Marimekko เปิดตัว “Marimekko Kafé”
ครีเอทีฟไวบ์แห่งใหม่ใจกลางกรุง เนรมิตไลฟ์สไตล์สเปซเชื่อมต่อแรงบันดาลใจ
ด้วยบรรยากาศดีไซน์สไตล์นอร์ดิก
พร้อมเสิร์ฟเมนูโฮมมี่คอมฟอร์ตฟู้ดผสานกลิ่นอายไทย-ฟินนิช

เปิดให้ร่วมประสบการณ์แล้ววันนี้ ที่ชั้น 1 ดิ เอ็มโพเรียม

          Marimekko ประเทศไทย ภายใต้การบริหารของกลุ่มบริษัทธนจิรา กรุ๊ป สร้างเซอร์ไพรส์ใหญ่อีกครั้ง ให้เหล่าฟู้ดดี้สายฮอปนักช้อปชาวไทยและคนรัก Marimekko’ (มารีเมกโกะ) แบรนด์ไลฟ์สไตล์สัญชาติฟินแลนด์ มอบโมเมนต์แสนพิเศษในวาระฉลองความสำเร็จครบรอบ 8 ปี เปิดตัว Marimekko Kafé” (มารีเมกโกะ คาเฟ่) ไลฟ์สไตล์สเปซพื้นที่เชื่อมต่อแรงบันดาลใจ ผ่านการครีเอทพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่สัมผัสการใช้ชีวิตแบบฉบับ Marimekko พร้อมเสิร์ฟประสบการณ์คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์โฮมมี่ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นกับซิกเนเจอร์เมนูภายใต้แนวคิด ‘Comfort Food, Clean & True with Essential Ingredients’ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน ที่โดดเด่นด้วยรสชาติที่ผสานผสานกลิ่นอายไทย-ฟินนิช พร้อมสมดุลทางโภชนาการอย่างลงตัว และศิลปะบนโต๊ะอาหารจาก Home Collection ของ Marimekko

          ความพิเศษของ Marimekko Kafé ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยความตั้งใจของทีมที่ปรึกษาไทย โดย นักออกแบบแนวคิด พลอย จริยะเวช และนักออกแบบอาหารและเครื่องดื่ม นำโดย อัจจิมา ศรีปรัชญาอนันต์, อสมา วิชัยดิษฐ์ และวศินี อัคคชาติกุล มาร่วมเป็นผู้ออกแบบเมนูในครั้งนี้ด้วย ทุกเมนูถูกเสิร์ฟลงบนผลิตภัณฑ์ Oiva (เซรามิก) ของแบรนด์ รวมไปถึงการตกแต่งแบบมินิมอลที่มีกลิ่นอายของความเป็นนอร์ดิกดีไซน์ผสมผสานอยู่ในทั้งบรรยากาศ ผนัง เฟอร์นิเจอร์ ของลวดลาย Home Collection ที่มาแต่งแต้มความสดใสให้ได้รื่นรมย์ไปกับสุนทรียภาพความเป็น Marimekko มากกว่าที่เคย! ณ บริเวณชั้น 1 ของศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม

          อีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ของ Marimekko Kafé คือเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษ เพื่อมอบที่สุดแห่งประสบการณ์ในแบบฉบับของ Marimekko ด้วยวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี จากทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อเสิร์ฟความสมดุลด้านความอร่อยและเสริมสุขภาพดีแก่คนเมือง พร้อมรังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษจากทีมนักออกแบบอาหารชื่อดัง ได้แก่ อัจจิมา ศรีปรัชญาอนันต์ ที่ปรึกษาด้านอาหาร ในคอนเซ็ปต์ Homemade & Heart made with Balanced ด้วยเมนูพิเศษอย่าง Smoked Salmon Crepes เครปแซลมอนรมควันและไข่ ท็อปด้วยครีมชีสสมุนไพรไข่กุ้ง พร้อมสลัดออแกนิค, Onigiri with Thai-flavored pork meatballs skewers “Moo-Ping” โอนิกิริมีทบอลหมูปิ้งสไตล์ไทย, เอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูสลัดอย่าง Crab Cake Salad สลัดทอดมันปูเนื้อ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดแกงกะหรี่  

