กรุงเทพฯ คือเมืองที่เที่ยวได้ไม่รู้เบื่อและมีเสน่ห์ไม่เหมือนที่ไหน เพราะเป็นเมืองซึ่งมีทุกอย่างที่คุณอยากได้ จะที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อป ทุกสไตล์มีให้เลือกได้หมด แถมช่วงนี้กรุงเทพฯ คือดีมาก อากาศเริ่มสบายเพราะใกล้หน้าหนาว ที่เที่ยวต่างๆ ก็ยังชิลล์ๆ เบาบางเพราะไม่มีนักท่องเที่ยวสารพัดสัญชาติเหมือนในเวลาปกติทั่วไป จะเที่ยวตรงไหนก็ไม่ต้องเบียดเสียดกันให้เหนื่อย และในช่วงที่ยังไม่หมดโควิดแบบนี้ แนะนำว่าการเช่ารถขับเที่ยวกรุงเทพฯ คือวิธีที่เริ่ดสุด ถึงรถจะติดหน่อยแต่ก็ปลอดภัย ไม่ต้องไปอัดแน่นในรถสาธารณะให้หงุดหงิดกันด้วย ลงเครื่องบินแล้วรับรถขับเที่ยวต่อได้เลยไม่ต้องเสียเวลา วันนี้เราเลยลองจัดที่เที่ยวแบบเป็นหมวดหมู่มา สำหรับคนอยากเที่ยวกรุงเทพฯ แบบเพลินๆ ในหนึ่งวัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

จองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ กับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Bangkok.BKKA  

จองบริการเช่ารถกรุงเทพฯ กับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/car-rental/city/bangkok 

หนึ่งวันของสายรักสัตว์

          เปิดประเดิมกันที่ ซาฟารีเวิลด์ สวรรค์ของคนรักสัตว์ในเมืองไทย เพราะที่นี่คือหนึ่งเดียวที่เปิดให้คุณได้เข้าชมสัตว์ป่ากันในสไตล์ซาฟารี ชนิดที่ขับรถเข้าไปจอดกลางดงสิงโตกันได้! ซึ่งถ้าไม่มีรถขับมาเองจะไม่ได้สัมผัสกับฟีลนี้นะ เพราะการนั่งชมด้วยรถบัสของที่นี่จะให้ฟีลที่ไม่ได้ใกล้ชิดเท่า จริงๆ ถ้าจะเที่ยวให้ทั่ว อยู่ที่นี่ได้ทั้งวันเลยนะ เพราะเค้ามีทั้งสัตว์ป่า สัตว์ปีก สัตว์น้ำ โชว์จากสัตว์แสนรู้ ซึ่งมีให้ดูได้ตั้งแต่เช้ายันเย็นไม่มีซ้ำ อาหารและเครื่องดื่มจากคาเฟ่ด้านในก็บอกได้ว่าน่าเอ็นดูมาก เป็นบรรยากาศที่ต่างไปจากสวนสัตว์อื่นๆ ในประเทศไทย ถ้าคุณชอบสัตว์ก็ปักหมุดจัดไป รับรองได้ว่าฟิน!

          ถ้าลงเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ แนะนำว่าให้ขับรถมาที่ Siam Serpentarium กันก่อนเลย เพราะถึงแม้ที่นี่จะไม่ได้ตอบโจทย์คนที่รักสัตว์ได้ทุกรูปแบบ เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีแต่เรื่องของงูล้วนๆ อย่างเดียวไม่มีอย่างอื่นเจือปน แต่ก็นับเป็นพิพิธภัณฑ์งูเต็มรูปแบบแห่งเดียวในเมืองไทยและในเอเชีย ซึ่งมีทั้งการเรียนรู้โลกผ่านสายตาของงู การเดินชมงูกว่า 70 สายพันธ์ุ ชมการแสดงระหว่างคนกับงู รวมถึงโชว์สวยๆ เกี่ยวกับตำนานพญานาคแบบไทยๆ รักงูหรือไม่รักงู ก็บอกเลยว่ายังไงก็เดินดูสนุกแน่นอน

          จากพื้นที่ของคนรักสัตว์รอบนอกตัวเมือง ขอชวนให้ขับรถเข้ามาเพลินกับสัตว์กันต่อที่ย่านสยามสแควร์ใจกลางกรุงเทพฯ เลยดีกว่า กับ SeaLife Bangkok Ocean World ซึ่งบอกเลยว่าคนรักโลกใต้ทะเลต้องแฮปปี้ เพราะที่นี่มีสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์จากเกือบทุกมุมโลกได้ดูกันอย่างใกล้ชิด แถมการพรีเซ้นท์ยังมีหลายมุมที่น่ารักน่าชังแตกต่างจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโดยทั่วไปในบ้านเราด้วยนะ มีมุมว้าวๆ ให้เราได้เพลินกันเพียบจ้า รักน้ำ รักปลา ต้องมาที่นี่เด้อ

