เรื่อง: ขาว-ดำ ภาพเปิด: http://people.com/

Melania Trump ภรรยาของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคนใหม่ จะโยกย้ายเข้าไปในทำเนียบขาว ทำหน้าที่เป็นแม่บ้านตามธรรมเนียมปฏิบัติหรือไม่ อย่าว่าแต่ชาวอเมริกันเลย แม้กระทั่งคนนอกก็ยังสงสัย

แผนผังห้องต่างๆ ภายในทำเนียบขาว (ภาพจาก https://whitehouse.gov1.info)

แผนผังห้องต่างๆ ภายในทำเนียบขาว (ภาพจาก https://whitehouse.gov1.info)

Melania Trumpก่อนอื่น เธอน่าจะออกแบบตกแต่งห้องหับภายในเสียใหม่ รื้อพรมสีฟ้าทึมออกจากห้องอีสต์รูม เพิ่มกระจกให้กับห้องเรดรูมเพื่อเพิ่มความสว่าง และปิดซ่อนวอลล์เปเปอร์ลายขวางในออฟฟิศรูปไข่ไว้ด้านหลังหินอ่อนและทอง ส่วนสวนผักของมิเชลล์ โอบามา-อดีตสตรีหมายเลขหนึ่งคนก่อนเล่า เธอน่าจะปรับผิวดินเสียใหม่ แล้วทำเป็นสนามเทนนิส สำหรับงานสวนกับบรรดาเด็กนักเรียน เมลาเนีย ทรัมป์คงจะยกเลิกหลังจากเธอย้ายเข้ามาพำนักอยู่ในทำเนียบขาว เนื่องจากไม่มีเวลา

East Room ที่อาจดูเรียบเกินไปสำหรับสตรีหมายเลข 1 คนใหม่ (ภาพจาก https://archive1.jfklibrary.org)

East Room ที่อาจดูเรียบเกินไปสำหรับสตรีหมายเลข 1 คนใหม่ (ภาพจาก https://archive1.jfklibrary.org)

Red Room ที่หรูหราก็อาจต้องปรับเปลี่ยนอีกเล็กน้อย (ภาพจาก https://s-media-cache-ak0.pinimg.com)

Red Room ที่หรูหราก็อาจต้องปรับเปลี่ยนอีกเล็กน้อย (ภาพจาก https://s-media-cache-ak0.pinimg.com)

แปลงผักของอดีตสตรีหมายเลข 1 ดูเหมาะจะเป็นสนามเทนนิสของสตรีหมายเลข 1 คนใหม่อยู่ไม่น้อย Official White House Photo by Joyce N. Boghosian

แปลงผักของอดีตสตรีหมายเลข 1 ดูเหมาะจะเป็นสนามเทนนิสของสตรีหมายเลข 1 คนใหม่อยู่ไม่น้อย
Official White House Photo by Joyce N. Boghosian

ชีวิตของเมลาเนีย ทรัมป์ สกุลเดิม คเนาส์ ก่อนหน้าการเลือกตั้งตำแหน่งประธานาธิบดีนั้นแทบไม่เป็นที่รู้จักของใครเลย นอกจากชาวเมืองนิวยอร์ก ที่พอคุ้นบ้างว่าเธอเคยเป็นนางแบบที่แต่งงานอยู่กินกับนายทุนอสังหาริมทรัพย์ และพักอาศัยอยู่ในย่านฟิฟธ์ อเวนิว กระทั่งเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากชาวอเมริกันจะคุ้นหน้าและคุ้นชื่อของเธอแล้ว หลายคนยังรับรู้ไปถึงชีวิตครอบครัวของตระกูลทรัมป์ไปด้วยว่า ความคิดเห็นของสามี-ภรรยาคู่นี้ไม่ได้พ้องไปเสียทุกเรื่อง

โดนัลด์ ทรัมป์ และภรรยา ระหว่างการหาเสียงในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ขณะนั้นเมลาเนีย ทรัมป์ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

โดนัลด์ ทรัมป์ และภรรยา ระหว่างการหาเสียงในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ขณะนั้นเมลาเนีย ทรัมป์ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

 

“ฉันไม่ได้เห็นด้วยกับเขาทุกเรื่องหรอกนะ ไม่เลย บางครั้งฉันก็มีความเห็นของฉันเอง ที่เขาก็ต้องรับฟัง” เธอบอกในรายการสัมภาษณ์มาราธอนของสถานี MSNBC พร้อมทั้งแก้ต่างในเรื่องที่คนเข้าใจในตัวสามีของเธอผิด อย่างเช่นเรื่องที่กล่าวถึงชาวเม็กซิกัน “ฉันไม่รู้สึกว่ามันเป็นการดูถูกชาวเม็กซิกันนะ เขาพูดถึง ‘ผู้อพยพผิดกฎหมาย’ และไม่ได้หมายถึงชาวเม็กซิกันทุกคน” พร้อมกับถ่ายทอดความรู้สึกในฐานะผู้อพยพคนหนึ่งเช่นกัน

