อะเวย์ ออนไลน์ จับมือ ล้ง 1919 จัดงาน BANGKOK COFFEE CULT 2018
ชวนดื่มด่ำสุนทรียะแห่งวัฒนธรรมกาแฟ
พร้อมเรียนรู้เทคนิคการรังสรรค์กาแฟจากบาริสต้าระดับโลก
23-25 กุมภาพันธ์นี้ ที่ ล้ง 1919 คลองสาน

             เปิดโลกแห่งประสบการณ์แก่ผู้ที่หลงใหลในวัฒนธรรมกาแฟ ล่าสุดอะเวย์ ออนไลน์ (AWAY Online) นิตยสารออนไลน์ เพื่อการท่องเที่ยวและการเดินทาง ร่วมกับ ล้ง 1919 แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในย่านคลองสาน ชวนมาสัมผัสกับวัฒนธรรมกาแฟ ในงาน “แบงค็อก คอฟฟี่ คัลท์ 2018” ((BANGKOK COFFEE CULT 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ที่ล้ง 1919

             ครั้งแรกในการรวบรวมคาเฟ่ 15 แห่งในกรุงเทพฯ ที่อบอุ่นและอบอวล กรุ่นกลิ่นกาแฟหลากหลายรสชาติตามเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาอยู่ในงานเดียวกัน เพื่อร่วมกันบอกเล่าเรื่องราวของ Coffee Culture หรือวัฒนธรรมกาแฟที่มีคุณค่าในแบบฉบับของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์แห่งการคั่วของแต่ละคาเฟ่ที่สร้างตัวตนให้แตกต่างกัน ตลอดจนการเลือกแก้วกาแฟที่ใช้ซึ่งส่งผลกับรสชาติกาแฟอย่างไร รวมทั้งจับคู่รสชาติของกาแฟกับอาหารและเบเกอรี่ที่ไปด้วยกันได้ดีเพื่อให้คอกาแฟได้ลองลิ้มรส เรียนรู้วัฒนธรรมการดื่มเมนูค็อกเทลกาแฟซึ่งเริ่มเป็นที่นิยมในหลายประเทศ 

            นอกจากนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติจากคอฟฟี่ มาสเตอร์ (Coffee Master) ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศและในระดับโลก มาเปิดคลาสบรรยายและทำเวิร์คช็อปพิเศษให้กับงานนี้โดยเฉพาะ อาทิ รัตต์ วิจิตรวาทการ แชมป์บาริสต้าประเทศไทย ตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขัน Barista Championship ที่เมือง Rimini ประเทศอิตาลี เมื่อปี ค.ศ. 2014 อสมา วิชัยดิษฐ์ บาริสต้ามือรางวัลและเจ้าของร้าน ASAMA ที่เชียงใหม่ ผู้คร่ำหวอดในแวดวงการแข่งขันในระดับสากล นพพล อมรพัชญ์ปรัชญา เจ้าของร้าน Bottomless ที่เป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงกาแฟในยุคเริ่มแรกที่มีความเชี่ยวชาญและทักษะชั้นเซียนของ Latte Art และศุภชัย สว่างอำไพ บาริสต้าและเจ้าของร้าน Duck You รวมถึงเป็นแชมป์จากการแข่งขันที่ได้รางวัลมาจากหลากหลายเวทีทั้งในระดับประเทศและระดับโลก และรางวัลล่าสุดแชมป์จาก Thailand National Latte Art Championship (TNLAC) 2018 เป็นต้น

            ร่วมจิบ ชิม ชม และดื่มด่ำวัฒนธรรมกาแฟด้วยกันในงาน “แบงค็อก คอฟฟี่ คัลท์ 2018” ((BANGKOK COFFEE CULT 2018)) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ที่ ล้ง1919 และติดตามข่าวสารได้ทาง www.facebook.com/BangkokCoffeeCult พร้อมชมวิดีโอข้อมูลวัฒนธรรมของกาแฟ ได้แล้ววันนี้ ที่ Youtube Channel : BKK Coffee Cult

Facebook Comments Box