เรื่องและภาพ: บิสโตร / Grande Centre Point

              ข่าวการเปิดตัวศูนย์การค้า Terminal 21 ที่เมืองท่องเที่ยวริมทะเล เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของพัทยา นอกจากจะกลายเป็นกระแสในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้ว ยังส่งผลดีให้กับโรงแรมที่พักภายในคอมเพล็กซ์เดียวกันด้วย

              แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ พัทยา โรงแรมระดับห้าดาว ตั้งอยู่เหนือศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ใจกลางย่านพัทยาเหนือ เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ปรากฏมียอดจองห้องพักสูงอย่างไม่น่าเชื่อ นักท่องเที่ยวพากันมาเช็คอินอย่างคับคั่ง

              ห้องพักและห้องสวีททั้ง 396 ห้องบนตึกสูง 32 ชั้น ถูกออกแบบให้เห็นวิวทะเลทั้งหมดด้วยหน้าต่างบานใหญ่ รับแสงธรรมชาติ และระเบียงส่วนตัว ภายในห้องพักประดับประดาด้วยกลุ่มดวงดาวบนเพดานแสดงจักรราศี และแสงออร่า ที่ให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายตลอดค่ำคืน

              ประเภทของห้องพักมีให้เลือกตั้งแต่ห้องสุพีเรีย ซีวิว ห้องดีลักซ์ ซีวิว ห้องดีลักซ์ คอร์เนอร์ ซีวิว ห้องพาโนรามิก สวีท ซีวิว ห้องดีลักซ์ แฟมิลี คอนเนคติ้ง และห้องพาโนรามิก สวีท 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 34-98 ตารางเมตร นอกจากเตียงนอน-หมอนหนุนที่ให้ความสุขสบายแล้ว ที่ผู้เขียนชอบใจเป็นการส่วนตัว นั่นคือ ระบบสุขภัณฑ์ ซึ่งเป็นแบบคล้ายกันกับที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่น ฝาครอบโถส้วมให้ความอุ่นอยู่เสมอ มีระบบฉีดล้าง-เป่าแห้ง และชักโครกอัตโนมัติ ส่วนห้องอาบน้ำก็มีทั้งฝักบัวแบบสายและแบบ Rain Shower

              บนทุกชั้นของห้องพักโรงแรมจะมีเครื่องทำน้ำแข็ง (ฟรี) และตู้ขายสแน็กแบบหยอดเหรียญ ราคาย่อมเยา ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

              ลงไปที่ชั้น F จุดที่สามารถดึงดูดให้ผู้เข้าพักแบบครอบครัวใช้เวลาอยู่ภายในโรงแรมได้นาน พื้นที่ของชั้นนี้ประกอบไปด้วยห้องอาหาร Waves & Wind ซึ่งเป็นห้องโถงเพดานสูง ผนังติดกระจกรอบด้าน ให้แสงสว่างจากด้านนอกเข้ามาช่วยเพิ่มความสดสว่าง ออกแบบตกแต่งธีมทะเล เน้นโทนสีเหลืองและฟ้า

              ด้านนอกเป็นสวนน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ 6,000 ตารางเมตร ในคอนเส็ปต์อวกาศ เด็กเล็กเด็กโตน่าจะชอบตรงส่วนนี้ เพราะนอกจากสระว่ายน้ำที่กว้างขวางถึง 2 สระแล้ว ยังมีอุปกรณ์เครื่องเล่นหน้าตาล้ำยุคให้เพลิดเพลิน ทั้งสไลเดอร์ ถังน้ำล้นขนาดยักษ์ อ่างจากุซซี ฯลฯ ส่วนพ่อกับแม่ ถ้าไม่ลงเล่นน้ำกับลูกๆ ก็มีพื้นที่ให้หย่อนใจตรงมุมคาบานา และเดอะ พูลบาร์

              บริเวณเดียวกันยังมีทางเดินกระจก Sky Bridge แห่งแรกของเมืองพัทยา เป็นมุมทางโค้ง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของอ่าวพัทยาได้ 180 องศา รวมทั้งวิวใต้ฝ่าเท้าเบื้องล่าง ซึ่งแม้ว่าพื้นที่ของกระจกไม่กว้างขวางเท่าสะพานของคิง เพาเวอร์ มหานคร แต่ก็สามารถส่งมอบความเสียวและขาสั่นได้ในทุกย่างก้าว

              นอกจากนั้น บนพื้นที่ชั้นนี้ยังมีคิดส์ คลับ เอนเตอร์เทนเมนต์ โซน และเดอะ ฟิตซ์ คลับ เป็นมุมสำหรับเด็ก คนชอบบันเทิง และผู้นิยมออกกำลังกาย

              จุดเด่นอีกแห่งของแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ พัทยา คือ The Sky 32 ห้องอาหารรูฟท็อปบนชั้นดาดฟ้า ที่นำเสนอทัศนียภาพ 180 องศาบนความสูงของตึกชั้น 32 สามารถมองเห็นสถานที่ต่างๆ ในตำแหน่งที่ไกลออกไปได้หลายจุด รวมถึงวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าจากมุมกว้างที่งดงามที่สุดในอ่าวพัทยา

              หมายเหตุไว้อีกข้อ โรงแรมแห่งนี้ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่าย ไม่ว่าตรงส่วนไหนก็ตาม แต่อนุญาตให้แขกที่มาพักนำของส่วนตัวมาเปิดดื่มเองได้ โดยไม่คิดค่าบริการเปิดขวด และถ้าไม่อยากหอบหิ้วเป็นสัมภาระรุงรังมา แนะนำให้แวะซื้อที่ร้านฟูดแลนด์ใน Terminal 21 ที่ติดกับโรงแรมนั่นละ

              สุดสัปดาห์ไหนที่จังหวะเวลาลงตัว แนะนำมาลองเช็คอินที่แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ พัทยา ใช้  facilities ของโรงแรมให้เต็มที่ ผ่อนคลาย ชาร์จแบตฯ ให้ตัวเอง

              แล้วอย่าลืมเซลฟี – เพราะที่นี่มีมุมให้เลือกเยอะมาก!

Grande Centre Point Pattaya
โทร. +66 33 168 999
e-Mail: pattaya@gcphotels.com
https://grandecentrepointpattaya.com

 

Facebook Comments Box