          วศินี อัคคชาติกุล ที่ปรึกษาด้านของหวานและเครื่องดื่ม ในคอนเซ็ปต์ Comfort & Hearty with Scandinavian inspired เมนูขนมหวานมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Raspberry Lychee Rose Cake เค้กเนื้อนุ่มที่ผสมผสานระหว่างราสเบอร์รี่ ลิ้นจี่ กุหลาบ ผสมกันจนกลมนวลเข้ากันพอดี เปรี้ยวอมหวาน หอมละมุนด้วยกลิ่นของกุหลาบ, Berry Mascarpone Cream Cheese Tart ทาร์ตมาสคาโปนชีสหน้าเบอร์รี่สด, พร้อมเมนูเครื่องดื่มอย่าง Strawberry Virgin Mojito เอาใจผู้ที่ชอบกิน สตรอว์เบอร์รี ด้วยม็อกเทลสูตร Strawberry Virgin Mojito เพิ่มความหอมจากเลมอน และสตรอว์เบอร์รีเข้าไปให้ความรู้สึกสดชื่น

          อสมา วิชัยดิษฐ์ ที่ปรึกษาด้าน Coffee & Roast ดีกรีกรรมการตัดสินเวทีแข่งขันบาริสต้าระดับโลก ได้ถ่ายทอดวัฒนธรรมและเรื่องราวของ Marimekko ผ่านรสชาติของกาแฟ โดยเมนูกาแฟของ Marimekko Kafé ออกแบบอย่างสนุกและสร้างสรรค์ มีกิมมิกแฝงคัลเจอร์ความเป็น Marimekko อยู่ทุกแก้ว ไม่ว่าจะเป็น Berries Gravity เครื่องดื่มที่ใช้เทคนิค ‘GRAVITY’ แบบดั้งเดิมเพื่อเพิ่มความสนุกด้วยราสเบอร์รี่โฮมเมดรสหวานอมเปรี้ยว ราดด้วยนมสด และท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต, Longan Infused Cold Brew กาแฟน้ำลำไยอบแห้งผสานกับความหอมละมุนของไซรัปดอกเก๊กฮวยสื่อถึงตัวแทนของดอก Unikko (อูนิกโกะ) ลายพิมพ์เอกลักษณ์ของ Marimekko ที่มีความหอม หวานจิบง่ายเหมาะกับช่วงเวลาพักผ่อนชิลๆ, Citrus Toddy Cold Brew การผสมผสานของขวัญจากธรรมชาติอย่าง “น้ำตาลสด” มีความหวานและกลิ่นที่สุดยูนีคกับกาแฟสกัดเย็นเพื่อสร้างฟีลลิ่งความอบอุ่นเหมือนกับการเสิร์ฟกาแฟให้กับเพื่อนๆ เมื่อพวกเขามาเยี่ยมบ้านในยามบ่าย ท็อปด้วยเลม่อนสไลด์เพิ่มรสชาติให้มีความซับซ้อนและเข้มข้นสดชื่น, Orange Cloud เมนูไอซ์ลาเต้ที่ทานง่ายได้ทุกวัน ทวิสต์กับรสชาติและกลิ่นอโรม่าของส้ม ออนท็อปด้วยวิปครีมนุ่มๆ เป็นเมนูที่มีรสชาติกลมกล่อมละมุน แต่ยังให้ความสดชื่นและกลิ่นหอม ซึ่งทุกเมนูพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนมหวาน หรือเครื่องดื่ม ถูกนำเสนออย่างเรียบง่ายแต่สวยงามบนผลิตภัณฑ์ ชุดเซรามิกบนโต๊ะอาหาร (Oiva) ที่มาพร้อมลายพิมพ์สีสันสะดุดตาอันเป็นเอกลักษณ์ของ Marimekko ช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่น่าจดจำและสร้างแรงบันดาลใจอย่างเต็มเปี่ยม

          เหล่าสาวกตัวจริงของแบรนด์ Marimekko ต้องห้ามพลาดแวะมาเช็กอิน Marimekko Kafé แห่งแรกในโลก! ก่อนใครได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.marimekko.co.th หรือ ช่องทาง facebook และ instagram: marimekkothailand และ LINE: @marimekko.th หรือโทร 080 073 6298

 

Facebook Comments Box