เรื่อง: ละมุน     
ภาพ: Wild Orchid Restaurant

              คนที่รักและดูแลสุขภาพแบบองค์รวม นอกจากการออกกำลังกายแล้ว อาหารการกินก็เป็นสิ่งสำคัญที่พวกเขาให้ความสำคัญเป็นลำดับต่อมา แต่ใครว่า อาหารที่กินแล้วดีต่อสุขภาพและไม่ทำร้ายเรือนร่างของเราอย่างรุนแรง ต้องมีรสชาติจืดๆ เสมอไป Spotlight มีร้านอาหารจีนเปิดใหม่ในทำเลที่สวยที่สุดของกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่าง Asiatique The Riverfront มาฝาก

IMG_0034 IMG_0039

            ‘Wild Orchid Restaurant’ เป็นร้านอาหารจีนของครอบครัวคนจีน ที่ชอบทำอาหารกินเองในครอบครัว และฝันอยากเปิดร้านอาหารจีนเพื่อนำเสนออาหารดีมีประโยชน์ แต่เจ้าของร้านได้ปรับสูตรให้ถูกปากคนไทย ด้วยการเพิ่มรสจัดและสีสันตามแบบอาหารจีนของมณฑลเสฉวน ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ในการปรุงด้วยการ ‘เล่นกับไฟ’ เพราะคนจีนได้ชื่อว่าควบคุมความร้อนขณะปรุงอาหารได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังมีเมนูที่คนรักสุขภาพหรือคนที่ดูแลรูปร่างกินไปแล้วรู้สึกอิ่มท้องกำลังดี และไม่รู้สึกผิดหากเผลอกินเยอะเพราะความอร่อย Spotlight ไม่อยากให้คุณพลาด 6 เมนูน่าลิ้มลอง ได้แก่ ถั่วแขกผัดพริกแห้ง ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ข้าวผัดสัปปะรดเซี่ยงไฮ้ ปลากระพงราดซอสเสฉวน เต้าหู้ผัดพริกเกลือ และปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว

IMG_0048 IMG_0062 IMG_0073

            ใครที่อยากไปลองชิมอาหารจีนสไตล์เสฉวนรสจัดหน้าตาดี๊ ดีแบบนี้ละก็ แนะนำให้ไปลิ้มลองได้ที่ร้าน Wild Orchid Restaurant ณ Asiatique The Riverfront โกดัง 6 ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.

IMG_0105

Facebook Comments Box