เรื่อง : You_i

แค่ฟังชื่อก็มโนได้เลยว่า คาเฟ่เล็กๆ แห่งนี้ต้องมีสารพัดเมนูกาแฟมาให้ลิ้มลอง แต่ถ้าใครมีสกิลล์ภาษาอังกฤษขึ้นมาหน่อย คงเดาได้ว่าชื่อร้าน Early Bird Gets Coffee มาจากสำนวนฝรั่งที่ว่า The early bird catches the worms หมายถึง นกที่ตื่นเช้ากว่าย่อมได้หนอนกินก่อน ดังนั้นจึงเหมาะมากสำหรับเป็นแหล่งเพิ่มพลังชีวิตในเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟรสชาติดีๆ สักถ้วย

ร้านอยู่ในซอยงามวงศ์วาน 25 เข้าไปไม่ลึกมาก พอถึงแยก 3 ให้เลี้ยวซ้ายตรงเข้าไปเล็กน้อย หันไปทางขวามือก็จะสะดุดตากับบ้านเก่าหลังใหญ่สีขาว ให้อารมณ์ย้อนยุคเบาๆ แต่เจ้าของร้านเพิ่มกลิ่นอายสไตล์โมเดิร์นวินเทจเข้าไปอีกนิด ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยเปียโนคลาสสิก และฉากหลังเป็นกำแพงอิฐสีน้ำตาล ทำให้ Early Bird Gets Coffee มีมุมน่ารักๆ ไว้ให้ถ่ายรูปเซลฟี่และแชร์ได้แบบไม่รู้เบื่อ  

แถมด้านหน้ายังตกแต่งด้วยสวนหย่อมเล็กๆ  ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่บ้าน นั่งรับลมธรรมชาติได้ชิลล์ๆ หรือถ้าพาเพื่อนร่วมก๊วนมาด้วย จะเลือกพักผ่อนในเรือนรับรองหลังเล็กสองชั้น ซึ่งสามารถจัดไปรเวตปาร์ตี้ย่อมๆ ได้สบายๆ หรือจะแฮงก์เอาต์บนดาดฟ้าชั้นสองก็ให้ความสนุกสนานส่วนตัวไปอีกแบบ

นอกเหนือจากการตกแต่งชวนปักหมุดแล้ว เมนูของ Early Bird Gets Coffee ก็มีให้เลือกหลากหลาย ยืนพื้นด้วยคอนเส์ปต์อาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่ครีเอตดิสเพลย์ได้แปลกตากระตุกต่อมหิวมาตั้งแต่เสิร์ฟ โดยเฉพาะเมนูเครื่องดื่มอย่าง Cold Brew กาแฟสกัดเย็นเสิร์ฟในขวดเหล้า กับน้ำแข็งบอลสีน้ำเงินสวยระยิบระยับ

Cold Brew กาแฟสกัดเย็น เสิร์ฟมาพร้อมบอลน้ำแข็งอัญชัน

นี่แค่ออเดิร์ฟเบาๆ เพราะยังมีเมนูเครื่องดื่มเริ่ดๆ ให้เลือกชนิดละลานตาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Chocolate Cookie Frappe, Rose Lemon หรือ Blue Curacao Passionfruite น้ำเสาวรสมิกซ์กับโซดาและบลู คูราโซ่ ไซรัป อีกหนึ่งเมนูสุดฮอตของร้าน   

Rose Lemon เครื่องดื่มเปรี้ยวหวาน เหมาะสำหรับคุณสาวๆ

Blue Curacao Passionfruite เปรี้ยวซาบซ่า จิบเดียวตื่น

Chocolate Cookie Frappe แก้วนี้จี๊ดขึ้นสมอง ดื่มเพิ่มพลัง

ส่วนอาหารคาวที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คือ India Little Birdie Pizza  พิซซาหน้าเนื้อไก่ ที่มีกลิ่นเครื่องเทศหอมเบาๆ คละกลิ่นชีส แม้ใครไม่ถนัดเครื่องเทศ บอกเลยว่ารับประทานได้ไม่สะดุด

อีกจานพิเศษที่ต้องยกนิ้วให้ในความครีเอต คือ Big Bird Scotch Egg (Salmon) เมนูที่ใช้ชื่อคล้องจองกับร้าน เป็นไข่ฟองโตลาวาเยิ้ม ยัดไส้แซลมอน ทานคู่กับผักออร์แกนิกหลากหลาย

หรือถ้าใครเป็นสายอาหารไทย ก็ต้องประเดิมด้วยข้าวผัดกากหมู ตัดกันดีกับปลากะพงทอดซอสเลมอน สูตรเฉพาะของทางร้าน รับประทานคู่กับผักสลัด

ปิดท้ายด้วยของหวานการันตีความหวานฉ่ำละมุนลิ้น ไม่ว่าจะเป็น Bread Pudding ขนมปังอบอุ่นๆ กับ Gelato Homemade Vanilla Ice-Cream ราดซอสมิกซ์เบอร์รี (โอ๊ย…ฟินนนนนน) และถ้ายังสู้ไหวก็ต่อกันด้วย French Toast ขนมปังโฮมเมดอบ รับประทานกับไอศกรีมวานิลลาและผลไม้หลากสีสัน หอมกลิ่นเมเปิ้ลไซรัปอวลๆ แต่ถ้าเป็นไอศกรีมเลิฟเวอร์ก็ต้อง Choc Chip Ice-Cream ราดท็อปปิ้งคอร์นเฟลก อัลมอนต์ และเอสเปรสโซ่ช็อต

บอกเลยว่างานนี้ยอมอ้วน

Gelato Homemade Vanilla Ice-Cream รสชาติตัดกันดีกับซอสมิกซ์เบอร์รี

French Toast ขนมปังโฮมเมดอบ จานนี้บอกเลยเลิฟเป็นการส่วนตัว

Choc Chip Ice-Cream ครีเอตสุดๆ

 

 

Early Bird Gets Coffee เปิดให้บริการอังคาร-อาทิตย์ เวลา 8.00-21.00 น. จอดรถบริเวณด้านหน้าร้าน โทร. 083-881-2555, 02-064-9881 Fb:earlybird gets coffee

Facebook Comments Box