บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017 (BIFW 2017) ปีที่ 10 รวมตัวยิ่งใหญ่
ผนึกกำลัง 3 ศูนย์ฯ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่
สร้างปรากฏการณ์รันเวย์แฟชั่นวีคครั้งสำคัญของเอเชีย !

ผู้บริหารสยามพิวรรธน์พร้อมด้วยพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้ร่วมสนับสนุนการจัดงานรวมพลังสร้างปรากฏการณ์แฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี

                อีกหนึ่งปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการแฟชั่นไทย กับการรวมตัวของไทยดีไซเนอร์และแบรนด์แฟชั่นชั้นนำกว่า 36 แบรนด์ เพื่อร่วมแสดงโชว์ในงานแฟชั่นวีค ที่เกิดจากการผนึกกำลังของ 3 ศูนย์การค้าชั้นนำอย่าง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม จัดงาน “บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017” (Bangkok International Fashion Week 2017) นำเสนอปรากฏการณ์ทางแฟชั่นมิติใหม่แบบรอบด้าน เนรมิตแฟชั่นวีคสุดอลังการเนื่องในโอกาสครบ 10 ปี ของที่สุดแห่งรันเวย์แฟชั่นโชว์งานหนึ่งของประเทศไทย โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 26 มีนาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

บรรยากาศภายในงานแถลงข่าว “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017” (BIFW 2017)

                สำหรับบรรยากาศภายในงานวันแถลงข่าวที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ในรูปแบบปาร์ตี้ยามบ่าย ด้วยการเนรมิต My Kitchen แห่งสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม เป็นพื้นที่จัดแสดงมินิแฟชั่นโชว์ โดยได้รับการตอบรับจากบรรดาแฟชั่นนิสต้าและผู้คร่ำหวอดในแวดวงแฟชั่น อาทิ ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคคล, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, โสภิตนภา ชุ่มภาณี, เกล็ดดาว พานิชสมัย รวมถึงสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

บรรยากาศภายในงานแถลงข่าว “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017” (BIFW 2017)

                การจัดงาน BIFW 2017 ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ ธนาคารซิตี้แบงก์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ทรูมูฟ เอช สี่ จี พลัส, ผลิตภัณฑ์วาโก้ มูด, บริษัท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัทเอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่  (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท โอซิม (ประเทศไทย) จำกัด, ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส (ประเทศไทย), โรงแรม วี โฮเต็ล กรุงเทพฯ, นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์, โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ, เครื่องสำอางแมค และผลิตภัณฑ์ผมลอรีอัล  

(จากซ้าย) ชนิสา แก้วเรือน, ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ และ มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์

               ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “สำหรับการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017 นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เพราะเป็นครั้งแรกที่เราผนึกกำลังของ 3 ศูนย์การค้าเพื่อแสดงศักยภาพความเป็นหนึ่งเดียวของการเป็นผู้นำแฟชั่นของเอเชีย ครั้งนี้เราได้สร้างสรรค์ให้ทั้ง 3 ศูนย์ฯ เต็มไปด้วยกิจกรรมและข้อมูลความรู้ต่างๆ ในแวดวงแฟชั่นที่เรียกได้ว่าครบทุกมิติ โดยทั้ง 3 ศูนย์การค้าถูกแบ่งคอนเซ็ปต์ชัดเจนตามคาแร็คเตอร์ เริ่มต้นจากสยามพารากอน คือ Runway พื้นที่การสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์ในระดับเวิลด์คลาส สยามเซ็นเตอร์ คือ Real Way พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์งานแฟชั่นที่สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และสยามดิสคัฟเวอรี่ คือ My Way พื้นที่การสร้างสรรค์แฟชั่นในเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบสไตล์ของตัวเอง

(จากซ้าย) Fri27Nov. / ISSUE Presented by Wacoal Mood / La Boutique / Milin

                สำหรับแบรนด์แฟชั่นและไทยดีไซเนอร์ที่จะร่วมแสดงโชว์ในรันเวย์แฟชั่นวีคสุดอลังการ ภายใต้โดมสุดอลังการ ณ พาร์ค พารากอน ตลอด 4 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 23-26 มีนาคม 2560 มีทั้งหมด 11 โชว์ ได้แก่ Guo Pei ดีไซเนอร์โอต์กูตูร์ชื่อดังระดับโลกคนแรกของจีน เจ้าของผลงานการออกแบบที่เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังระดับโลกให้ความไว้วางใจให้เกียรติมาร่วมเป็นโชว์เปิดรันเวย์ของงาน, ISSUE presented by Wacoal Mood นำเสนอเรื่องราวการเดินทางสู่เกาะมะละกาผ่านลวดลายบนผืนผ้าที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับโชว์ครั้งนี้โดยเฉพาะ, The Spirit of Thai Designers Proud to be Thai Proud to wear Thai by Paragon Department Store รวบรวมผลงานดีไซเนอร์ไทยชั้นนำกว่า 25 แบรนด์ ร่วมแสดงศักยภาพและพลังของไทยดีไซเนอร์, Tube Gallery นำแรงบันดาลใจมาจากบทเพลงสุดโรแมนติก “บัวขาว” ถ่ายทอดความเป็นไทยผ่านการออกแบบได้อย่างลงตัว, ASAVA presented by Purra นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวที่เป็นตัวของตัวเองออกมาในคอลเลคชั่น The Realist, Vatanika presented by CITI นำเสนอความทันสมัยผสมผสานความคลาสิคตามแบบฉบับของสาวสังคมเมืองยุคใหม่อย่างแท้จริง, NAGARA presented by TAT ถ่ายทอดความงดงามที่ได้แรงบันดาลใจจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ของประเทศไทย สร้างสรรค์เป็นคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์, Absolute Siam presented by TrueMove H 4G+ (โดย 3 แบรนด์ Adhoc, House of PB, Shaka), La Boutique ถ่ายทอดนิยามของแบรนด์ผ่านการดำดิ่งไปสู่ห้วงแห่งจินตนาการอันไม่มีที่สิ้นสุด, Fri27Nov. นำเสนอคอลเลคชั่นล่าสุด “Boy Army” ด้วยการดีไซน์เครื่องแบบทหารในเวอร์ชั่น FRI27NOV และ Milin พบกับคอลเล็กชั่นล่าสุด “Go Glamping” ที่มาพร้อมกับความหลากหลายให้สาวๆ เลือกไปปรับใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวันไปจนถึงการเตรียมตัวไปทริปของซัมเมอร์ที่กำลังจะถึงนี้

