“NAPHA” แฟล็กชิพสโตร์ นำเสนอเมนูอาหารไทยครอบคลุมทั้ง 4 ภาค ซึ่งมีความทันสมัยน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเลือกใช้วัตถุดิบและกรรมวิธีการปรุงอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของแต่ละท้องถิ่น ผสานกับฝีมือ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ของเชฟแต่ละท่าน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของแต่ละเมนูในแบบฉบับของตนเอง โดยภูมิใจเสนอเมนูซิกเนเจอร์จากเหล่าเชฟชื่อดังที่มีเสิร์ฟเฉพาะสาขาเอ็มสเฟียร์เท่านั้น อาทิ

          บะหมี่หมูย่างอังคัก โดย เชฟหนุ่ม – ธนินธร จันทรวรรณ แห่งแบรนด์ ผิน เจ้าของรางวัล MICHELIN Star 1 ดาว 7 ปีซ้อน (2018 – 2024) จากร้าน Chim by Siam Wisdom ที่ขึ้นชื่อเรื่อง “อาหารไทยที่มีรสชาติจัดจ้าน เข้มข้นในเครื่องแกง” เชฟหนุ่มคือหนึ่งในเชฟแนวหน้าของประเทศไทยที่มีประสบการณ์กว่า  20 ปี โดยเมนูแนะนำจากเชฟหนุ่มคือ บะหมี่หมูย่างอังคัก บะหมี่ 3 ไข่สูตรพิเศษที่ใช้ไข่ถึง 3 ชนิดมาทำ ทั้งไข่ไก่ ไข่เป็ด ไข่ห่าน เส้นเหนียวนุ่ม หอมไข่ มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะ และหมูย่างอังคัก คือสันคอหมูหมักข้าวอังคักสูตรพิเศษของ ผิน 

           ปลาหิมะทอดซอสพะโล้ โดย เชฟกิ๊ก – กมล ชอบดีงาม แห่งแบรนด์ เลิศพะโล้ ทายาทรุ่นที่ 3 แห่งร้านเลิศทิพย์ อาหารจีนแต้จิ๋วระดับตำนานกว่า 60 ปี ผู้นำศาสตร์การสร้างสรรค์อาหารจีนฉบับดั้งเดิม ที่ใส่ใจในวัตถุดิบ มาผนวกเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ได้อย่างกลมกลืนสู่รสชาติที่ถึงใจแต่มีสมดุล  โดยในครั้งนี้นำเสนอเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ปลาหิมะทอดซอสพะโล้ ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบปลาหิมะ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องรสชาติของเนื้อปลาที่มัน ชุ่มฉ่ำ ราดกับซอสพะโล้สไตล์จีนกวางตุ้งสูตรเข้มข้นที่ขึ้นชื่อของแบรนด์เลิศพะโล้ ความหอมของเครื่องเทศเข้ากันได้ดีกับเนื้อปลาหิมะที่ทอดกรอบมาแบบกำลังดี ไม่ทำให้เสียรสชาติ โรยด้วยไข่กุ้งหรือโทบิโกะ ที่ช่วยเพิ่มเท็กซ์เจอร์ความกรุบของจานได้เป็นอย่างดี 

          ภาข้าว เซ็ท (ไส้กรอกอีสานหมู/เนื้อ, ไก่ทอด, แคปหมู, แจ่วกุ้ง + ข้าวเหนียว) โดย เชฟจ๋า – น้ำทิพย์ ภูศรี แห่งแบรนด์ ภาข้าว ด้วยพื้นเพความเป็นลูกอีสานแท้ เชฟจ๋าใช้ความรักและความหลงใหลที่มีต่ออาหารอีสานร่วมกับเทคนิคพิเศษเฉพาะตัว ห้ามพลาดเมนูเด็ด ภาข้าว เซ็ท ที่รวมออเดิร์ฟยอดฮิตจากเชฟจ๋ามาไว้ในจานเดียว พาคุณลิ้มรสอาหารอีสานที่ยังคงใช้กรรมวิธีแบบอีสานแท้ๆ แต่ให้รสชาติที่ทันสมัยและรับประทานง่ายขึ้น เริ่มที่ไส้กรอกส้มหรือไส้กรอกอีสาน นำมาหมักด้วยเกลือ, ข้าวเหนียว และกระเทียมด้วยกรรมวิธีแบบดั้งเดิม พร้อมกลิ่นหอมจากไม้ฟืนรมควันให้หนังบางกรอบ สูตรลับพิเศษจากเชฟจ๋า เสิร์ฟพร้อมปีกไก่ทอดและแจ่วกุ้ง เครื่องจิ้มสูตรเด็ด รับประทานคู่กับข้าวเหนียว เนื้อนุ่มและแคปหมูเข้ากันได้อย่างลงตัว

