คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ปี 2017 พอล สมิทนำเรื่องราวของสันติภาพและ
การมองโลกในแง่บวกผ่านการใช้สีสันและลายพิมพ์ที่ให้ความรู้สึกสดใส

          พอล สมิทเดินทางจากนอตติงแฮมมายังลอนดอนครั้งแรกช่วงยุค 60 ในขณะที่เขาเป็นวัยรุ่น โดยอาศัยอยู่บ้านของเพื่อนเขาในนอตติงฮิลล์ก่อนออกเดินสำรวจลอนดอนในปี 1966 ซึ่งเป็นปีแรกที่มีการจัดงานนอตติงฮิลล์คาร์วินัลพอดี หลังจากนั้นพอลได้ย้ายเข้ามาอยู่ในลอนดอนตะวันตกตั้งแต่ช่วงยุค 70 ซึ่งแน่นอนว่าประสบการณ์ส่วนตัวของเขานับจากอดีตจนถึงปัจจุบันย่อมมีส่วนสำคัญในการเป็นแรงบันดาลใจให้กับการทำงานและทำให้คอลเล็กชั่นนี้เป็นเรื่องราวของการบรรจบกันระหว่างประสบการณ์ในอดีตและปัจจุบันของเขา

          วิธีการตัดเย็บแบบยุค 60 ถูกนำกลับมาใช้ใหม่ภายใต้โครงสร้างของเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาขึ้น โดยตัดเย็บด้วยผ้าวูลอิตาลีที่ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม จึงช่วยให้การแต่งตัวในวันสบาย ๆ นั้นทำได้อย่างมีสไตล์ ส่วนรายละเอียดของเสื้อผ้าที่มีลูกเล่นและดูร่วมสมัยนั้นมีให้เห็นบนเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ต ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องรูปทรงและความหลากหลายของเนื้อผ้า อันสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมของกรุงลอนดอนในยุคปัจจุบัน

          พอล สมิท เลือกใช้สีสันที่สดใสอันเป็กอักลักษณ์เฉพาะตัวที่สามารถพบเห็นบนเสื้อผ้า ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสดใสพร้อมกับความอบอุ่นแบบเวสต์อินเดียน ไล่ตั้งแต่เหลือง เขียว และแดง ที่มาพร้อมกันในรูปของลายทางที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของพอล สมิท คือลายตารางหมากรุกที่มีให้เห็นทั่วทั้งคอลเลคชั่น ส่วนสีโทนร้อนสไตล์คาริบเบียนนั้น พอล สมิทเลือกเอาไปฉาบเป็นลายทางสีสดต่อเนื่องกันอย่างไร้รอยต่อบนพื้นรันเวย์สำหรับเหล่านายแบบ

         ลายกราฟิกตัวเลข 17 คือสิ่งที่บ่งบอกช่วงเวลาของคอลเล็กชั่นนี้ ซึ่งในอีกทางหนึ่งอาจจะเป็นการส่งความหวังมายังทุกคนว่า ปี 2017 น่าจะเป็นปีที่สดใสขึ้น มีความสุขมากขึ้น และมีสันติภาพมากขึ้น

          พบกับ Paul Smith คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ ประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2017 ได้ที่ Paul Smith ชั้น 1 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี โทร. 02-160-5767 และ Paul Smith ชั้น 1 สยามพารากอน โทร. 02-610-9770

Facebook Comments Box