อดีตนางแบบผ่านประสบการณ์งานอาชีพในมิลานและปารีส ก่อนเดินทางเข้าสู่สหรัฐอเมริกาในปี 1996 สองปีถัดมาเธอได้รู้จักกับโดนัลด์ ทรัมป์ ระหว่างงานสัปดาห์แฟชั่นที่นิวยอร์ก ครั้งแรกที่พบเจอ ชายสูงวัยกว่า 24 ปีถึงกับเอ่ยปากขอเบอร์โทรศัพท์จากเธอ ทว่าเธอปฏิเสธที่จะให้ โดนัลด์ ทรัมป์จึงเขียนเบอร์ให้เธอเสียเอง ทั้งเบอร์ที่สำนักงาน เบอร์ที่อพาร์ตเมนต์ในนิวยอร์ก และเบอร์ที่วิลล่าริมชายหาด มาร์-อา-ลาโก ที่ฟลอริด้า

01melania-trump-damals-noch

เมลาเนีย คเนาส์ ภาพจากปี 1987 ระหว่างถ่ายแบบที่ลุบยานา ก่อนจะมาพบเจอโดนัลด์ ทรัมป์ ในปี 1998 ที่งานนิวยอร์ก แฟชั่น วีค

สามวันต่อมา หลังจากถ่ายแบบที่แคริบเบียนเสร็จ เมลาเนีย คเนาส์ก็โทรศัพท์หาโดนัลด์ เธอชอบเขาตรงไหนหรือ? “พลังของเขา…เขาเป็นคนมีชีวิตชีวามาก” เธอเคยเฉลยในนิตยสารแฟชั่น Harper’s Bazaar

แต่สำหรับสัมพันธ์สองครั้งแรก โดนัลด์ ทรัมป์คงยังมีพลังไม่พอ ชีวิตคู่ของเขากับอดีตนางแบบเช็ก-อิวานา ทรัมป์ แม่ของลูกสามคน โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ อิวานกา และอีริก จบลงด้วยการหย่าร้างในปี 1991 ส่วนภรรยาคนที่สอง มาร์ลา เมเปิลส์ แม่ของทิฟฟานี มาขอหย่าจากเขาตอนที่เขากำลังทำความรู้จักกับภรรยาคนที่สาม

พิธีสมรสระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์ และเมลาเนีย คเนาส์จัดขึ้นที่ปาล์ม บีช ในเดือนมกราคม 2005 มีแขกเหรื่อเข้าร่วมงานเกือบ 500 คน ในจำนวนนั้นมีอดีตนากยกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก-รูดี้ กุยเลียนี รวมทั้งอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน และภรรยา-ฮิลลารี คลินตัน ซึ่งปัจจุบันกลายมาเป็นคู่แข่งทางการเมือง

บทบาทการเป็นภรรยาของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกานั้น มิสซิสทรัมป์คนที่ 3 เคยบอกกล่าวไว้ล่วงหน้าแล้วว่า “ฉันจะปฏิบัติตามธรรมเนียมประเพณีทุกอย่าง ให้เหมือนเบ็ตตี้ ฟอร์ด หรือแจ็กกี้ เคนเนดี้” เมลาเนียเคยให้สัมภาษณ์กับ New York Times เมื่อ 17 ปีที่แล้ว ขณะที่เธอยังใช้นามสกุล ‘คเนาส์’

หลายวันมาแล้ว ผู้ชมรายการทีวีในสหรัฐอเมริกาคงพอจะคุ้น กับภาพที่พักอาศัยของเมลาเนีย ทรัมป์ สามีและบุตรชายของเธอ เป็นเพนต์เฮาส์มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ริมถนนฟิฟธ์ อเวนิว พร้อมทัศนียภาพเหนือเซ็นทรัล ปาร์ก การตกแต่งภายในงดงามราวกับถอดแบบจากพระราชวังแวร์ซายส์ ทั้งหินอ่อน ภาพเขียนบนผนังเพดาน และทองคำ 24 กะรัตในทุกอณูของสายตา

จนชวนให้จินตภาพว่า ทำเนียบขาวน่าจะเล็กและคับแคบเกินไป 

donald-trump-r-1024

donald-melania-trump-manhattan-penthouse_1-768x511

เพนต์เฮาส์มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ริมถนนฟิฟธ์ อเวนิว ของครอบครัวทรัมป์ ที่อาจทำให้ทำเนียบขาวดูเบาไปเลย

donald-melania-trump-manhattan-penthouse_3

ภาพเขียนบนผนังเพดาน และทองคำ 24 กะรัต

 

donald-melania-trump-manhattan-penthouse_4

เพนต์เฮาส์ที่ราวกับถอดแบบจากพระราชวังแวร์ซายส์

donald-melania-trump-manhattan-penthouse_7

วิวเริดหรูจากเพนต์เฮาส์มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ของทรัมป

donald-melania-trump-manhattan-penthouse_6

#เมลาเนีย ทรัมป์ #โดนัลด์ ทรัมป์ #ทำเนียบขาว #ประธานาธิบดีคนใหม่ #สตรีหมายเลขหนึ่ง

Facebook Comments Box