เรื่อง : Rosy-Nista

มองไปท่ามกลางผู้คนที่เดินผ่านเราไปมา คนที่มองแล้วรู้สึกว่าสะดุดตาทันที ส่วนใหญ่มักจะเป็นสาวน้อยผู้มีผิวขาวใสวิ้งโดดเด้งแยงตา เอาเป็นว่าขนาดเราเองเป็นผู้หญิงยังรู้สึกได้ว่าการมีผิวกระจ่างใสสามารถสร้างอิทธิพลกับความดูดีได้มากถึงเพียงนี้ ก็เลยอยากให้เพื่อนๆ หันมาใส่ใจในเรื่องนี้กันเป็นพิเศษและจริงจัง

หลายคนมักเข้าใจอะไรผิด เมื่อเข้าใจผิวผิด วิธีการดูแลผิวย่อมหลงทางไกลออกไป แต่ถึงอย่างไรพวกเราก็ยังสามารถกลับมาตั้งรับได้สิน่า อย่างเช่น พอเห็นผิวหมองคล้ำเข้าหน่อย เราต่างก็จัดแจงครีมมาบำรุงปรนเปรอกันเข้าไปหลายชั้น แต่ดันลืมไปว่าควรจะขัดผิวหรือสครับผิวหมองคล้ำให้ออกไปซะก่อนดีกว่าไหม เพราะมันเวิร์คกว่ากันแน่นอน 

#ถามถึงประโยชน์ที่จะได้จากการสครับผิวนั้นมีอยู่หลายสิ่งอย่างด้วยกัน

แม้แต่สิวยังกลัว เพราะการสครับผิวจะช่วยทำความสะอาดผิวแบบว่าได้ลึกสุดใจมากขึ้น ทำให้รูขุมขนสะอาดแท้จริง จุดนี้เองที่ชวยลดการอุดตันที่เป็นสาเหตุแห่งการเกิดสิว ทำให้ปัญหาสิวที่เคยก่อกวนผิวหน้าถูกขจัดออกไปด้วย

elite.style

เลขอายุสูงขึ้น ทุกอย่างช้าลงได้อีก แม้แต่การผลัดเซลล์ผิว โดยปกติแล้วผิวของเราจะทำการฟื้นฟูสภาพตัวเองผ่านกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติในทุกๆ 28-30 วัน แต่พอเห็นว่าเราอายุมากขึ้นเข้าหน่อย กระบวนการทั้งหลายที่เคยดีก็เริ่มทำงานเชื่องช้าลง ทำให้ริ้วรอยเกิดได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าเรารู้จักสครับผิวก็เหมือนว่าเราเข้าไปช่วยให้การผลัดเซลล์ผิวเดินหน้าต่อไปได้ สครับผิวเพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสดใส เปล่งปลั่ง

ความเรียบเนียนก็ได้ ต้องเคยรู้สึกแบบนี้กันบ้างล่ะ ผิวเราทำไมไม่เนียน ลูบๆ ไปดันเจอสิวเสี้ยนตรงจมูกตรงคาง มาเลยค่ะสครับผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยกำจัดสิ้วเสี้ยนตำใจให้ออกไปซะ แล้วก็แนะนำนะคะว่าไม่ต้องกลับไปใช้พวกแผ่นแปะลอกสิวเสี้ยนแล้วด้วย เพราะดูรุนแรงกับผิวจนเกินไป แถมยังเห็นหลักฐานคาตาซะขนาดนั้นน่ะ (แต่ทำไมหลายคนกลับชอบ เพราะได้ความสะใจเล็กๆ)

ออร่ามาค่ะ แค่ยอมสละเวลาเล็กน้อย เพื่อหันมาเอาดีกับการสครับผิวย่อมทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นแน่นอน เพราะการสครับผิวจะช่วยให้การไหลเวียนของเส้นเลือดใต้ผิวหนังสะดวกสบายยิ่งขึ้น ผลคือทำให้การลำเลียงและสารอาหารไปยังผิวทำงานได้ดีมากขึ้น ไหนยังจะช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกายได้อีก ส่งผลให้ใบหน้ามีความเปล่งปลั่ง ดูสดใสขึ้นมาทันที 

จุดดำจุดหมองพอกันที นอกจากการสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปแล้ว ของอย่างนี้ยังรวมไปถึงพวกรอยดำจากสิวบนใบหน้าได้อีกด้วย ทำให้จางเร็วขึ้น จากนั้นบรรดาเซลล์ผิวใหม่ที่ดูอ่อนเยาว์สดใสก็พร้อมขึ้นมาแทนที่ได้ไม่ยาก เมื่อเราทำสครับผิวอย่างสม่ำเสมอ จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ ก็จะเริ่มลดเลือนลงไปด้วย

เรื่องริ้วรอยอย่ามา ก็ในเมื่อการไหลเวียนของเลือดและกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติเป็นไปด้วยดี เดินทางคล่องตัวมากขึ้น ทำงานได้ดีมากขึ้น แน่นอนว่ายังช่วยให้ลดริ้วรอยบนผิวพรรณและลดเซลลูไลท์ สภาพผิวเริ่มมีความเรียบเนียนขึ้นอย่างช้าๆ เป็นไปอย่างนุ่มนวล  

Facebook Comments Box