ราชประสงค์ตอกย้ำความยิ่งใหญ่กับงาน “Ratchaprasong Lighting & Countdown 2019”             
เปิดไฟประดับพร้อมกันทั้งย่าน สมศักดิ์ศรีย่านใจกลางเมืองแลนด์มาร์คชั้นนำของไทย
เติมเต็มทุกโมเม้นต์ตลอดเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่

            ราชประสงค์ บางกอก ดาวน์ทาวน์ (Ratchaprasong Bangkok Downtown) สร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ตอกย้ำความเป็นแลนด์มาร์คระดับพรีเมี่ยมด้านการท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของประเทศไทย ส่งมอบความสุขช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เชิญชวนชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันในงาน “Ratchaprasong Lighting & Countdown 2019” รวมพลังผู้ประกอบการ ผู้บริหาร ผู้นำทางธุรกิจในย่านมากที่สุด ผนึกกำลังร่วมกันเปิดไฟประดับสุดอลังการพร้อมกันทั้ง 14 อาคารทั่วย่านฯ โดยได้รับเกียรติจาก นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี คาดว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาชมไฟ และใช้เวลาแห่งการเฉลิมฉลองกับการ “EAT-PRAY-STAY-SHOP” ครบวงจรในย่านฯ ช่วงเดือนธันวาคมได้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 25% หรือรวมกว่า 35 ล้านคน


          นายชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์
กล่าวว่า “Ratchaprasong Lighting & Countdown 2019 ถือเป็นเทศกาลสำคัญของกรุงเทพฯ ในช่วงปีใหม่ซึ่งเป็นที่ดึงดูดทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยสมาชิกของย่านฯ ได้ผนึกกำลังจัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 เพื่อส่งความสุขให้กับทุกคน ทั้งยังตอกย้ำความเป็นย่านแลนด์มาร์คที่โดดเด่นที่สุดในกรุงเทพฯ และเป็นเป้าหมายด้านการท่องเที่ยวระดับโลก เป็น ‘Walkable District – ย่านนี้เพื่อคนเดิน’ เติมเต็มประสบการณ์การเดินทางให้สะดวกสบายและสมบูรณ์แบบด้วยราชประสงค์ วอล์ก (Ratchaprasong Walk) หรือ R-Walk มอบชีวิตไร้รอยต่อผ่านโครงข่ายทางเดินเชื่อมต่ออาคารรวม 18 อาคารทั่วย่านราชประสงค์ ทำให้คนสามารถเดินทางได้ไกลและเข้าถึงสถานที่ต่างๆ ในย่านได้มากขึ้น ก่อให้เกิดการขับเคลื่อนทางธุรกิจ การท่องเที่ยว กิจกรรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ มากมาย รองรับความต้องการของทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว รวมถึงการเป็นที่สุดของไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่น และศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่อย่างครบวงจร มีการจัดงานใหญ่ๆ ตลอดทั้งปี ทำให้ย่านราชประสงค์มีจำนวนผู้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและใช้บริการต่างๆ ในย่านมากที่สุดในประเทศกว่าปีละ

235 ล้านคน”


          “Ratchaprasong Lighting & Countdown 2019” นับเป็นอีกเทศกาลสำคัญของปีที่ทุกคนตั้งตารอ ในปีนี้ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกและยิ่งใหญ่กว่าเดิมกับการรวมตัวของผู้ประกอบการ ผู้บริหาร ผู้นำทางธุรกิจมากที่สุด อาทิ วิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ – ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC), ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ – รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), ดิลิป ราชากาเรีย – ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), หม่อมหลวงศรุศักดิ์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ – รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มณียา เรียลตี้ จำกัด และ ฟ้าฟื้น เต็มบุญเกียรติ – กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผนึกกำลังสร้างปรากฏการณ์เปิดไฟตกแต่งสุดอลังการพร้อมกันทั้ง 14 อาคารทั่วย่านราชประสงค์ โดยได้รับเกียรติจาก นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี เพื่อเฉลิมฉลองและส่งมอบความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่

            ไฮไลท์เด็ดของงานนี้คงไม่พ้นการแสดงในธีม Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard ภายใต้คอนเซ็ปต์งาน “The Symphony of Happiness” ที่เสกกรุงเทพฯ ให้เต็มไปด้วยความสว่างไสวเหมือนดั่งประกายของเพชร สะท้อนความสวยงามและสีสันใจกลางเมืองที่แมกโนเลียส์อยากมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสนุกสนาน การมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กันและกัน ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ และพบกับเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจาก “ต๊งเหน่ง – รัดเกล้า อามระดิษ” และคณะประสานเสียงชุดใหญ่ที่มาร่วมโชว์พลังเสียงสร้างสีสันแห่งความสุขและรอยยิ้ม

             นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังจะได้ลิ้มรสมื้ออาหารสุดพิเศษ และดื่มด่ำบรรยากาศใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมเสพความบันเทิง ร่วมกับครอบครัว เพื่อน และคนที่คุณรัก เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข จากหลากโรงแรมชั้นนำภายในย่านราชประสงค์ อาทิ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ, โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ, โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ และ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

            ย่านราชประสงค์ยังแสดงความเป็น Smart District แห่งแรกผ่านการตกแต่งด้วย QR Code ตลอดทางเดินเชื่อม “ราชประสงค์ วอล์ก” เพื่อเชื่อมโยงประสบการณ์การท่องเที่ยวสู่ Digital Festive Calendar ที่รวบรวมกิจกรรมที่สนุกสนาน น่าสนใจตลอดเดือนธันวาคมนี้ ทั้งนี้ย่านฯ ยังคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยได้ประสานงานกับสมาชิกภายในย่านเพื่อเพิ่มการรักษาความปลอดภัยทุกจุด ผ่านการเฝ้าสังเกตการณ์จากเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ และกล้อง CCTV ทั้งภายในและภายนอกอาคารมากกว่า 3,000 ตัว ครอบคลุมพื้นที่ทั่วย่าน เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับย่านราชประสงค์

            ย่านราชประสงค์พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขครบวงจรในงาน “Ratchaprasong Lighting & Countdown 2019” ทั้ง “EAT-PRAY-STAY-SHOP” ไม่ว่าจะชวนครอบครัวมาลิ้มรสอาหารหลากหลาย เดินสายขอพรปีใหม่ ช็อปปิ้งของใช้ของฝากครบครันจากแบรนด์ชั้นนำของไทยและแบรนด์จากทั่วโลก หรือจะเสริมความงามเป็นรางวัลให้กับตนเอง พร้อมมอบความสุขและร่วมเฉลิมฉลองไปกับทุกท่านผ่านการจัดไฟตกแต่งที่ตระการตาและงดงามที่สุดในประเทศให้ทุกท่านได้เข้ามาใช้เวลาแห่งความประทับใจตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่…เทศกาลแห่งความสุข

Facebook Comments