไปในเกมทั้งๆ ที่ผู้เล่นมีสติและรู้สึกตัวในขณะเล่น (ของเนิฟเกียร์ผู้เล่นจะต้องหลับเพื่อเล่นเกม) ด้วยความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายและใช้งานง่าย ทำให้เป็นที่นิยมในวงการเกมทันทีที่วางจำหน่าย โดยเกมที่นิยมมากที่สุดในระบบนี้คือ Ordinal Scale (OS) เป็น AR-MMORPG ที่พัฒนาขึ้นมาสําหรับเล่นกับอ๊อกม่าโดยเฉพาะ

Facebook Comments Box