DIESEL x AC MILAN
คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟใหม่ล่าสุดจากดีเซล

               ดีเซลเปิดตัวคอลเล็กชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Diesel x AC Milan ใหม่ล่าสุดที่อุทิศให้กับแฟนๆ ของทีมปีศาจแดงดำทีมนี้โดยเฉพาะ โดยมีวางจำหน่ายในบูติคของดีเซลทั่วโลก เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากยูนิฟอร์มนอกสนามของทีมฟุตบอลเอซีมิลาน และออกแบบมาเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษแบบลิมิเต็ด เอดิชั่นที่ดูโดดเด่นด้วยลายเปลวไฟผสมลายทหาร ซึ่งเป็นลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเปลวเพลิงอันร้อนระอุในนรก อันสื่อความหมายไปถึงคำพูดของ เฮอร์เบิร์ต คิลพิน ผู้ก่อตั้งสโมสรเอซีมิลานที่เคยกล่าวถึงทีมฟุตบอลนี้ไว้ว่า เป็นทีมของมัจจุราชที่ “แดงดั่งเปลวเพลิง” ซึ่งมัจจุราชยังเป็นสัญลักษณ์สำคัญของทีมฟุตบอลทีมนี้ตลอดทศวรรษ 80 ด้วย

             “คอลเล็กชั่นเสื้อผ้า Diesel x AC Milan สุดพิเศษนี้มิกซ์เอกลักษณ์ของเสื้อผ้าสไตล์สตรีทเข้ากับอารมณ์ความรู้สึกของคนรุ่นใหม่” แอนเดรีย รอสโซ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของดีเซล ไลเซนส์ กล่าว “เราต้องการนำเสนอเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ ๆ โดยเลือกโฟกัสไปที่ตัวนักฟุตบอลในทีมเอซีมิลานโดยเฉพาะ เราอยากให้พวกเขาแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่ไม่ใช่ยูนิฟอร์ม เป็นเสื้อผ้าที่ใส่ในเวลาอยู่นอกสนามจนดูราวกับว่าพวกเขาเป็นเพียงแฟนฟุตบอลที่มาเกาะขอบสนามชมการแข่งขัน โดยที่แต่งตัวกลมกลืนกับพวกเราเหมือนเวลาที่พวกเราไปขึ้นสแตนด์เพื่อชมและเชียร์พวกเขาลงเตะ”

             ในคอลเล็กชั่น Diesel x AC Milan สุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้มีให้เลือกทั้งเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ ไล่ตั้งแต่แจ็คเก็ตน้ำหนักเบา แบบเดียวกับยูนิฟอร์มของนักเตะทีมปีศาจดำแดง ทว่ามิกซ์ด้วยรายละเอียดการตัดเย็บของแจ็คเก็ตบอมเบอร์ทั้งตรงช่วงแขนและชายเสื้อที่รวบเข้า และรายละเอียดของปกเสื้อแบบเสื้อเบลเซอร์ นอกเหนือจากเสื้อโปโลและเสื้อทีเชิ้ตพิมพ์ลายเปลวไฟผสมลายทหาร เสื้อทีเชิ้ตรุ่น Celebration ยังพิมพ์รายละเอียดของชัยชนะในแชมเปี้ยนส์ลีกทั้ง 7 ครั้ง (ตั้งแต่ปี 1963 ถึงปี 2007) ของทีมเอซีมิลาน โดยตรงฮู้ดมีสัญลักษณ์รูปชนเผ่าโมฮิแกนของดีเซล ติดอยู่รวมกับโลโก้ดีเซลและเอซี มิลาน ส่วนแอคเซสซอรี่มีทั้งหมวกเบสบอล หมวกบีนนี่และผ้าพันคอพิมพ์ลายเปลวไฟผสมลายทหาร รวมถึงกระเป๋าวีคเอนด์หนังผสมไนลอน ที่ออกแบบมาในรูปทรงที่ทำให้นึกถึงกระเป๋าโบว์ลิ่งซึ่งนักเตะทีมปีศาจดำแดงเคยใช้นอกสนามในช่วงทศวรรษ 70

            สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของคอลเล็กชั่นนี้ ดีเซลนำเสนอออกมาพร้อมโปรเจกต์พิเศษที่ดีเซลร่วมงานกับบล็อกเกอร์ ศิลปิน และเซเลบริตี้ผู้มีชื่อเสียง ซึ่งล้วนแต่เป็นคอฟุตบอลหรือเป็นแฟนทีมเอซี มิลาน โดยแต่ละคนบอกเล่าเรื่องราวของสถานที่ที่ตนเองชอบในเมืองมิลานออกมา ไม่ว่าจะเป็นสนามกีฬาหรือว่าสถานีรถไฟใต้ดิน ที่ทั้งหมดล้วนสะท้อนเอกลักษณ์ของเมืองมิลานในมุมที่เต็มเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ เหล่าคนดังที่ปรากฏในภาพถ่ายและวิดีโอของโปรเจกต์นี้ได้แก่ “Roshelle” นักร้องชาวอิตาลี, “Rkomi” แร็พเปอร์ดัง, “Elbio Bonsaglio” บล็อกเกอร์, “Andrea Mazzantini” ดีเจ รวมถึงนักฟุตบอลทีมมิลาน อาทิ Patrick Cutrone, Manuel Locatelli, Davide Calabria และ Niccolò Zanellato

 

พบกับคอลเล็กชั่น DIESEL x AC MILAN ได้ที่
สยามดิสคัฟเวอร์รี่  ชั้น 1                 โทร. 02-658-0197
ดิเอ็มควอเทียร์      ชั้น M                โทร. 02-021-2176
เซ็นทรัล ชิดลม     ชั้น 4                  โทร. 02-254-9142
เซ็นทรัล ภูเก็ต      ชั้น 1                  โทร. 076-249-864

Facebook Comments Box