Niyama Private Islands Maldives-เมื่อพูดถึงจุดที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟหรือกระดานโต้คลื่นที่มัลดีฟส์ สถานที่ส่วนใหญ่ยังคงเป็นความลับ ไม่มีใครค้นพบ หรือไม่ คนที่รู้จักก็มักจะเก็บความลับนี้ไว้เงียบๆ แต่ที่ นิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์ส มัลดีฟส์ ความลับนี้จะอยู่ตรงเบื้องหน้าคุณ เพราะรีสอร์ตหรูแห่งนี้มีเกลียวคลื่นม้วนตัวเข้าสู่เกาะ เป็นสวรรค์สำหรับการโต้คลื่นเลยทีเดียว

 

ด้วยลักษณะทางทะเลที่สร้างคลื่นสวยเหมาะกับการโต้คลื่น อีกทั้งยังสงบไม่วุ่นวายด้วยฝูงชน นิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์ส จึงจัดให้มีหลากหลายกิจกรรมและบริการเกี่ยวกับกีฬาโต้คลื่นที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้นักโต้คลื่นทั้งมืออาชีพและมือใหม่ได้สนุกกับกิจกรรมกระตุ้นอะดรีนาลินนี้ เพียงแค่ก้าวออกจากประตูห้องพัก คลื่นที่นิยามาเป็นคลื่นสวยโต้คลื่นได้แบบสบายๆ แต่ก็ท้าทายพอสำหรับนักโต้คลื่นฝีมือปานกลางจนถึงผู้ที่ฝีมือฉมัง ทั้งยังมีหลายจุดที่เหมาะกับนักโต้คลื่นฝึกหัด นักโต้คลื่นที่มาทดสอบฝีมือที่นี่จะได้เจอกับกลุ่มคลื่นที่มักจะมาต่อเนื่องประมาณ 5 ลูก เฉลี่ยในทุกๆ 5 นาที และยังเป็นบริเวณที่ไม่มีนักโต้คลื่นพลุกพล่านอีกด้วย

นิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์ส เรียกได้ว่าเป็นสนามเด็กเล่นแห่งธรรมชาติ ประกอบด้วยเกาะแฝดที่เชื่อมต่อกันได้แก่ ชิลล์ (Chill) และเพลย์ (Play) ที่ปลายสุดของเกาะเพลย์มีจุดโต้คลื่น ‘โวดิ’ (Vodi Surf Point) ซึ่งเป็นคลื่นทรงพลังแบบ left hand ride โดยคลื่นจะไล่ม้วนตัวจากด้านขวาไปซ้าย ก่อนแตกตัวที่ชายฝั่ง หากนั่งสปีดโบ๊ตไปทางตะวันตกของเกาะประมาณ 5 นาที จะเป็นจุดโต้คลื่น ‘คาซาบุ’ (Kasabu) อยู่ตรงบริเวณคูดาฮูวาดู คอร์เนอร์ (Kudahuvadhoo Corner) คลื่นตรงจุดนี้เป็นคลื่นแบบ right hander ที่ม้วนตัวจากซ้ายไปขวา พร้อมส่วนที่เป็นบาร์เรล คือมีลักษณะกลวงเหมือนอุโมงค์ (Barrelling Sections) ห่างออกไปทางฝั่งตะวันออกเพียง 10 นาที บริเวณมาเอ็นบูดู คอร์เนอร์ (Maeenboodhoo Corner) เป็นจุดโต้คลื่น’โฮคัส โพคัส’ (Hocus Pocus) ที่มีคลื่นแบบ right hander ม้วนตัวจากซ้ายไปขวา พร้อมอุโมงค์คลื่นท้าทายให้นักโต้คลื่นได้ลอดอย่างสนุกสนาน

