Marimekko (มารีเมกโกะ) แบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่ถ่ายทอดทัศนะคติและลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์จากประเทศฟินแลนด์ เปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสำหรับฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2018 ในงาน ‘Marimekko Fall/Winter 2018 Collection’ Exclusive Preview ที่ร้าน Marimekko แฟล็กชิฟ สโตร์ รูปโฉม ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2561 ที่ผ่านมานี้

               “Marimekko” ภายใต้การบริหารของ TANACHIRA เปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวในปีนี้ในงาน Exclusive Preview ที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้ามาจากภูมิทัศน์ของฤดูหนาวในฟินแลนด์และแลปแลนด์ พร้อมถ่ายทอดเอกลักษณ์ของแบรนด์ผ่านบทสนทนาระหว่างลวดลายพิมพ์และสีสัน คอลเล็กชั่นนี้มาพร้อมโครงร่างของเสื้อผ้าที่ดูโมเดิร์นทว่ามีกลิ่นอายของงานท้องถิ่น ในสีสันที่สะดุดตา ทั้งลายพิมพ์ร่วมสมัยที่ออกแบบใหม่และลายพิมพ์ของ Marimekko ที่ออกแบบไว้ตั้งแต่ทศวรรษ​ 1950-1960 อาทิ ลายพิมพ์จาก ‘Classic Collection’ อันเป็นเอกลักษณ์อันไร้กาลเวลาของแบรนด์ อย่างลายพิมพ์ ‘Unikko’ (อุ-นิก-โกะ) หรือลาย ‘ดอกป๊อปปี้’ ในภาษาฟินนิช, ลายพิมพ์ ‘Kivet’ (กิ-เวต) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลายของก้อนหินหลังบ้านของ Maija Isola (ไมยา อิโซลา) ดีไซเนอร์ประจำแบรนด์ และลายพิมพ์ ‘Tasaraita’ (ทา-ซา-ไร-ต้า) ที่สื่อถึง ‘Equality’ หรือความเท่าเทียมกันของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

                นอกจากนี้ ลวดลายที่โด่ดเด่นประจำคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดที่ได้รังสรรค์ผ่านการออกแบบสุดพิถีพิถันยังประกอบไปด้วยลายพิมพ์ ‘Tiiliskivi’ (ติ-ลิส-กิ-วี่) หรือก้อนอิฐที่สื่อความหมายถึงความสวยงามอันเรียบง่าย, ลายพิมพ์ ‘Jokeri’ (โย-เก-ริ) ที่แสดงถึงแนวคิดเชิงศิลปะแบบร่วมสมัย (Contemporary Art), ลายพิมพ์ ‘Akileija’ (อะ-คิ-เล-เจีย) ลายพิมพ์ล่าสุดของปีนี้ที่สื่อถึงความร่าเริงและความแปลกใหม่ และยังมีการเปิดตัวเสื้อ ‘Mari Logo Shirt’ บนลายพิมพ์ Tasaraita สุดคลาลสิค โดยโลโก้ Marimekko ได้รับแรงบันดาลใจจากฟอนต์ของเครื่องพิมพ์ดีด Olivetti ในอดีต

                ‘Marimekko Fall/Winter 2018 Collection’ Exclusive Preview ในครั้งนี้ จัดขึ้นที่แฟล็กชิฟ สโตร์ รูปโฉมใหม่ซึ่งสะท้อนความเป็นรากเง้าและดีเอ็นเอของแบรนด์ผ่านศิลปะแห่งการดีไซน์ในแบบฉบับสแกนดิเนเวียน โดยมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นคือความเรียบง่าย บริบทของธรรมชาติ ตลอดจนสีสันอันหลากหลายและลวดลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์  ภายในงานมีเซเลบริตี้มาร่วมงานพร้อมชื่นชมคอลเลคชั่น อาทิ คุณหญิงแอร์ – ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, คุณเดือน – พิยะดา นันทะ, คุณติว – ดิษยา กรกชมาศ, คุณออม – นวดี โมกขะเวส และคุณคุณจี๊ป – ภาสินี คงเดชะกุล นอกจากนี้ยังมี Key Opinion Leader (KOLs) รุ่นใหม่ อาทิ คุณเหมย – ณภัสนันท์ สิรินดาศุภสิริ, คุณแป๋ม – ไปรยา สังขจินดา และคุณทักกี้ – อนณ ชินพิลาศ

                 พบกับ มารีเมกโกะ แบรนด์แห่งทัศนะคติและลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ ในรูปแบบไลฟ์สไตล์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้ทั้ง 6 สาขา: แฟล็กชิฟสโตร์ ชั้น 1 โซนเอเทรียม เซ็นทรัลเวิลด์, Concept store: ชั้น G สยามดิสคัพเวอรี, ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา บางนา, Shop-in-Shop: ชั้น 1 เซ็นทรัล ชิดลม, ชั้น G ดิ เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเมนท์ สโตร์ และสาขาล่าสุด ชั้น 1 Central Phuket-Floresta

Facebook Comments