เรื่อง: มาดามงามดูพลี  ภาพ: ปิยะเทพ กิจเจา / Treasure Spa

‘ขุมทรัพย์แห่งความงาม’ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายใจกลางสุขุมวิท บูติกสปาสุดหรูดัดแปลงมาจากบ้านสีขาวในซอยทองหล่อ 13 พร้อมให้บริการมากว่าสิบปี ล่าสุดสปาสุดหรูของคนเมืองได้เปลี่ยนชื่อใหม่และตกแต่งให้ดูมีสไตล์มากขึ้นภายใต้แบรนด์ ‘Treasure Spa’

 

 

มาดามตอบรับคำเชิญให้ไปผ่อนคลายเรือนร่างที่ Treasure Spa ในซอยทองหล่อ 13 เข้าซอยไปราว 300 เมตรให้เลี้ยวขวาเข้าซอยต่อศักดิ์ ตรงเข้าไปถึงทางแยกแล้วเลี้ยวซ้าย สังเกตรั้วสีขาวสะอาดตาไว้นะคะ สปาจะอยู่ซ้ายมือตรงหัวมุมพอดี หากไม่อยากขับรถเข้าเมืองแนะนำให้นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ โทร.แจ้งพนักงานสปา แล้วก็ยืนรอรถเก๋ๆ เขามารับที่สถานีได้เลย สะดวกสบายสุดๆ ใช่มั้ยล่ะคะ

ห้องสปาสุดหรูของสาขาน้องใหม่ใจกลางสยามสแควร์

บรรยากาศภายในห้องสปาสุดหรูสาขาสยามสแควร์

ศาสตร์การนวดที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกเข้ากับตะวันตก

 

แม้จะเปิดให้บริการมานานกว่าสิบปี แต่กระแสความนิยมของชาวต่างชาติยังไม่เจือจาง ทำให้ Leyana Spa เปิดให้บริการสปาแห่งที่สองใจกลางย่านสยามสแควร์ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อใหม่ให้ดูหรูหราในชื่อ ‘Treasure Spa’ ยึดทำเลใจกลางเมืองเป็นสำคัญ และเน้นการตกแต่งที่สวยงามแตกต่างกัน โดยสปาแห่งแรกในซอยทองหล่อปรับลุคให้ดูโก้หรูและสง่างามขึ้น ด้วยการเล่นกับโทนสีขาว-เทา-ดำกับสวนสวยสไตล์อังกฤษ ที่เข้ากันได้ดีกับการจิบน้ำชายามบ่าย ซึ่งตรงกับจริตของมาดามพอดิบพอดี เลยขอเลือกสัมผัสกับความผ่อนคลายและสวยหรูของเทรเชอร์สปาสาขานี้ที่ดูจะเป็นส่วนตัวและร่มรื่นย์สบายตา

 

มุมน้ำชาเก๋ๆ สไตล์อังกฤษใน Treasure Spa ทองหล่อ 13

 

นอกจากนี้ เทรเชอร์สปาสาขาทองหล่อยังตกแต่งในสไตล์แอฟริกันซาฟารีแคมป์สุดหรู ที่ให้ความรู้สึกเหมือนก้าวเข้าไปในสปาชั้นสูงใจกลางลอนดอน หากจะเปรียบเทรเชอร์สปาเป็นผู้หญิง เธอคงเป็นมาดามแห่งเมืองผู้ดีที่รุ่มรวยรสนิยม หลงใหลการสวมหมวกปีกกว้างและสร้อยไข่มุกเส้นยาวงามสง่า ทว่าเมื่อเธอมาอยู่เมืองไทยเลยปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับความเป็นไทย ด้วยการปรุงน้ำมันกลิ่นตะไคร้หอมสำหรับนวดตัวและเพิ่มการอบสมุนไพรสูตรชาววังของไทยเข้าไปในการทำสปา ทั้งยังครีเอตสไตล์การนวดของตัวเองด้วยการผสมผสานศาสตร์อายุรเวทของชาวตะวันออกเข้ากับศาสตร์การนวดแบบตะวันตก อาทิ อินเดีย ไทย จีน อินโดนีเซีย และโมร็อกโก ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่มาดามเทรเชอร์เลือกสรรมาใช้ในสปาก็ทั้งหรูหราและดีต่อใจ เพราะผลิตขึ้นจากธรรมชาติที่มอบผลลัพธ์อันน่าทึ่งต่อผิวพรรณ และกลิ่นหอมจากดอกไม้และสมุนไพรแท้ยังช่วยผ่อนคลายจิตใจให้สุขสงบ สัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปในสปา

 

การตกแต่งในสไตล์แอฟริกันซาฟารีแคมป์สุดหรู

 

ทันทีที่เข้าไปนั่งบนโซฟาสีเทาตรงล็อบบี้พนักงานจะต้อนรับเราด้วยน้ำสมุนไพรเย็นก่อนจะเสิร์ฟเมนูสปาที่มีให้เลือกมากกว่า 40 รายการเชียวนะคะ ด้วยความอยากรู้ตามประสาผู้หญิง มาดามจึงแอบสัมภาษณ์พนักงานต้อนรับเล็กน้อยจนได้ความว่า เทรเชอร์ สปา สาขาทองหล่อเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง และยุโรป เพราะบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวและสไตล์การนวดที่ไม่เหมือนใคร ส่วนตัวมาดามแอบชอบไอเดียในการตั้งชื่อของเมนูสปา ที่ชวนให้จินตนาการถึงความหรูหราและผ่อนคลาย อาทิ Steps of Paradise, Siam Paradise, Warm Rose, Aroma Gems, Rose & Champagne, Timeless Pearl

 

 

สปาแต่ละคอร์สได้รับการออกแบบมาเพื่อความผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ทั้งยังช่วยคืนความสดใสและความเปล่งประกายของผิวพรรณได้อย่างดี ส่วนมาดามเลือกเมนู A La Carte (70 นาที) ที่ต้องผ่านการ Stream หรือการอบสมุนไพรในกระโจมทรงโมเดิร์นหรู เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต คลายกล้ามเนื้อที่ตึงล้า ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน และผ่อนคลายอารมณ์ด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพรไทย เสร็จแล้วก็อาบน้ำชำระสิ่งสกปรกที่หลุดออกมาทางผิวหนัง แล้วก็เตรียมตัวผ่อนคลายไปกับการนวดน้ำมันในแบบสวีดิช

 

 

ลืมบอกไปว่า ก่อนนวดทางสปาจะมีกลิ่นน้ำมันหอมสำหรับนวดตัวให้เลือกสามกลิ่นคือ ลาเวนเดอร์ ตะไคร้หอม และกุหลาบ เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายระหว่างการนวด และยังช่วยเสริมการบำรุงที่แตกต่างกันอีกด้วย ลาเวนเดอร์เพิ่มความสุขสงบและปลอบประโลมผิว ตะไคร้หอมปลุกความสดชื่น ส่วนกุหลาบช่วยความเนียนนุ่มให้ผิวน่าสัมผัส หากใครมีผิวแห้งถึงแห้งมาก แนะนำให้นวดเสร็จแล้วก็ปล่อยให้น้ำมันชุ่มชื้นบนผิวโดยไม่ต้องอาบน้ำ ส่วนคนที่มีผิวมันเยิ้มควรล้างตัวโดยไม่ต้องใช้สบู่นะคะ เพื่อให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นได้นานขึ้น 

ใช้เวลาในการนวดน้ำมัน 60 นาที มาดามก็ออกมาจากห้องสปาด้วยความรู้สึกสุขสงบทั้งร่างกายและจิตใจ ก่อนจะไปพักผ่อนบนโซฟาหนานุ่มที่ตกแต่งแบบซาฟารีแคมป์ จิบน้ำสมุนไพรอุ่นและชมวิวสวนสวย รับรู้ได้ถึงความงามที่บังเกิดขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กัน ที่แน่ๆ มาดามรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำกำลังดี และเปล่งประกายสดใส เหมือนเวลาที่อัญมณีสุกปลั่งอยู่บนเรียวนิ้วหรือคองามระหงของเหล่านางแบบ จนนึกขอบคุณรสนิยมของมาดาม Treasure ที่ช่างตกแต่งสปาและดีไซน์เมนูได้ออกมาสมบูรณ์แบบ

เป็นความสุขที่สัมผัสได้จาก สปาที่เปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งความงามอย่างแท้จริง

 

 

เทรเชอร์ สปา สาขาทองหล่อ 13 เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-22.00 น. สอบถามข้อมูลได้ที่ (02) 391-7694 และ (087) 793-4360 หรือคลิกเข้าไปชมได้ที่ www.treasure.com และติดตามความเคลื่อนไหวของโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่ www.facebook.com/TreasureSpaBangkok 

Facebook Comments Box