เรื่อง: ขาว-ดำ  ภาพเปิด: JAMES DEVANEY/GC IMAGES

              พูดกันไปเยอะถึงเบื้องหลังการหย่าร้างของแองเจลีนา โจลี และแบรด พิตต์ จนถึงวันนี้ เหตุผลที่แท้จริงถูกเผยออกมาแล้ว ความรักของทั้งสองไม่ได้เพิ่งจืดจางระหว่างมีข่าวการหย่าร้างที่ผ่านมา แต่มันถึงจุดอิ่มตัวมาตั้งแต่สองปีที่แล้ว

               ขณะที่สงครามหย่าของ ‘แบรนเจลีนา’ ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ข่าวเบื้องหลังการหย่าของทั้งสองก็ค่อยๆ ปรากฏสู่สาธารณชนมากขึ้น มันไม่ใช่เหตุเพราะมือที่สาม และไม่ใช่เพราะความสัมพันธ์ซ้ำซากประจำวัน ที่เร่งให้อดีตคู่รักในฝันต้องหมางใจกัน รายงานข่าวจาก Radar Online ระบุเหตุผลเบื้องหลังรักร้าวว่า แท้จริงแล้วมันคือความอิจฉาริษยาของคู่สามี-ภรรยานั่นเอง

 

ความทรงจำหวานๆ เมื่อครั้งไปร่วมงานเปิดตัวหนัง “Inglorious Basterds” ในปี 2009 ที่ Hollywood, California. (Photo by Kevin Winter)

 

วิกฤติระหว่างการประกาศผลรางวัลออสการ์ปี 2014

             เรื่องของเรื่องเป็นเพราะว่า แองเจลีนา โจลีทำใจไม่ได้ ที่สามีของเธอประสบความสำเร็จครั้งใหญ่กับภาพยนตร์เรื่อง ’12 Years a Slave’ ในคืนวันประกาศผลรางวัลปีนั้น น่าจะมีเหตุการณ์วิวาทกันครั้งใหญ่ คนวงในรายงานว่า “คืนนั้นโจลีทำตัวน่าเกียจมาก เพียงเพราะจะดึงความสนใจจากพิตต์”

            นั่นเป็นเหตุให้แบรด พิตต์ออกอาการเหลืออด นอกจากงานเลี้ยงฉลองออสการ์กับทีมงานของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะล่มไม่เป็นท่าแล้ว เขายังขึ้นเสียงทะเลาะกับภรรยาอย่างรุนแรง คนวงในรายงานต่อว่า “ระหว่างทะเลาะกันพวกเขายังพูดถึงเรื่องหย่าด้วย”

 

การแต่งงานครั้งที่สองในปี 2014 (ภาพจาก www.gistmania.com)

 

แต่งงานได้แค่ภาพ

              หลายเดือนก่อนงานประกาศผลรางวัลออสการ์ สถานการณ์ในชีวิตคู่ของทั้งสองเริ่มส่อเค้าไม่สวยแล้ว ยิ่งเมื่อภาพยนตร์เรื่อง ’12 Years a Slave’ เริ่มเป็นที่พูดถึงและกลายเป็นหนังฮิต แองเจลีนา โจลีแทบเก็บอาการริษยาไม่อยู่ แต่ทั้งคู่ได้พยายามประคองความสัมพันธ์ต่อไป ในวันที่ 23 สิงหาคม 2014 โจลีและพิตต์เข้าพิธีสมรสกันอีกครั้ง ทว่ามันเป็นความพยายามที่ไร้ผล เพราะนอกจากงานพิธีที่ชาโต มิราวาล ในฝรั่งเศส จะไม่โรแมนติกตามคาดแล้ว งานพิธีครั้งนั้นยังไม่ช่วยกู้ความรักกลับคืนมาได้อีกด้วย

12 Years a Slave อาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้คู่รักระดับโลกต้องหย่าร้าง

 

รักจางไปตั้งสองปีแล้ว

              จุดจบของความรักระหว่างแองเจลีนา โจลี และแบรด พิตต์น่าจะเกิดขึ้นเมื่อสองปีที่แล้ว สิ่งที่ยังหลงเหลืออยู่ระหว่างนั้นมีเพียงข่าวพาดหัว จนถึงการต่อสู้เรื่องสิทธิการปกครองลูกๆ ทั้ง 6 คน…แมดด็อกซ์ (16) แพ็กซ์ (12) ซาฮารา (11) ชิโลห์ (10) และคู่แฝด-วิเวียนน์ และน็อกซ์ (8) ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เป็นที่รับรู้กันแล้วว่า โจลีกำลังจะมีบทบาทสำคัญในองค์การสหประชาชาติ ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องหอบลูกๆ โยกย้ายไปพักอยู่ที่ลอนดอน

              นั่นเป็นเรื่องที่แบรด พิตต์พยายามต่อสู้ทุกวิถีทางเพื่อขัดขวางเธอ

อดีตแสนหวานของทั้งคู่ที่น่ารักอย่าบอกใคร (ภาพจาก https://en.dailypakistan.com.pk)

Facebook Comments Box