          ข้าวซอย เนื้อตุ๋น/ไก่ โดย เชฟก้อง – ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร แห่งแบรนด์ Sucol (สุคนธ์) เชฟมือดีมากประสบการณ์ที่ต่อยอดความรู้ด้านอาหารระดับ Grand Diploma จากสถาบันสอนทำอาหารชื่อดังระดับโลก  ขอแนะนำเมนู ข้าวซอย เนื้อตุ๋น/ไก่ อาหาจานโปรดของใครหลายๆ คน สูตรลับเฉพาะจากเชียงรายของเชฟก้อง ที่สามารถเลือกเสิร์ฟได้ทั้งแบบเนื้อน่องลายตุ๋นหรือจะเป็นสะโพกไก่ตุ๋น โดยนำพริกแกงและสมุนไพรของดีจากภาค เหนือมาทำเป็นเครื่องแกงผ่านการคั่วและโขลกด้วยมือจนได้กลิ่นหอม ผัดผสมกับน้ำกะทิที่ใช้ในการตุ๋นเนื้อ/ไก่ ทำให้ได้น้ำแกงรสชาติสุดเข้มข้นและกลมกล่อม การันตีความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร

 

         กุ้งกอและ จากแบรนด์ RawMat โดย เชฟน้ำเชื่อม – วิชชุดา สัมพันธวรบุตร และ เชฟพฤกษ์ สัมพันธวรบุตร RawMat เกิดขึ้นจากความรักและความหลงใหลในศิลปะการทำอาหารของเชฟน้ำเชื่อมและเชฟพฤกษ์ อดีตอาจารย์เชฟแห่งสถาบันสอนทำอาหารชื่อดังระดับโลก ชวนชิมเมนู กุ้งกอและ ที่คัดสรรเอากุ้งขาวเนื้ออร่อย พร้อมทีเด็ดของตัวพริกแกงกอและสูตรเฉพาะจาก RawMat ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของอาหารใต้ได้เป็นอย่างดี ซอสกอและถูกนำมาหมักและทาลงบนตัวกุ้งขาวระหว่างย่าง ทำให้รสชาติเข้มข้นของซอสถูกดึงเข้าไปผสานกับความสดหวานของกุ้งขาวได้อย่างลงตัว

        ขนมจีนน้ำยาแกงปู โดย หนม-จีน ฮับ หนม-จีน ฮับ หนึ่งในแบรนด์ลูกของร้าน Khao เจ้าของรางวัล MICHELIN Star 1 ดาว 5 ปีซ้อน (2020 – 2024) ใส่ใจในทุกความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพที่สดสะอาด ความละเอียดในทุกขั้นตอนการปรุง รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย นำเสนอเมนูเด็ด ขนมจีนน้ำยาแกงปู ที่มาพร้อมเนื้อปูก้อนสดหวาน กับตัวน้ำยากะทิเข้มข้นถึงเครื่องแกง รสชาติกลมกล่อม

        ชิลลี่บราวนี่ + ไอศกรีมวานิลลา โดย เชฟเพนนี – เพ็ญณี จิรายุวัฒนา แห่งแบรนด์ Penny the Chef รู้จักกันดีในนาม Penny the Chef “สุดยอดเชฟขนมหวาน” ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี จากร้านอาหาร ชื่อดังทั้งในอเมริกาและยุโรป พบกับเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง ชิลลี่บราวนี่ ซึ่งเชฟเพนนีได้แรงบันดาลใจสนุกๆ มาจากงานคนรักสุขภาพ จึงอยากดัดแปลงของหวานที่ชอบทานกันเป็นประจำอย่างบราวนี่ ให้เป็นเมนูเบเกอรี่ที่ไม่เพียงแค่อร่อยอย่างเดียวแต่กลับมีส่วนที่ดีต่อสุขภาพด้วย จึงเพิ่มพริกสองชนิดลงไปและเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีเยี่ยมสำหรับบราวนี่สุดพิเศษนี้ ทำให้นอกจากจะมีความเหนียวนุ่ม รสชาติเข้มข้นจากช็อคโกแลตแท้แล้ว ยังมีความเผ็ดแบบเนียนๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมรสวานิลลา

        “NAPHA” แฟล็กชิพสโตร์ เปิดบริการแล้ววันนี้ ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ ชั้น GM ศูนย์การค้า เอ็มสเฟียร์

Facebook Comments Box