“Hoy Hon Circus Community 4 Life” (ห้อยโหนเซอร์คัส คอมมูนิตี้ ฟอร์ ไลฟ์) สตูดิโอออกกำลัง กายแนวใหม่ที่นำเทคนิคของการเล่นกายกรรมมาผสานกับการดูแลสุขภาพ เตรียมจัดการแสดง Cirque D’Hiver :The Last Wind of Winter โชว์กายกรรมเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย ที่สร้างสรรค์โดยทีมงานและนักแสดงชาวไทยล้วนๆ รายได้จากการแสดงทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับ มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เพื่อสานต่อความฝันในการเข้าแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกของชาวไทย และเป็นหนึ่งในกำลังใจที่จะสร้างแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ให้ทุกคนใส่ใจในสุขภาพและการออกกำลังกาย

 

แม้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติที่ทุกหน่วยงานและองค์กรล้วนให้ การสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยในด้านการฝึกซ้อม เก็บตัว ตลอดจนอุปกรณ์กีฬาและการอำนวยความสะดวก ต่างๆ จนมีการจัดตั้งเป็นสมาคมย่อยเพื่อดูแลนักกีฬาแยกตามประเภทของชนิดกีฬาซึ่งจะได้รับเงินสนับ- สนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย แยกตามประเภทกีฬาสมาคมละ 200,000 บาทต่อปี แต่น้อยคนจะ ทราบว่าในปัจจุบันสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ทำหน้าที่ส่งเสริมการ เล่นกีฬาของคนพิการ ไม่ว่าจะเป็น อาเซียนพาราเกมส์เฟสปิกเกมส์หรือกีฬาชิงแชมป์โลกคนพิการ มีความรับผิดชอบกีฬาทั้งหมดถึง 17 ชนิดกีฬา เช่น ฟุตบอล ว่ายน้ำ ฯลฯ เป็นเหตุให้มีงบประมาณไม่ เพียงพอ ที่จะสนับสนุนส่งเสริมการเล่นกีฬาของคนพิการมากเท่าที่ควร โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อม ของทัพนักกีฬาพิการที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุก 4 ปี ต่อเนื่องจาก การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก นับเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่สูงและยังไม่เพียงพอต่อความต้องการเช่นกัน โดยใน ปัจจุบันมี มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดูแล 

 

Hoy-Hon Circus Community 4 Life จึงอยากเป็น ส่วนหนึ่งของการสนับสนุนด้านค่าใช้จ่ายเพื่อเตรียมความพร้อมให้เหล่านักกีฬาพิการได้ไปทำหน้าที่เพื่อ ประเทศชาติ ในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ณ กรุงโตเกียว ในปี ค.ศ. 2020 แต่เนิ่นๆ โดยนำสิ่งที่ตน ถนัด อย่างการเล่นกายกรรมมาต่อยอดเป็นการแสดง พร้อมรวบรวมกลุ่มนักเรียนของสตูดิโอที่มีอายุตั้งแต่ 8-55 ปีซึ่งได้รับการฝึกฝนด้านกายกรรมมาแล้ว พร้อมด้วยทีมงานรวมแล้วกว่า 60 ชีวิต มาแสดงความ สามารถ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์และมอบเป็นกำลังใจร่วมกันแก่นักกีฬาคนพิการชาวไทย

 

“ผมและเพื่อนๆทีมงาน รวมทั้งนักเรียนทุกคนมีความรู้สึกตรงกันว่า เหล่านักกีฬาคนพิการถือเป็น นักกีฬาที่เดินทางไปแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติเช่นเดียวกับนักกีฬาปกติ แต่คนส่วนใหญ่มัก มองข้ามความสามารถและความสำเร็จของเขา หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมานักกีฬา คนพิการของเราได้ไปคว้าเหรียญรางวัลจากพาราลิมปิกมาถึง 18 เหรียญ แบ่งเป็น 6 เหรียญทอง 6 เหรียญ เงิน และ 6 เหรียญทองแดง ผมว่านี่เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจมาก ในครั้งต่อไปเราจึงอยากเป็นกำลัง ใจให้พวกเขาประกอบกับพวกเราเองนอกจากการแสดงที่เตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดีแล้วการที่ได้แสดง และได้ทำบุญร่วมกับผู้ชมทุกคนยังถือเป็นความสุขอีกอย่างหนึ่ง เป็นความอิ่มใจที่ได้นำสิ่งที่เรารักมาสร้าง บุญให้ทุกคน” ครูอ๊าท- คมสันต์ ศรีปลื้ม หนึ่งในเทรนเนอร์และผู้ก่อตั้ง Hoy-Hon Circus Community 4 Life ร่วมกับเพื่อนๆอีก 6 คนกล่าว

 

