ประกวดและประกาศผลไปแล้วสำหรับเวทีตัวแทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้ที่ครองมงกุฎ Miss Tourism Queen Thailand ประจำปี 2017 ได้แก่…

                ฉัตรฑิรา มิชาส์ หรือ ‘มอร์แกน’ สาวงามวัย 24 ปี

                สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปะศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

                มอร์แกนเป็นลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องกว่าภาษาฝรั่งเศส เธอคืออดีตผู้ประกวด Miss Grand สมุทรปราการ ที่ถูกปลดจากตำแหน่ง เนื่องจากมีปัญหาเรื่องสัญญา เกิดและเติบโตที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จึงไม่น่าแปลกที่เธอจะหลงรักทะเล นอกจากนั้นเธอยังรักการออกกำลังกาย และการอ่านหนังสือ

                “มอร์แกนชอบอ่านหนังสือแนวให้แง่คิดค่ะ เพราะหนังสือแนวนี้จะสอนวิธีคิดแบบมีเป้าหมาย เป็นแรงผลักดันให้เราค่อยๆ ก้าวไปทีละสเต็ป ทำให้เกิดการพัฒนาตัวเอง และสอนให้คิดบวกด้วยค่ะ

                “เรื่องความสวย บางคนอาจบอกว่ามอร์แกนสวย บางคนก็อาจจะบอกว่าไม่สวย อันนี้มอร์แกนคิดว่าอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนมากกว่า เพราะบางคนหน้าตาอาจไม่ได้ว้าวขนาดนั้น แต่เวลาคุยด้วยแล้วมีเสน่ห์ จากคำพูดและความรู้ที่มี ซึ่งนั่นจะทำให้คนคนนั้นสวยได้”

                นอกจากจะครองมงกุฎ Miss Tourism Queen Thailand 2017 แล้ว มอร์แกนยังได้ครอง 2 ตำแหน่งคือ ‘ทูตการท่องเที่ยวประจำประเทศไทย’ และ ‘ทูตวัฒนธรรมและสิทธิสตรี’ แถมเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวด Miss Tourism Queen International 2017 ที่เมืองเซียงอัน สาธารณรัฐประชาชนจีน ในเดือนกันยายนนี้ด้วย       

 

Facebook Comments Box