โลกศิลปะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโลกของ Marni มาโดยตลอด จนกลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับ DNA ของแบรนด์ โดยผลงานต่างๆ ของบรรดาศิลปินหน้าใหม่ล้วนแล้วแต่เป็นแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจที่ไม่มีวันจบสิ้นของ Marni จนอาจกล่าวได้ว่าศิลปะกลายเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นเลยก็ว่าได้

              สำหรับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 Marni ต้องมนต์สะกดของงานออกแบบอันตรงไปตรงมาและปราศจากความเกี่ยวข้อองกันของศิลปินท่านหนึ่งที่ชื่อ Magdalena Suarez Frimkess

              Magdalena เป็นชาวเวนเนาซูเอลาโดยกำเนิด แต่เติบโตอยู่ที่แคลิโฟเนีย เธอเลือกนำเสนอภาพที่ตราตรึงใจของเธอผ่านสายตาอันไร้เดียงสาของเด็ก และรังสรรค์ขึ้นใหม่บนเซรามิกด้วยความช่วยเหลือของสามี Michael Frimkess เธอตีความทุกอย่างใหม่ขึ้นทั้งหมดในมุมมมองของเธอเอง แต่เป็นการมองผ่านสายตาของเด็กทารก ไม่ว่าจะเป็นภาพการ์ตูน สโลแกนโฆษณา ภาพพอร์ทเทรต และโลกทัศน์ส่วนตัวต่อชายหาดเวนีซเป็นงานที่สอดแทรกนัยยะอันเสียดสี แต่ก็เต็มไปด้วยจินตนาการล้ำเลิศ

              สำหรับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 Magdalana เล่นกับการใช้เทคนิคประติดประต่อผ้าบนเชิ้ต คล้ายกับการปลุกปั้นชีวิตให้แก่เสื้อผ้า ในขณะเดียวกัน ก็ใช้เทคนิคการออกแบบอีกหลายหลายวิธีบนกระโปรง เชิ้ต และสูท โดยเล่นกับขนาดในแบบที่คาดไม่ถึง ซึ่งนอกจากจะมีการใช้สเกลที่หลากหลายแล้ว ยังเล่นกับสีสันเสื้อทีเชิ้ตเจอร์ซี่ด้วยรูปร่างลักษณะที่ผิดแปลกออกแบบตามใจตนคิดในขณะนั้น

พบกับเสื้อผ้า Marni ที่สร้างสรรค์ร่วมกับ Magdalena Suarez Frimkess ได้แล้ววันนี้ที่
เอราวัณ แบงค๊อก             ชั้น 2             โทร.     02-250-7730
เซ็นทรัล ชิดลม                ชั้น 1              โทร.     02-252-4996

Facebook Comments Box