“เพียเจต์ อัลติพลาโน” (Piaget Altiplano) เรือนเวลาอันเป็นที่สุดแห่งความงาม 
งานศิลป์แห่งสีสันเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี

              ในปี 1957 เพียเจต์ (Piaget) ได้ปฏิวัติโลกแห่งประดิษฐกรรมเรือนเวลาด้วยการเปิดตัวนาฬิกาตัวเรือนบางเฉียบ “อัลติพลาโน” (Altiplano) เป็นครั้งแรก ซึ่งนับเป็นการสร้างนิยามใหม่แห่งความงามให้กับวงการนาฬิกา ด้วยความบางที่ไม่เคยมีมาก่อนและความบริสุทธิ์ของหน้าปัดซึ่งมอบรูปลักษณ์อันโดดเด่น ทำให้คอลเลคชั่นนี้โด่งดังในประวัติศาสตร์แห่งแวดวงนาฬิกา และถือเป็นจุดกำเนิดของเรือนเวลาระดับตำนาน และในปีนี้ เพื่อเฉลิมฉลองวาระพิเศษแห่งการครบรอบ 60 ปี ของการเปิดตัวนาฬิกาที่มีชื่อเสียงและเป็นไอคอนของแบรนด์ โรงงานผลิตนาฬิกาเพียเจต์ (Manufacture de Haute Horlogerie Piaget) จึงได้อุทิศช่วงเวลาของปี 2017 ให้แก่นาฬิกา “อัลติพลาโน” (Altiplano) กับหลากคอลเลคชั่นที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ ทั้งยังผลิตในจำนวนจำกัด อาทิ ครั้งแรกกับกลไกทูร์บิญองที่สุดแห่งความซับซ้อน ไปจนถึงเรือนเวลาที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งศิลป์ นับได้ว่าคอลเลคชั่นแห่งการเฉลิมฉลองนี้เป็นความวิจิตรขั้นสูงสุด ซึ่งเผยความงามอันละเอียดอ่อนผ่านมุมมองใหม่ที่น่าหลงใหล

             ที่มาของชื่อคอลเลคชั่นถูกตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ที่ราบสูงอันเป็นตำนานของเทือกเขาแอนดีส คอร์ดิเยร่า (Andes Cordillera) ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่งามพิสุทธิ์ตามธรรมชาติ เฉกเช่นเดียวกับเรือนเวลา
“อัลติพลาโน” (Altiplano) ที่ถ่ายทอดความงดงามตามความปรารถนาของศตวรรษใหม่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ และถึงแม้ว่าคอลเลคชั่นนี้จะได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในด้านของฟังก์ชั่นการทำงานที่สูงขึ้น แต่ “อัลติพลาโน” (Altiplano) ก็ไม่เคยสูญเสียตัวตนแห่งความบางและความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ของคอลเล็กชั่นไป

             ปี 2017 ช่วงเวลาแห่ง “อัลติพลาโน” (Altiplano) กับสุดยอดงานศิลป์แห่งสีสัน
              Altiplano ขนาด 34 มิลลิเมตร รุ่นหน้าปัดสีชมพู (G0A42100 และ G0A42109)
             Altiplano ขนาด 40 มิลลิเมตร รุ่นหน้าปัดเคลือบสีเทา (G0A42050), น้ำเงิน (G0A42051) และ เขียว (G0A42052)

 

              มาในปีนี้เพื่อระลึกถึงเกียรติยศและชื่อเสียงแห่ง เพียเจต์ (Piaget) เรือนเวลา “อัลติพลาโน” (Altiplano) ได้เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 60 ปี ด้วยที่สุดแห่งความงามอันแสนพิเศษ กับเรือนเวลาที่ผสานประเพณีดั้งเดิมและสหัสวรรษใหม่ของการประดิษฐ์นาฬิกาไว้ได้อย่างกลมกลืน คอลเลคชั่นครบรอบที่เปิดรับมุมมองใหม่ๆอันเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจจากไลฟ์สไตล์การดำรงชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบัน แต่ยังคงรักษาไว้ซึ่งความสง่างามและหัวใจหลักแห่งการรังสรรค์ของ เพียเจต์ (Piaget) อย่างเอกลักษณ์แห่งการใช้แสงและสีได้เป็นอย่างดี มาพร้อมพื้นหน้าปัดแบบไล่เฉดสีที่ปรับให้สอดรับกับความงามแบบร่วมสมัย สะท้อนสองมู้ด แอนด์ โทนที่แตกต่างได้อย่างลงตัว เพิ่มความสว่างสดใสให้กับข้อมือของสุภาพสตรีด้วยมนต์เสน่ห์แห่งสีชมพูสด เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับตัวเรือนไวท์ โกลด์ (G0A42109) หรือไวท์ โกลด์ประดับเพชร (G0A42100) โดยเรือนเวลาขนาด 34 มิลลิเมตรทั้ง 2 เรือนนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไกคาลิเบอร์ 430 พี (Calibre 430P) (หนาเพียง 2.1 มิลลิเมตร) ทายาทของกลไกไขลานด้วยมืออย่าง เพียเจต์ 9 พี (Piaget 9P) อันทรงคุณค่า

             ดื่มด่ำหลากความท้าทายแห่งสีสันกับตัวเรือนขนาด 40 มิลลิเมตร อีกดีไซน์ที่สะท้อนถึงความงามที่สร้างสรรค์แบบไร้ขีดจำกัดจาก เพียเจต์ (Piaget) มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบ; หน้าปัดไล่เฉดสีเทา (G0A42050) มาพร้อมตัวเรือนและเครื่องหมายแสดงชั่วโมงไวท์ โกลด์ ที่นำเสนอนิยามแห่งความงามได้อย่างโดดเด่นไม่ซ้ำใคร, หน้าปัดสีมิดไนท์บลู (G0A42051) ออกแบบให้ตัดกับความอ่อนหวานของตัวเรือนพิ้งค์โกลด์ จับคู่สายหนังจระเข้สุดชิคเฉดเดียวกับตัวเรือนอย่างสีอิเล็คทริค บลู, ปิดท้ายด้วยการผสมผสานสีไพน์กรีนเข้ากับสีเขียวมรกต (G0A42052) มาพร้อมตัวเรือนที่โอบล้อมด้วยประกายทองของเยลโลว์โกลด์

            ภายในบรรจุกลไกไขลานอัตโนมัติ 1203 พี (1203 P) ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้พอดีกับตัวเรือนขนาด 40 มิลลิเมตร ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากกลไกอันเลื่องชื่อของแบรนด์ในอดีต โดยกลไกใหม่นี้ได้หยิบองค์ประกอบที่สำคัญในการอ่านค่าเวลาที่สะดวกและเพิ่มช่องหน้าต่างระบุวันที่ พร้อมจารึกข้อความทางประวัติศาสตร์อย่าง “Piaget Automatic” ซึ่งเคยปรากฏอยู่บนเรือนเวลาที่มีความเพรียวบางเรือนแรกๆ ของแบรนด์ เพื่อมอบสัมผัสแห่งความพิเศษให้กับนาฬิการุ่นใหม่ทั้ง 3 เรือน และเป็นเกียรติแก่ประวัติศาสตร์อันยาวนานของสุดยอดแห่งความงามอย่าง “อัลติพลาโน” (Altiplano)

            สัมผัสเรือนเวลาจากเพียเจต์ (Piaget) กับคอลเลคชั่นล่าสุด “อัลติพลาโน” (Altiplano) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02-610-9678 และ เพนดูลัม บูติค
ชั้น 1 เกษร วิลเลจ โทร.02-656-1116

Facebook Comments Box