(จากซ้าย) Nagara presented by TAT / Paragon Department Store presents “The Spirit of Thai Designers Proud to be Thai Proud to wear Thai” / Tube Gallery / Vatanika presented by CITI

               ส่วนกิจกรรมแฟชั่นต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นที่สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ยังคงตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางในการส่งเสริม Young Thai Designer อย่างต่อเนื่อง เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพอย่างไม่สิ้นสุด บนรันเวย์ที่เอเทรี่ยม 1 สยามเซ็นเตอร์ พร้อมประเดิมโชว์แรกกับ “IAMSIAM_ISH Fashion Show” ที่จะมาสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการแฟชั่นไทยกับการแสดงความเป็นตัวตนของเหล่า Nodels ที่ผ่านการคัดสรรจากโปรเจค IAMSIAMISH นำเสนอผ่านแฟชั่น S/S Collection 2017 จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย, Fuse Present Tabasco x Q Design and Play, แฟชั่นโชว์ Runway Road Fashion Show No.2 Curate by Jitsing Somboon ผลงานสร้างสรรค์จากนักศึกษา 4 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ได้แก่ ม.ศิลปากร, ม.ศรีนครินทรวิโรฒ,      ม.รังสิต และม.กรุงเทพ ผ่านการคัดสรรโดย จิตต์สิงห์ สมบุญ Creative consultant ชื่อดังของเมืองไทย และผลงานแฟชั่นโชว์ FASH by Srinakharinwirot University ผลงานจากนักศึกษา ม.ศรีนครินทรวิโรฒ, Fashion Designer Network โดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และ ม.เกษตรศาสตร์, CIDI Chanapatana Fashion Show รวมถึงแฟชั่นโชว์จาก Young Thai Designer รุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงกับแบรนด์ KANAPOT AUNSORN ของคณาพจน์ อุ่นศร และแบรนด์ Vinn Patararin ของ 2 ดีไซเนอร์ วิณ โชคคติวัฒน์ และ ภทรฤน พงษ์ประสิทธิ์ ซึ่งเป็น 2 แบรนด์แฟชั่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงจากเหล่าแฟชั่นนิสต้า นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์คชอปอีกต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น Bazaar Fashion Talk “Dress Code”, 65 Model Academy Present Super Model Workshop ,Travel Bar Workshop by Wacoal Mood และ Sephora Highlight of The Season

Guo Pei

               ในส่วนของสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำไปกับ “Style Factory” ชวนคนรักแฟชั่นมาสนุกกับการครีเอทลุคสุดชิคผ่านนวัตกรรม “ดิจิทัล แฟชั่น พรีเซนเทชั่น” ที่บริเวณ ชั้น M His Lab กับคอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2017 หลากคอลเลคชั่นจากอินเตอร์แบรนด์ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่นำมาให้ทุกคนได้ลองมิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อผ้าแอคเซสเซอรี่ ผ่านดิจิทัล แฟชั่น พรีเซนเทชั่น ให้ได้เห็นลุคเสมือนจริงก่อนจับจองเป็นเจ้าของ นอกจากนี้ยังชวนคุณสุภาพบุรุษมา grooming สไตล์การแต่งตัวให้หล่อเนี้ยบกับ BIFW Gentlemen’s Grooming Lounge by PUR•SUIT  ที่ชั้น G Her Lab ตลอดจนอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆกับ Bazaar Fashion Talk “Trend of Design” จากกูรูชื่อดังที่ My Kitchen ชั้น 4 Play Lab ทั้งนี้เหล่าแฟชั่นนิสต้าสามารถเข้ามาอัพเดทเทรนด์และสัมผัสกับประสบการณ์แห่งแฟชั่นได้ตลอดทุกวันที่สยามดิสคัฟเวอรี่ 

               เตรียมพบกับที่สุดของงานแฟชั่นวีค ซึ่งระดมพลคนแฟชั่นทุกแขนงมาร่วมแสดงพลังสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบครบทุกเรื่องแฟชั่น ทั้งในรูปแบบรันเวย์แฟชั่นโชว์ แฟชั่นเอ็กซ์ซิบิชั่น และการจัดเสวนาเรื่องที่ครอบคลุมครบทุกวงจร ตั้งแต่เริ่มต้นออกแบบจนจบโชว์ ตลอดจนเปิดพื้นที่ให้เหล่าดีไซเนอร์เลือดใหม่จากสถาบันการศึกษาต่างๆ มาจัดแสดงผลงานตลอดทั้งสัปดาห์ ได้ในงาน “บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017” (Bangkok International Fashion Week 2017) ปรากฏการณ์แฟชั่นวีคครั้งสำคัญของประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-26 มีนาคม 2560 ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม

Facebook Comments Box