Cirque D’Hiver :The Last Wind of Winter ในครั้งนี้ถือเป็นการแสดงโชว์กายกรรมระดับ มาตรฐานสากล ที่จะพาผู้ชมทุกท่านไปสัมผัสกับความตระการตาของโลกแห่งกายกรรมที่ใช้ทักษะแห่ง การเคลื่อนไหวร่างกาย ความแข็งแรง อารมณ์และการแสดงมาผสานกับเทคนิคสุดอลังการ แสง สี เสียง และดนตรีเต็มรูปแบบ ประกอบกับเครื่องแต่งกายอันงดงามที่กล้ารับประกันว่าเทียบเท่ากับการแสดง กายกรรมระดับโลก ความพิเศษอยู่ที่ภายในเวลากว่า 2 ชั่วโมงเต็มของการแสดงจะประกอบด้วย 17 โชว์ ย่อย ซึ่งนำเทคนิคการเล่นกายกรรมอย่าง Aerial Rope, Aerial Silk, Aerial Hoop, Aerial Net, Aerial Hammock, Aerial Cube,Straps,Trapeze และ Dance มาเพิ่มจังหวะความเร้าใจและความผาดโผน ผสานกับการแสดงในรูปแบบของ Circus Show ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในประเทศไทย

 

การแสดง Cirque D’Hiver :The Last Wind of Winter จะจัดขึ้นในวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2560 ณ เดอะสเตจ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ โกดัง4 ประตูเปิด 13.30 น เวลาแสดง 14.00 น. บัตร ราคา 500 1000 1500 VIP2000 จองบัตรได้แล้ววันนี้ที่Line : HOYHONshow โทร. 094-818-4991

 

Hoy-Hon Circus Community 4 Life

จุดเริ่มต้นของ Hoy-Hon Circus Community 4 Life สตูดิโอออกกำลังกายแนวใหม่ที่นำเทคนิค ของการเล่นกายกรรมมาผสานกับการดูแลสุขภาพ เกิดจากกลุ่มเพื่อนที่มีใจรักการแสดงกายกรรมและ การออกกำลังกาย ได้แก่ ครูอ๊าท-คมสันต์ ศรีปลื้ม, ครูโดนัท-ธิติกานต์ บวรศิวมนต์, ครูโอปอลล์-ศุธาภา อุตตะโมต, ครูกำปั้น-คริสเตียน น้อยนาเวศ, ครูมะปราง-ปรางชริญา ศรีสามารถ, ครูพิช-ยศวัฒน์ องค์มีเกียรติ และครูกาว-กนกกาญจน์ โสดาราม แต่ละคนล้วนมีพื้นฐานของการเป็นแดนเซอร์ ที่คร่ำหวอด อยู่ในแวดวงของการแสดงมานับสิบปี ต่างกันที่สไตล์การเต้นและพื้นฐานการฝึกฝน เช่นบางคนเรียนมา ทางสาย Contemporary Art, Jazz Dance, Ballet Dance หรือ Street Dance รวมถึงครูอ๊าทที่เดินทาง ไปร่ำเรียนเกี่ยวกับกายกรรมโดยเฉพาะมาจากสหรัฐอเมริกาและฝรั่งเศส และนำมาถ่ายทอดตั้งแต่ขั้นพื้นฐานของการเล่นกายกรรม อย่าง Aerial Rope, Aerial Silk, Aerial Hoop, Aerial Net, Aerial Hammock, Aerial Cube,Straps,Trapeze และActing Class ไปจนถึง Yoga Class และ Dance Class ที่สามารถต่อยอดให้นักเรียนมีทักษะ ในการแสดงกายกรรมควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เทรนเนอร์หรือครูผู้ฝึกสอนทุกคนล้วนมีความรู้อย่างลึกซึ้งด้านสรีรวิทยา แต่ละคลาสที่เปิดสอนจำกัดนักเรียนเพียงคลาสละไม่เกิน 8 คน

นอกจากความแข็งแรงและสุขภาพที่ดีของผู้เรียนแล้ว สตูดิโอยังมองเห็นคุณค่าของการทำเพื่อ สังคมโดยความตั้งใจที่จะจัดกิจกรรมเพื่อการกุศลต่างๆขึ้น โดยนำการออกกำลังกายและการเล่นกายกรรม มาเป็นส่วนประกอบ ทั้งการจัดแสดงโชว์ที่ตั้งใจว่าจะจัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง รวมถึงกิจกรรมเวิร์คช้อปที่เปิด โอกาสให้ผู้สนใจเข้ามาเรียนรู้และทดลองการออกกำลังกายแนวใหม่ในแต่ละคลาสของสตูดิโอโดยไม่เก็บ ค่าใช้จ่าย แต่จะขอรับบริจาคตามกำลังศรัทธาเพื่อนำรายได้ไปมอบให้กับองค์กรการกุศลต่างๆต่อไป

Facebook Comments Box