“Kérastase Hair Skincare Ritual” ศาสตร์แห่งการดูแลหนังศีรษะเพื่อเรือนผมสวย ตามแบบฉบับสาวปารีเซียง เอกสิทธิ์เฉพาะ Kérastase Paris

KERASTASE 003

             เคเรสตาส (Kérastase) เชื่อว่าหนังศีรษะคือต้นกำเนิดของเส้นผมคุณภาพดี หนังศีรษะทั้งละเอียดอ่อนและบอบบาง ต้องการการดูแลเอาใจใส่อย่างเหมาะสม ไม่ต่างจากผิวหน้าดุจดั่งการดูแลตามแบบฉบับของสาวปารีเซียง ในหนังศีรษะมีสมบัติล้ำค่าซ่อนอยู่ นั่นก็คือ ปุ่มรากผม (follicle) ที่ซึ่งเส้นผมถือกำเนิดขึ้น  กว่า 50 ปีที่เคเรสตาสคิดค้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ พัฒนาและรังสรรค์เป็นสูตรทรีทเม้นท์เพื่อการปรนนิบัติขั้นสูงตั้งแต่หนังศีรษะและเส้นผม ถ่ายทอดผ่านมือช่างผมผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ตามแบบฉบับสาวปารีเซียง และเอกสิทธิ์เฉพาะของ KERASTASE PARIS รวมทั้งการพัฒนาเครื่องมืออัจฉริยะเพื่อการตรวจวิเคราะห์การตรวจตั้งแต่หนังศีรษะตลอดจนเส้นผม

             ปัญหาหนังศีรษะจึงเป็นสิ่งที่ เคเรสตาส ปารีส ให้ความสำคัญอย่างสูงและพยายามในการค้นคว้าวิจัยมาอย่างยาวนาน เพื่อตอบโจทย์ที่ครอบคลุมครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น เส้นผม ที่เล็ก ลีบ บาง หรือผมร่วง ซึ่งจะนำมาสู่ปัญหาแก่ก่อนวัย หรือปัญหาพื้นฐานต่างๆ เช่น หนังศีรษะที่มีรังแค หนังศีรษะมัน หรือแม้แต่อาการระคายเคืองบนหนังศีรษะ ซึ่งจะสะท้อนสู่สุขภาพของเส้นผมได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้เคเรสตาส ปารีส เชื่อว่าการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ครบวงจรที่สุดจะต้องผ่านมือช่างผมผู้เชี่ยวชาญที่ร้านซาลอนเท่านั้น

KERASTASE 001

              นี่คือเหตุผลที่เคเรสตาสมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมมาตลอด 52 ปี เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์หมวดใหม่ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “Professionnal Scalp Hair skincare” ผลิตภัณฑ์ในหมวดนี้ส่งเสริมการดูแลถึงยังต้นกำเนิดของเส้นผ, เพื่อเส้นผมที่สวยยิ่งขึ้น ในปี 2013  หลังใช้เวลาค้นคว้าวิจัยนานถึง 10 ปี ผลิตภัณฑ์เสริมสร้างความหนาแน่นของเส้นผมสูตรแรกของเคเรสตาส ที่มีชื่อว่า “เดนซิฟิค” ก็ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้น รากฐานของความก้าวหน้าครั้งสำคัญนี้อยู่ที่ สเต็มออกซิดีน (Stemoxydine® ) โมเลกุลมหัศจรรย์ซึ่งมีความสามารถในการกระตุ้นการทำงานตั้งแต่ปุ่มรากผมและเผยเส้นผมใหม่ให้มีความหนาแน่น ในปี 2014 ได้มีการพัฒนาสูตรเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์กลุ่ม เดนซิฟิค เพื่อเป็นการฟื้นบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม เผยความหนาแน่นของเส้นผมด้วยสูตรทรีทเม้นท์ที่ผ่านช่างผมมืออาชีพในซาลอนเคเรสตาสเท่านั้น

              ในปี 2016 เคเรสตาสพัฒนาแนวทางใหม่ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากไกลโคไบโอโลจี (Glycobiology) ศาสตร์ด้านไกลแคน (glycan) ที่ได้รับรางวัลโนเบล (Nobel Prize) ถึง 7 รางวัล สำหรับความล้ำหน้าทางความรู้ ไกลแคนได้ชื่อว่าเป็นภาษาที่ 3 ของสิ่งมีชีวิต มีส่วนช่วยในกระบวนการพัฒนาของเซลล์ชนิดไม่จำเพาะไปเป็นเซลล์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะเพื่อทำหน้าที่เฉพาะอย่าง (cell diffentiation) และรับประกันภาพลักษณ์ของเส้นผมคุณภาพดี นับเป็นครั้งแรกที่เคเรสตาสผสมผสาน Stemoxydine® และ Glycan Complex ลงในทรีทเม้นต์ใหม่กลุ่มเดนซิฟิค ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นให้ตรงกับความต้องการของหญิงและชายโดยเฉพาะ เผยความหนาแน่นของเส้นผม ต่อตารางเซ็นติเมตรบนหนังศีรษะอย่างน่ามหัศจรรย์และเลอเลิศ สำหรับทั้งหญิงและชาย เป็นโอกาสสำคัญในการเผยมิติใหม่ของเรือนผมที่หนาเป็นพิเศษ ทำให้ผมมีคุณภาพดีที่สุด

Facebook Comments Box