 

หนึ่งวันของสายชิลล์

          ชวนสายชิลล์เปิดประเดิมทริปกันด้วยการขับรถไปชมพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์เอกชนที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองสมุทรปราการ ที่นี่โดดเด่นเว่อร์วังมาแต่ไกลด้วยช้างสามเศียรไซส์ยักษ์ ซึ่งเป็นประติมากรรมลอยตัวที่สร้างด้วยวิธีเคาะมือเป็นแห่งแรก รวมถึงยังมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คือสูงใกล้เคียงกับตึก 14 ชั้นกันเลยเชียวนะ ด้านในจัดแสดงโบราณวัตถุซึ่งเป็นของสะสม ท่ามกลางการตกแต่งให้เข้ากับเรื่องราวคติความเชื่อของไทยในเรื่อง ‘ไตรภูมิ’ สวย อลังการ แถมยังแฝงไปด้วยแนวคิดทางศาสนา เชื่อว่าที่นี่จะให้ฟีลสวยเว่อร์วังแปลกตาชนิดที่หาดูที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอน

          จากสมุทรปราการ ขับรถเข้ามายังย่านฮ้อตอย่างเอกมัยกันต่อเลยดีกว่า เพราะท้องฟ้าจำลองคืออีกหนึ่งสถานที่ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดไป ด้วยค่าเข้าชมในราคาสุดน่ารัก กับการที่คุณจะได้เรียนรู้เรื่องราวของวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ที่น่าสนใจ แล้วบอกเลยว่าท้องฟ้าจำลองน่ะเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่เที่ยวได้สนุกมาก แล้วต้องปักหมุดห้ามพลาดไฮไลท์ในการชมภาพยนตร์เกี่ยวกับดวงดาวที่ฉายในโดมด้วยนะ ฟันธงตรงนี้ว่าโรแมนติกมากก ยิ่งถ้าใครมาเป็นคู่ ยิ่งพลาดไม่ได้จริงๆ

          จากเอกมัย ขับรถยิงยาวข้ามฟากมาในย่านพระนครกันบ้างดีกว่า ละแวกนี้ได้ชื่อว่าเป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์คสำคัญในกรุงเทพฯ เพียบจ้า และที่ยืนหนึ่งมาแบบอมตะนิรันดร์กาล ก็คงต้องยกให้กับวัดพระแก้วนี่ละ เพราะนอกจากจะงดงามน่าตื่นตาตื่นใจ วัดพระแก้วในยุคโควิดจะยิ่งสวยสงบขึ้นไปกว่าเดิมอีก เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติแน่นขนัดเหมือนในเวลาปกติทั่วไป นอกจากจะได้ไหว้พระสำคัญของเมืองไทยขอพรกันให้หนำใจแล้ว ยังแวะถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ได้เพียบ แบบไม่มีกรุ๊ปทัวร์เดินตัดหน้า บอกเลยว่าเพอร์เฟ็คท์จริงๆ!

          ใกล้กันชนิดแค่ถนนกั้นกลางจากวัดพระแก้ว เดินข้ามมาแป๊บเดียวก็จะถึงวัดโพธิ์ อีกหนึ่งวัดสำคัญซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ที่แทบไม่เคยว่างเว้นจากนักเดินทาง ระหว่างที่มีแต่เราชาวไทยแบบนี้ วัดโพธิ์จึงมีพื้นที่สงบมากมายให้เราได้ไหว้พระกันแบบเต็มอิ่ม รวมถึงมีมุมสวยๆ ให้เราได้เสพเป็นอาหารตากันแบบจุใจ ที่สำคัญ องค์พระนอนในวัดโพธิ์นั้นได้ชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการขอพรด้านความรักด้วยนะ ถ้าไม่อยากนกก็ปักหมุดมาเลยจ้า ให้ไว!!

