SpotLight มีข่าวดีมาอัพเดตให้ชาวสเต็กเลิฟเวอร์เตรียมท้องไว้ให้พร้อม เพื่อลิ้มลองเทปันยากิและสเต็กคุณภาพดีจาก Mugendai Steakhouse ร้านสเต็กพรีเมี่ยมสไตล์ญี่ปุ่นในโซนไฟน์ ไดน์นิ่งใหม่สุดหรู ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ภายใต้การบริหารของนักบริหารหนุ่ม ก้อง – กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูเกนได จำกัด เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ‘มูเกนได’ 

dsc_0761

Mugendai Steakhouse-สเต็กเฮ้าส์แห่งนี้ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบสเต็กและเทปันยากิ (ย่างและปรุงบนแผ่นเหล็กร้อน) ให้ได้มีโอกาสลิ้มรสความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ และยังมีเมนูพิเศษที่ใส่ทรัฟเฟิลสดส่งตรงจากฝรั่งเศส รังสรรค์โดย Head Chef Monara Pres (โมนาฮา เพรส) จากร้าน Maison de la Truffe (เมซอง เดอ ลา ทรูฟ) จากกรุงปารีส

บรรยากาศในร้านเน้นโทนสีดำ-แดง ผสมผสานการตกแต่งด้วยความเป็น Japanese Conservative และ Modern อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกเรียบหรูและผ่อนคลาย ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนไดน์นิ่ง และโซนโต๊ะเทปันยากิ ที่ลูกค้าสามารถนั่งชมลีลาของเชฟในการทำอาหารได้อย่างเพลิดเพลิน รองรับลูกค้าได้ถึง 90 ที่ มีห้อง VIP อยู่ชั้นลอยไว้รองรับกลุ่มลูกค้าไม่เกิน 12 ท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว  ด้านหน้าของร้านมีตู้โชว์อาหารทะเลและเนื้อวัวตั้งโดดเด่น ให้ลูกค้าเลือกวัตถุดิบกันสด ๆ แบบ Custom Cut

dsc_0740

เมนูอาหารส่วนใหญ่ของทางร้านเน้นการย่างด้วยเตาถ่านและปิ้งย่างสไตล์เทปันยากิ ทางร้านพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบ มีเนื้อให้เลือกหลากชนิด อาทิ Dry Aged Prime Rib, Ribeye with Bone, Iberico Pork Chop เนื้อมีความนุ่มหวานและลวดลายสวยงาม โดยเชฟจะบรรจงใช้มีด แล่เนื้อทีละชิ้นให้เนื้อมีความเสียหายน้อยที่สุดก่อนที่จะนำมาปรุงรส โดยลูกค้าสามารถเลือกระดับความสุกและส่วนของเนื้อตามความต้องการได้อีกด้วย นอกจากเนื้อวัวที่สุดยอดแล้ว ทางร้านยังมีอาหารทะเลสดใหม่คุณภาพดีจากหลากหลายประเทศ อาทิ ปูทาราบะและหอยเชลล์ยักษ์จากฮอกไกโด ล็อบสเตอร์จากแคนาดา เนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ ตับห่านจากตอนใต้ของฝรั่งเศส ฯลฯ

ส่วนเมนูที่ SpotLight ไม่อยากให้คุณพลาด ได้แก่

1-iberico-pork-chop

Iberico Pork Chop (ไอเบอริโก้ พอร์ค ช็อพ) 

พอร์คช็อพที่พิถีพิถันตั้งแต่การใช้เนื้อหมูพันธุ์จากสเปน ที่มีการใช้อาหารธรรมชาติและธัญพืชในการเลี้ยง ทำให้คุณภาพเนื้อหมูไอเบอริโก้มีความนุ่มและมีมันแทรก เมื่อนำมาปรุงรสโดยใช้เกลือและพริกไทยย่างบนกระทะเหล็กร้อน ทำให้เก็บรสชาติความพิเศษของเนื้อหมูไว้ได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงคุณภาพดีเติมเต็มจานนี้ได้อย่างลงตัว

2-ox-tongue

Ox Tongue (อ็อกซ์ ทังก์)

เอาใจบีฟเลิฟเวอร์ ด้วยการเลือกส่วนที่ดีที่สุดของลิ้นวัวคือ บริเวณโคนลิ้น นำมาเสิร์ฟด้วยวิธีการปรุงแบบเทปันยากิคือการย่างอาหารและปรุงรสบนแผ่นเหล็กร้อน ลูกค้าสามารถนั่งบริเวณโซนโต๊ะเทปันยากิได้เพื่อดูการปรุงของเชฟ เสิร์ฟคู่กับมันโกโบะ (มันญี่ปุ่น) และเลม่อนที่บีบเพียงนิดหน่อย จะช่วยดึงรสของลิ้นวัวให้เด่นชัดและเอร็ดอร่อยมากยิ่งขึ้น

4-dry-aged-prime-rib

Dry Aged Prime Rib (ดราย เอจ ไพรม์ ลิบ)

Signature Dish สำหรับบีฟเลิฟเวอร์เลยก็ว่าได้ จุดเด่นอยู่ที่การนำเนื้อส่วนซี่โครงที่ผ่านกรรมวิธี Dry Aged ถึง 150 วัน (การแขวนไว้เพื่อกำจัดความแข็งและแน่นของเนื้อ) ทำให้ได้เนื้อไพรม์ลิบที่มี texture พร้อมปรุงอาหารอย่างเต็มที่ ปรุงโดยย่างบนเตาถ่านที่ทำให้ได้ลิ้มรสของเนื้อที่มีความสุกด้านนอกแต่มีความ Juicy อยู่ด้านใน พร้อมกลิ่นย่างของถ่านไม้ที่ตั้งใจให้ได้รับรสแบบญี่ปุ่นขนานแท้ รับประทานคูากับผักย่างและกระเทียมอบที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้เป็นจานพิเศษของวันได้อย่างดี

6-apple-crumble

Apple Crumble (แอปเปิ้ล ครัมเบิล)

ปิดท้ายด้วยของหวานที่ลองทานแล้วจะติดใจ ด้วยรสชาติความกรุบกรอบของแอปเปิ้ลครัมเบิล เมื่อผสานกับ Hokkaido Milk Soft Cream ทีให้รสชาติเปรี้ยวอ่อนๆ ของแอปเปิ้ลผสมกับความหวานละมุนจากซอฟท์ครีม เป็นอีกหนึ่ง Dessert item ที่คนรักขนมหวานไม่ควรพลาด

สัมผัสรสชาติสเต็กเทปันยากิสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้คุณภาพพรีเมียม ได้แล้ววันนี้ที่ Mugendai Steakhouse ที่สยามพารากอน โซนไดน์นิ่งใหม่สุดหรู Canal Zone  ชั้น G เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00น. – 22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-129-4555, 089-510-4555

Facebook Comments Box