ในฤดูกาลนี้ Blackbarrett (แบล็คแบร์เร็ทท์) เลือกหยิบแรงบันดาลใจจากกระบวนการสร้างสรรค์รถยนต์และหุ่นยนต์กลไกที่ไล่ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของเส้นร่างในการออกแบบ เรื่อยไปจนถึงสัดส่วนที่มีเหลี่ยมมุมและเส้นสายที่โค้งมนของการออกแบบเครื่องยนต์กลไกเหล่านั้น นำมาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้

Blackbarrett 004

 

          สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ Blackbarrett ต้องการสร้างสรรค์หุ่นยนต์ในแบบของตนเอง หุ่นยนต์ที่ยืนตระหง่านภายใต้รูปลักษณ์ที่ประกอบสร้างขึ้นจากลวดลายกราฟิกสไตล์ อินดัสเทรียล โดยหยิบเอาเส้นสายที่เต็มไปด้วยเหลี่ยมมุมและผิวโลหะแข็งมาผสมผสานเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นลวดลายกราฟิกสไตล์มินิมัลสีขาวดำที่ช่วยเติมความสมดุลให้กับแต่ละลุคได้เป็นอย่างดี และดีไซน์ล้ำอนาคตจากวงการรถยนต์ คืออีกหนึ่งแนวทางแห่งแรงบันดาลใจสำหรับ Blackbarrett ที่เลือกทั้งดีไซน์และรูปทรงของรถยนต์มาใช้ต่อยอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเส้นกรอบสี่เหลี่ยมที่เป็นช่องต่างๆ ของรถยนต์ ตลอดจนเหลี่ยมมุมบนตัวถัง รวมถึงดีไซน์อันทรงพลังภายในห้องโดยสาร ทั้งหมดนี้ Blackbarrett เลือกผสมลงไปบนรูปทรงของเสื้อผ้าและเนื้อผ้าที่เลือกใช้ จนเกิดเป็นลวดลายกราฟิกแบบโมโนโครมที่โดดเด่นอีกด้วย

Blackbarrett 002

          ลายกราฟิกที่สะดุดตาของแผนที่ที่บ่งบอกเส้นทางรถยนต์แห่งโลกอนาคตได้กลายร่างเป็นภูมิทัศน์ในจินตนาการที่ปรากฏผ่านเส้นโค้งแบบไมโครและโครงร่างของเส้นสายที่มีให้เห็นทั่วทั้งคอลเล็กชั่นนี้ นอกจากนี้ Blackbarrett ยังนำลายทหารมาตีความใหม่ในฤดูกาลนี้ พร้อมทั้งสร้างสรรค์ลายโมโนโครมกราฟิกที่เกิดจากการใช้จุดพิกเซลมาต่อกันจนเกิดเป็นภาพลายทหารรูปแบบใหม่ อีกทั้งยังมีการใช้เทคนิคการพิมพ์ลายที่ถูกนำมาจัดวางและเย็บซ้อนทับเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นเลเยอร์หลายชั้น สีดำและสีขาวคือสีสันหลักที่ Blackbarrett ใช้ในฤดูกาลนี้ โดยผสมผสานสีเทาเมทัลลิกลงไปผ่านลายกราฟิกต่างๆ พร้อมทั้งแต้มสีแดงสดและสีน้ำเงินโคบอลต์ลงไปในคอลเล็กชั่นนี้อีกด้วย

Blackbarrett 003

          พบกับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุภาพบุรุษประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ปี 2016 จาก Blackbarrett ได้ที่ ดิเอ็มควอเทีย ชั้น M/ เซนทรัล ชิดลม ชั้น 4 และสยามดิสคัฟเวอร์รี่ ชั้น M (His Lab)

 

Facebook Comments Box