          ขับรถต่อมาอีกไม่ไกล สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแนวสโลว์ไลฟ์ มีความสุขกับการได้สูดอากาศนั่งรับลมริมคลอง บ้านศิลปิน คลองบางหลวง ต้องถูกใจคุณแน่นอน กับบ้านไม้ริมคลองที่ให้ฟีลเหมือนย้อนเวลาไปในยุคอดีต ด้านในเปิดเป็นแกลเลอรี่และพื้นที่เวิร์คช็อปงานศิลปะหลากรูปแบบ เสพงานศิลป์เสร็จแล้วจะลงมานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ที่คาเฟ่ด้านล่างต่อก็ได้ หรือถ้าใครอยากช้อปปิ้ง เค้าก็มีข้าวของแฮนด์เมดวางจำหน่ายเพียบจ้า อ้อ … มีโชว์หุ่นละครเล็กให้นั่งดูกันฟรีด้วยน้า เพลินมาก ชิลล์มาก ไม่อยากให้พลาดเลย

          อีกหนึ่งพิกัดที่สายฮิปจะต้องแฮปปี้ ก็คือการขับรถมาเดินเล่นที่ตลาดน้อย ในย่านเจริญกรุงนี่ละ เชื่อว่าย่านนี้น่าจะทำให้คนชอบการถ่ายรูปแนวสตรีททั้งชิลล์ทั้งแชะได้แบบเพลินมาก เพราะสองข้างทางมีมุมคูลๆ ให้เก็บภาพกันเพียบ จะเป็นสตรีทอาร์ตเก๋ๆ ตึกเก่าหน้าตาคลาสสิกทั้งสไตล์ไทยและสไตล์ตะวันตก หรือรถโบราณแบบฮิปๆ ก็มีให้เลือกกดชัตเตอร์กันตลอดทางแบบยาวๆ ที่เด็ดสุดคือร้านอาหารรสเด็ดเจ้าเก่าที่มีให้เลือกชิมกันเพียบ กินไปแชะไป บอกได้เลยว่าแฮปปี้

          จากบรรยากาศสุดชิลล์เนิบนาบสโลว์ไลฟ์ ขับรถกลับเข้ามาใจกลางเมืองเพื่อปิดท้ายวันกับบรรยากาศสวยๆ แบบ bird eyes view ของเมืองกรุงกันในมหานครสกายวอล์คดีกว่า กับความสูงที่เคยได้ชื่อว่าสูงที่สุดในเมืองไทย ซึ่งแม้จะกลายเป็นที่สองไปแล้วทุกวันนี้ แต่ไฮไลท์ของที่นี่ก็ยังคงความพีคไม่เสื่อมคลาย กับการชมวิวกรุงเทพฯ และโค้งน้ำเจ้าพระยาในยามเย็นที่สวยฟินน่าประทับใจจากมุมสูง หรือพื้นกระจกไซส์ใหญ่ที่มองลงไปก็คงต้องทำให้วูบวาบเสียวท้องน้อยกันบ้างละ แต่มาแล้วต้องเช็คอินตรงนี้ด้วยนะ ห้ามพลาด … ตอนค่ำๆ เค้ายังมีบาร์ที่สูงที่สุดของเมืองไทยเปิดให้บริการกันด้วยเด้อ วิวก็ฟิน อากาศก็เริ่มสบาย ได้เครื่องดื่มเย็นๆ รสดีๆ ซักแก้วเข้าไป รับรองได้ว่าลืมไม่ลง!

 

หนึ่งวันของสายช้อป

          สำหรับสายช้อปที่ขับรถมาชมความสวยของวัดพระแก้วและแลนด์มาร์คอื่นๆ ในย่านพระนครแล้วเกิดอยากช้อปปิ้งขึ้นมา ตลาดวังหลังนับว่าเป็นคำตอบที่น่าจะทำให้คุณแฮปปี้ เพราะนี่คืออีกหนึ่งพิกัดที่สายกินจะต้องตาลุกวาว วังหลังนั้นอัดแน่นไปด้วยร้านอร่อยทั้งใหม่และเก่ามากมาย จะสายคาวสายหวานก็มีให้เลือกชิมกันได้ทุกหมวดหมู่ ที่สำคัญคือถ้าคุณเป็นคนสนุกกับการได้เลือกซื้อหาข้าวของแฟชั่นมือสองราคาดี ปักหมุดเลยจ้ะ รับรองว่าที่นี่ถูกจริตคุณแน่นอน

         ขับรถต่อมาที่ย่านชานเมืองอีกหน่อย กับการเดินจับจ่ายซื้อหาของกินของใช้ในตลาดน้ำคลองลัดมะยม สำหรับคนที่มีความสุขกับการได้กินอาหารอร่อยในสไตล์ท้องถิ่น มาที่นี่คือฟินแน่ เพราะมีตั้งแต่อาหารสด อาหารแห้ง อาหารปรุงสำเร็จที่พร้อมให้คุณหยิบใส่ปากได้ทันที แถมมีเมนูทั้งคาวและหวานให้ชิมเพียบ หรือจะเป็นของเล่นของใช้ในสไตล์ย้อนยุคก็มีให้ช้อปกันแบบแน่นๆ เลยนะ ปิดท้ายที่บรรดากิจกรรมงานทำมือและความบันเทิงรูปแบบวินเทจอีกมากมาย เชื่อว่าทุกเพศ ทุกวัย เพลินได้ที่นี่แน่นอน

