เรื่อง: ขาว-ดำ

เสื้อผ้ารวมทั้งเครื่องประดับที่เป็นตำนานของมาริลีน มอนโร หรือแม้กระทั่งใบขับขี่ของเธอ ถูกนำมาประมูลที่ลอส แองเจลีส ทำรายได้สูงเกือบ 11 ล้านดอลลาร์

marilyn-monroe

Marilyn Monroe กับชุดสุดเซ็กซี่

                Marilyn Monroe-แม้ว่าดาราฮอลลีวู้ดคนดังในตำนานจะเสียชีวิตไปแล้วนานถึง 55 ปี แต่แรงดึงดูดของเธอดูเหมือนจะยังไม่ตก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา สำนักประมูลจูเลียนในลอส แองเจลีสได้นำสมบัติส่วนตัวของมาริลีน มอนโรออกมาเปิดประมูล โดยไคลแมกซ์ของการประมูลครั้งนี้อยู่ที่ชุดเลื่อมประดับมุก ซึ่งดาราผู้เสียชีวิตเคยสวมในปี 1962 ไปร่วมงานฉลองวันเกิดครบรอบ 45 ปีของประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ พร้อมทั้งยืนร้องเพลง ‘Happy Birthday, Mr. President’ อวยพรให้เขา ชุดดังกล่าวพิพิธภัณฑ์ Ripley’s Believe It or Not ยอมควักกระเป๋าประมูลไปในราคา 4.8 ล้านดอลลาร์

                ทอมมี ไฮล์ฟิงเกอร์จับจองกระเป๋าถือของมาริลีน มอนโร

                นาฬิกาฝังเพชรยี่ห้อ Blancpain ของเธอสามารถทำเงินได้ถึง 225,000 ดอลลาร์ ผู้ประมูลไปได้คือบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาชาวสวิส ดีไซเนอร์อเมริกันชื่อดัง-ทอมมี ไฮล์ฟิงเกอร์ประมูลกระเป๋าถือ พร้อมลิปสติก พู่กันแต่งหน้า หวี และบุหรี่ของมาริลีน มูลค่าประมูลรวมทั้งสิ้น 188,000 ดอลลาร์ ส่วนชุดค็อกเทลซึ่งเธอสวมใส่ในภาพยนตร์เรื่อง ‘Some Likes It Hot’ ถูกประมูลไปในราคา 450,000 ดอลลาร์

                ชุดนอนที่มอนโรสวมในภาพยนตร์เรื่อง ‘Niagara’ ยังมีคนต้องการในราคา 59,000 ดอลลาร์ สมุดบันทึกที่อยู่ของเธอจากปี 1962 มีคนประมูลไปในราคา 30,000 ดอลลาร์ และใบขับขี่ของเธอราคา 19,000 ดอลลาร์

                มาริลีน มอนโร ดาราสาวในตำนาน เสียชีวิตในวันที่ 5 สิงหาคม 1962 ด้วยวัยเพียง 36 ปี

Facebook Comments Box