เรื่อง: บาบูนลูนนี่      ภาพ: ปิยเทพ กิจเจา

Dessert Library แห่งใหม่ของชาว KU

ปล่อยให้ชาวสีลมและศาลายามีความสุขกับ ‘Dessert Library’ สุดเก๋ที่จัดเป็นแหล่งซ่องสุมทางปัญญาของนิสิต-นักศึกษาและคนทำงานรุ่นใหม่มานานปี ถึงทีเด็กม.เกษตร และคนทำงานในย่านวิภาวดีรังสิตจะได้ชิลล์กับร้าน Too Fast Too Sleep สาขาล่าสุดกันบ้าง ที่เปิดให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

dsc07258

ไอเดียสุดเจ๋งในคอนเส็ปต์ Dessert Library เกิดจากแรงบันดาลใจของ อเนก จงเสถียร-กรรมการผู้จัดการ บริษัท MMP Corporation จำกัด ผู้ผลิต ‘M Wrap’ ที่หลายคนคุ้นเคยในครัวเรือน หลังต้องเผชิญกับการค้นหาสถานที่ที่ใช้ในการอ่านหนังสือในบรรยากาศผ่อนคลาย รายล้อมด้วยหนังสือเช่นเดียวกับห้องสมุด ติดก็แต่ห้องสมุดมีเวลาเปิด-ปิด และมีข้อจำกัดมากมาย รวมถึงห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปรับประทาน อเนกจึงตัดสินใจเปิดร้านที่รวมห้องสมุดขนาดกลางเข้ากับคาเฟ่ พร้อมให้บริการ WiFi ตลอด 24 ชั่วโมง อันเป็นที่มาของ ‘Too Fast Too Sleep’ สาขาสามย่านที่เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2555

Too Fast Too Sleep สาขาแรกนั้นประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ภายใต้การร่วมบริหารงานของ ต่าย-นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช นักแสดงชื่อดังผู้เป็นหลานชายของอเนก  ก่อนขยายสาขาสองที่จับมือกับพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดตัวร้านใหม่ใน ‘ไอ-คอนโด ศาลายา’ พร้อมชูคอนเส็ปต์ ‘Campus Living’ ไปเมื่อกลางปีนี้ และล่าสุดกับสาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ได้รับการสนับสนุนจากทางมหาวิทยาลัยในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อให้นักศึกษามีพื้นที่ในการอ่านหนังสือ ติวสอบ หรือแม้แต่จัดกิจกรรมต่างๆ ในเชิงสร้างสรรค์

 

dsc07211

dsc07226

 SpotLight ได้รับคำเชิญให้ไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิลล์ของ ‘Too Fast Too Sleep@KU’ ที่ชวนให้รู้สึกราวกับหลุดเข้าไปในอาณาจักรแห่งการเรียนรู้และห้องกิจกรรมแห่งใหม่ของชาวเกษตรที่น่าอิจฉาอย่าบอกใคร โดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับบริษัท เฉลิมศรีสุนทร จำกัด เพื่อเช่าพื้นที่ของ KU Ville บนพื้นที่ 3,014 ตารางเมตร ภายในซอยพหลโยธิน 45 (บางเขน) เพื่อสร้างเป็น Too Fast Too Sleep@KU และเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สาขานี้สามารถเข้า-ออกได้สองทาง หากใช้เส้นทางถนนพหลโยธินให้สังเกตป้ายพหลโยธิน 45 (ติดกับกรมป่าไม้) เข้าซอยแล้ววิ่งตรงไปตามทางจนถึงทางโค้งแล้วจะเห็นโครงการ KU Ville อยู่ฝั่งขวามือ หรือจะเข้าทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประตูฝั่งถนนวิภาวดีรังสิต

ภายในโครงการ KU Ville โอบล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวสดตัดกับสีน้ำเงินสว่างของตัวอาคาร อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Too Fast Too Sleep โถงทางเข้ามีเนินสนามหญ้าที่ตัดเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ไว้อย่างน่ารัก ตรงกลางสนามหญ้ามีต้นไม้สูงใหญ่และเก้าอี้ไม้ไว้สำหรับนั่งชิลล์ในวันอากาศดี ตัวอาคารเชื่อมกันเป็นสองฝั่งด้วยระเบียงทางเดินกระจก บนชั้นสองมีนกฮูกขนาดมหึมาอันเป็นสัญลักษณ์ของร้านตกแต่งบนตัวอาคาร ด้านหน้ามีร้านอาหารจานเดียวให้เลือกรับประทานมากมาย ส่วนตัวอาคารด้านในเป็น Dessert Library ที่นักศึกษาถือเป็นประชากรกลุ่มใหญ่ของทางร้าน รวมถึงผู้ปกครองและคนทำงาน ที่ต่างก็แวะเวียนมาใช้บริการในโซนต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

dsc07269

เนินสนามหญ้าที่ตัดเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์

dsc07214

 

นอกจากจะขนเมนูของหวานและเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็น ‘เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม’ ที่หวานกำลังดีและเนื้อสัมผัสละมุนลิ้น ‘Snow Ice’ ที่หน้าตาดีเพราะมีผลไม้สีสันตัดกันอย่าง ‘ส้มและกีวี’ บนน้ำแข็งใสบดละเอียด รสชาติหวานอมเปรี้ยวชื่นใจ และ ‘บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก’ เนื้อนุ่มเนียน ไม่หวานจัด ชวนให้กินได้โดยที่สาวๆ ไม่รู้สึกผิดมาก ส่วนเครื่องดื่มที่เราอยากให้คุณลองก็ต้อง ‘กระเจี๊ยบรูทเบียร์ปั่น’ ที่ครีเอตสองความต่างออกมาผสมผสานกันได้อย่างเข้ากันสุดๆ เพราะรสเปรี้ยวของกระเจี๊ยบผสมความซ่าของรูทเบียร์ เหมาะจะเป็นเครื่องดื่มในยามบ่ายที่สลัดความง่วงซึมได้ดีไม่แพ้กาแฟดังของที่นี่อย่าง ‘Too Fast Ice Coffee’ ส่วนเมนูยอดนิยมสำหรับแทบทุกโต๊ะเห็นจะเป็น ‘ป็อปคอร์น’ ที่หอมกลิ่นเนยสดและข้าวโพดคั่วใหม่อวลไปทั่วร้าน 

Snow Ice ส้ม-กีวี

Snow Ice ส้ม-กีวี

dsc07317

บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก / เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม และ Too Fast Ice Coffee

เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม หวานนุ่มกำลังดี

เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม หวานนุ่มกำลังดี

dsc07319

กระเจี๊ยบรูทเบียร์ปั่น

จุดเด่นของ Too Fast Too Sleep@KU อยู่ที่ ‘Wisdom Zone’ หรือโซนแห่งปัญญา ซึ่งมี Co-Working Space ให้เลือกใช้บริการมากกว่า 10 ห้อง เพียงผลักประตูไม้ขนาดยักษ์ตรงโถงทางเข้าแล้วเดินขึ้นบันไดไปบนชั้นสอง ผ่านทางเชื่อมตัวอาคารแล้วเข้าสู่โซนแห่งความรู้ที่รองรับผู้คนตั้งแต่ 5 คนจนถึง 80 คน จะยกขบวนกันมาติววิชาหรือสัมมนากันแบบจัดเต็มก็ยังไหว โซนนี้เปิดต้อนรับทั้งนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่อยากมีพื้นที่ประชุม อบรม หรือนัดคุยงานในบรรยากาศผ่อนคลาย เพียงสั่งอาหารท่านละ 80 บาทขึ้นไป สามารถนั่งคุยงานได้นานสามชั่วโมงเลยทีเดียว

 หากสงสัยว่า ห้องประชุมหรือสัมมนาของที่นี่จะตกแต่งอย่างเป็นทางการเหมือนกันทุกห้องหรือเปล่า? ขอบอกว่าผิดถนัด เพราะที่นี่สุดแสนจะครีเอตด้วยการออกแบบไว้ให้เลือกทั้งแบบโต๊ะเรียนสำหรับติววิชาที่รองรับจำนวนคนตั้งแต่ 20-30 คน ทั้งยังสามารถเชื่อมพื้นที่สองห้องเข้าด้วยกันเพื่อรองรับได้ไม่เกิน 80 คน ห้องประชุมที่มีอุปกรณ์ให้บริการครบพร้อม และห้องสนามหญ้าเทียมกับโต๊ะญี่ปุ่นที่ดูเก๋อย่าบอกใคร โดยมี ‘น้องหมี KU’ เป็นพร็อพสำคัญเอาไว้นั่งกอดนอนเอนลงบนขนนุ่มๆ (แค่อย่าเผลอหลับก็พอ) ส่วนชาว KU ก็มีพื้นที่ส่วนตัวขนาดใหญ่ไว้ให้บริการบนชั้นสองของตัวอาคาร

Wisdom Zone

Wisdom Zone

dsc07240

dsc07251

น้องหมี KU

dsc07254

 

dsc07288

 

 

มารยาทอย่างหนึ่งของการมาเยือน Too Fast Too Sleep คือโปรดอยู่ในความสงบ เพราะหลายคนกำลังขะมักเขม้นกับการอ่านหนังสือ ทำวิทยานิพนธ์ หรือคุยงานกันอย่างมีสมาธิ ส่วนใครที่กำลังมองหาสถานที่อ่านหนังสือดีๆ ที่สามารถสั่งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และป็อปคอร์นได้อย่างชิลล์ๆ ไม่ควรพลาดสาขานี้ ที่มีมุมเก๋ให้เลือกนั่งได้ตามรสนิยม หรือจะนั่งชมสวนสวยตรงเรือนกระจกตกแต่งด้วยต้นเฟิร์นก็แอบเก๋เบาๆ ได้

ไม่จำเป็นต้องเข้าสังกัด KU คุณก็เข้ามาผ่อนคลายได้อย่างสบายอารมณ์ 

 

 

dsc07224

dsc07229

Facebook Comments Box