          ขับรถต่อมาเที่ยวในเขตปริมณฑลใกล้กรุงอย่างตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน จังหวัดนครปฐมกันบ้าง ที่นี่เป็นตลาดซึ่งอัดแน่นไปด้วยของใช้และอาหารสารพัดเมนู กับพื้นที่นั่งกินแบบสุดชิลล์ที่คุณจะได้นั่งรับลมมองวิวบึงบัวกว้างๆ ได้อย่างสุดผ่อนคลาย และถ้ายังไม่สาแก่ใจ เค้าก็มีบริการเรือพายพร้อมพนักงานให้เราเช่าลงไปนั่งดูความสวยของดอกบัวใกล้ๆ หรือจะถ่ายรูปเก๋ๆ ก็ได้หมด แต่ถ้ายังไม่พอ ติดต่อใช้บริการถ่ายรูปมุมสูงจากโดรนไปเลยจ้า เชื่อว่าได้รูปชิคๆ กลับไปโชว์เพื่อนกันเพียบชัวร์

          ขับรถกันยาวๆ ข้ามกลับมาใจกลางกรุงเทพฯ กันอีกครั้ง กับอีกหนึ่งพิกัดหลักที่คนรักการช้อปปิ้งพลาดไม่ได้ ยิ่งถ้ามาเมืองกรุงกันในวันเสาร์ – อาทิตย์นะ เผื่อเวลามาช้อปกันให้ยาวๆ ไป กับตลาดนัดจตุจักรซึ่งเป็นตลาดนัดกลางแจ้งที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก จะช้อปอะไร ของกิน ของใช้ ของฝาก เสื้อผ้า แอ็คเซสซอรี่ส์ทั้งหลาย ยาวไปถึงสัตว์เลี้ยง ต้นไม้ ของตกแต่งบ้านทั้งของใหม่และมือสอง ที่นี่คือครบ แถมช่วงโควิดแบบนี้เรายังจะได้ราคาแบบไทยๆ เดินช้อปก็สบายไม่ต้องเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เอาง่ายๆ คือดี ถ้าเป็นสายช้อปที่สนุกกับการเดินเลือกซื้อหาข้าวของที่หลากหลาย บอกเลยว่ายังไงก็ต้องมา

          ขับรถต่อมาปิดท้ายวันช่วงค่ำกันที่ตลาดนัดรถไฟรัชดา อีกหนึ่งพิกัดช้อปใจกลางเมืองที่มีข้าวของให้เลือกกันหลากหลาย แต่โดดเด่นที่สุดของตลาดนี้ เราขอยกตำแหน่งยืนหนึ่งให้เรื่องอาหาร เพราะร้านรวงนี่เรียงรายกันแบบแน่นๆ ปังๆ อยากกินอาหารว่าง อาหารหลัก บะหมี่ชามยักษ์ กุ้งถัง เล้งแซ่บซี้ดชามใหญ่ ของปิ้งย่าง หรือจะหาที่นั่งดริ๊งค์ฟังเพลงกันแบบคูลๆ ก็มีให้เลือกแบบครบๆ จบในที่เดียว เป็นการปิดทริปเที่ยวเมืองกรุงที่ทั้งอิ่มและเพลินอย่างแน่นอน รับรองเลย

         หวังว่าพิกัดที่เที่ยวกรุงเทพฯ ฉบับ One Day Trip ที่เรารวบรวมมาให้ จะถูกใจคุณบ้างไม่มากก็น้อยนะ ถ้าอยากได้หลายๆ ฟีลในหนึ่งวัน ลองหยิบแผนนั้นมาผสมแผนนี้ดู แล้วเดี๋ยววันหลังจะรวมมาฝากกันใหม่ เพราะที่เที่ยวในกรุงเทพฯ น่ะ มีให้เลือกเพียบชนิดเที่ยวได้ทั้งเดือนแบบไม่ซ้ำ แต่ขอย้ำว่าช่วงนี้คือดีมากกก เพราะไม่ต้องเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวต่างชาติกันเด้อ แล้วอย่าลืมลองใช้บริการเช่ารถขับเที่ยวกรุงเทพฯ ดูนะ คุณจะเที่ยวได้แบบทั่วๆ ครอบคลุมไปถึงปริมณฑลรอบๆ แบบสบายๆ เก็บแหล่งเช็คอินได้เพียบ เชื่อเรา

 

Facebook Comments Box