ศูนย์วัฒนธรรม โปรตุเกสในกรุงเทพมหานคร สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกส
ประจำประเทศไทย ร่วมกับ
สถาบันศิลปะในนิวยอร์ก และ สยามพิวรรธน์
ถ่ายทอดมุมมองของชาวโปรตุเกสผ่านเรื่องราวจากเทศกาลหนังสั้นระดับโลก
“NY Portuguese Short Film Festival’17 in Thailand”
ระหว่างวันที่ 16-17 ก.ย. นี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

                ปัจจุบันภาพยนตร์สั้นได้รับความสนใจและตื่นตัวอย่างมากทั้งในส่วนผู้ผลิตและผู้ที่สนใจชมภาพยนตร์มากขึ้น ในการนี้ ศูนย์วัฒนธรรม โปรตุเกสในกรุงเทพมหานคร สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันศิลปะในนิวยอร์ก และ สยามพิวรรธน์ จัดงานNY Portuguese Short Film Festival’17 in Thailand” เพื่อสนับสนุนและเผยแพร่ผลงานของเหล่าผู้กำกับภาพยนตร์สั้นชาวโปรตุเกสให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาในระดับนานาชาติ จึงได้คัดสรรสุดยอดหนังสั้นโปรตุเกสจากเทศกาล New York Portuguese Short Film Festival 2017 (NYPSFF’17) ให้รับชมหนังสั้นทั้ง 11 เรื่อง 11 แนว พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤกษ เปิดจินตนาการแก่แฟนพันธุ์แท้หนังสั้นชาวไทยสามารถรับชมได้อย่างเต็มอิ่ม ในการนี้จึงได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ฟรังซิชกู วาซ ปัตตู เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปรตุเกสประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

ฯพณฯ ฟรังซิชกู วาซ ปัตตู เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปรตุเกสประจำประเทศไทย

                พลาดไม่ได้ !! การกลับมาอีกครั้งกับหนังสั้นจากเทศกาล New York Portuguese Short Film Festival 2017 (NYPSFF’17) ที่นำเสนออิทธิพลจากความหลากหลายของวัฒนธรรมและมุมมองใหม่ ๆ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แผงไปด้วยความคิดและจิตวิญญาณ ถ่ายทอดชีวิตของชาวโปรตุเกสผ่านหนังสั้น  ซึ่งในปีนี้ผลงานไฮไลท์ที่ได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังในมหานครนิวยอร์ค ได้แก่หนังสั้นเรื่อง CARGA จากผู้กำกับ Luís Campos เล่าเรื่องราว ในหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ เด็กสองคนมีบทบาทในการรับส่งสิ่งของผิดกฎหมาย แต่เมื่อเด็กคนแรกที่มีอายุมากกว่าเตรียมแผนการหลบหนี ทำให้เด็กอีกคนต้องจัดการกับสถานการณ์ความยากลำบากนี้ตามลำพัง

                สำหรับงาน NY Portuguese Short Film Festival’17 in Thailand ได้คัดสรรหนังสั้นชาติโปรตุเกสจากเทศกาลหนังสั้นระดับโลกอย่าง NYPSFF’17 โดยแบ่งออกเป็น 2 ชุด ทั้งหมด 11 เรื่อง หนังสั้นชุดที่ 1 ได้แก่ CARGA จากผู้กำกับ Luís Campos, THE WOOD CRAVER or The World’s Most Beautiful Workshop จากผู้กำกับ João Vasco, THE FEAR INSTALLATION จากผู้กำกับ Ricardo Leite, YOU จาก ผู้กำกับ Hugo Pinto และ ONCE UPON A THREAD-Guest Short Film จากผู้กำกับ Patrícia Figueiredo

หนังสั้นเรื่อง CARGA

หนังสั้นเรื่อง THE FEAR INSTALLATION

               หนังสั้นชุดที่ 2 ได้แก่ A ROOM IN LISBON จากผู้กำกับ Francisco Carvalho, ALVANÉU จากผู้กำกับ André C. Santos, MANUEL จากผู้กำกับ Bruno Carnide, THE AMAZING ORDINARY MAN จากผู้กำกับ Paulo Portugal, RIBBON TOOTH จากผู้กำกับ Sara Gouveia และ A LONG DAY-Guest Short Film จากผู้กำกับ Sérgio Graciano  โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

หนังสั้นเรื่อง ALVANÉU

หนังสั้นเรื่อง MANUEL

หนังสั้นเรื่อง THE AMAZING ORDINARY MAN

หนังสั้นเรื่อง A LONG DAY-Guest Short Film

               โดยเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมงานในวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00-13.00 น. และ วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2560 เวลา 11.00-13.00 น. และ 15.00-18.00 น. ณ ห้องประชุม 5 รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-610-8000 หรือhttp://nypsff.arteinstitute.org/.

Facebook Comments Box