เกาะชิลล์ และเกาะเพลย์ ของนิยามา มีห้องพักทั้งแบบสตูดิโอ สวีท และพาวิลเลียน กระจายตัวอยู่ทั้งบนเกาะและเหนือทะเลลากูนสีฟ้าใส บนชายหาดบริเวณเซิร์ฟ คอร์เนอร์ นักโต้คลื่นสามารถเลือกพักผ่อนในห้องแบบ Surf Beach Studios, Surf Beach Studios with a Pool พร้อมสระว่ายน้ำ หรือ Surf Family Beach Suite with a Pool แบบครอบครัวพร้อมสระว่ายน้ำ ซึ่งมีพื้นที่ตั้งแต่ 135 ถึง 255 ตารางเมตร

 

Niyama Private Islands Maldives

Niyama Private Islands Maldives

 

ห้องพักสตูดิโอและสวีท มีที่แขวนเซิร์ฟบอร์ด และเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องใช้และสิ่งของจำเป็นสำหรับการโต้คลื่น รวมถึงจักรยานที่มีรางวางเซิร์ฟบอร์ด ช่องทีวีที่มีรายงานข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการโต้คลื่น รวมถึงการถ่ายทอดสดจากจุดโต้คลื่น’โวดิ’ ที่อยู่ใกล้เคียง

ห้องพักแต่ละห้องมีเตียงขนาดคิงส์ไซส์ และตู้เย็นที่เต็มไปด้วยขนมรสเลิศ พร้อมบริการทาคุรุ (Thakuru) หรือบัตเลอร์ส่วนตัวที่พร้อมให้การดูแลแขกผู้มาเยือนตลอดการเข้าพัก

ยามพระอาทิตย์บอกลาเหนือคลื่นในมหาสมุทรเซิร์ฟแชค (Surf Shack) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดโต้คลื่น ‘โวดิ’ เป็นสถานที่สำหรับนักโต้คลื่นและผองเพื่อนไปรวมตัวพบปะพูดคุยถึงลีลาการโต้คลื่นในช่วงระหว่างวันอย่างออกรส ระหว่างจิบเครื่องดื่มค็อกเทลเย็นๆ ในสไตล์แคริบเบียน พร้อมกับแกล้มในแบบจาไมก้า เคล้าเสียงเพลงเรกเก้สบายอารมณ์

 

โฟลท (Float) ผู้ให้บริการกีฬาทางน้ำของนิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์ส ร่วมกับลุคซ์ ดอต คอม (LUEX.com) หนึ่งในผู้นำการจัดทัวร์โต้คลื่นระดับหรูของโลก ได้จัดโปรแกรมและบริการที่เกี่ยวกับการโต้คลื่น เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของนักเซิร์ฟทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคอร์สสำหรับนักโต้คลื่นมือใหม่ ไปจนถึงนักโต้คลื่นที่พร้อมออกไปผจญคลื่นในจุดโต้คลื่นอื่นๆ โดยมีเซิร์ฟ ดู้ด (Surf Dude) หรือเจ้าหน้าที่มืออาชีพ พร้อมที่จะสอนนักโต้คลื่นมือใหม่ หรือวิเคราะห์การโต้คลื่นผ่านวิดีโอเพื่อช่วยให้นักเซิร์ฟระดับกลางได้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น 

นิยามา ไพรเวท ไอส์แลนด์ส กล้าเสมอที่จะแตกต่างด้วยการนำเสนอประสบการณ์การโต้คลื่นระดับหรู โดยมีบริการเครื่องบินน้ำแบบส่วนตัว (Private Seaplane) ที่พร้อมพานักโต้คลื่นบินไปค้นหาจุดโต้คลื่นที่ยังเป็นความลับ โดยนักโต้คลื่นสามารถกระโดดลงจากเครื่องบินตรงดิ่งไปบนคลื่นที่ม้วนตัวอยู่ในมหาสมุทร ก่อนว่ายน้ำกลับมายังเครื่องบิน และชมทัศนียภาพแสนงามระหว่างทางกลับรีสอร์ต

 


เป็นประสบการณ์ที่นักเซิร์ฟ ไม่ว่าระดับไหน จะต้องประทับใจไม่รู้ลืม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนหรือการสมัครเรียนเซิร์ฟ สามารถติดต่อได้ที่: info.pniy@niyama.com หรือเยี่ยมชมข้อมูลทั่วไปได้ที่: www.niyama.com

Facebook Comments Box