เรย์ คาวาคูโบ จัดแสดงมหกรรมความรื่นรมย์ของที่สุดแห่งความเลอเลิศ โก้เก๋ ณ โชว์ล่าสุดจากแบรนด์ Comme des Garçons เธอส่งคาแรกเตอร์ทั้ง 16 ลุคอันเฉียบคม สุดขั้ว พร้อมบรรยากาศแห่งความสนุกอันไร้ขีดจำกัด สำหรับโชว์ในครั้งนี้ได้ถูกร้อยเรียงขึ้นจากงานประดับประดาชายครุย  สัมผัสของความแฟนตาซี กระโปรงสุ่ม ผ้าลูกไม้ และดอกไม้ ด้วยวิสัยทัศน์ของเธอที่มีต่อมนต์เสน่ห์ในแบบผู้หญิงอันเต็มเปี่ยมของการแสดงโวเดอวีล (Vaudevillian) อันเป็นการแสดงรูปแบบหนึ่งที่รวบรวมเอาการแสดงหลากหลายรูปแบบทั้งร้อง เล่น เต้นรำ และอื่นๆ อีกมากมายผสานเข้าด้วยกัน ที่ให้ความรู้สึกอันเพลิดเพลินจับใจ พร้อมกับคอนเซ็ปท์ Comme des Garçons Camp ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีไซเนอร์เรียกไว้เช่นนั้น

            แรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นมาจากบทความของ ซูซาน ซอนแท็ค (Susan Sontag) ในปี ค.ศ. 1964 เรื่อง “Notes on Camp” ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวและการตอบสนองต่อแนวความคิดสร้างสรรค์  ด้วยคำจัดความของคำว่า “แคมป์” ดีไซเนอร์เองได้ขยายความต่อไปว่า “ฉันสามารถเชื่อมโยงกับมุมมองนี้ได้อย่างดี คอลเลคชั่นนี้ก็มาจากความรู้สึกที่ว่า แคมป์คือบางสิ่งบางอย่างที่มีความล้ำลึกและแปลกใหม่อย่างแท้จริง และเป็นการนำเสนอคุณค่า และค่านิยมในแบบที่พวกเราต้องการ”

            คอลเล็กชั่นของคาวาคูโบ ยังคงเป็นการกระตุ้นกระบวนการคิดของพวกเขาและการนำเสนอในรูปแบบที่แสนพิเศษและแตกต่าง ซึ่งมักเป็นการบอกเล่าแนวความคิดอันเฉียบคมของความเคลื่อนไหวทางวัฒนธรรมในช่วงเวลานั้น ดีไซเนอร์เองได้กำหนดบรรยากาศของความเพลินเพลิด หรูหรา เย้ายวนด้วยผิวสัมผัสของวัสดุอันระยิบระยับ เปล่งประกาย เนื้อสัมผัส และความน่ารัก อ่อนหวาน สำหรับในช่วงต้นของโชว์ เธอท้าทายความคาดหวังเดิม ๆ ของผู้ชมโชว์จากแบรนด์ Comme des Garçons ในครั้งแล้วครั้งเล่า ที่มักจะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศอันมืดมัว  ลึกลับที่ซ่อนไว้เพื่อรอการเปิดเผย แต่สำหรับในครั้งนี้กลับไม่ได้เป็นเช่นเดิม

            มีเพียงแสงไฟสองดวงที่จัดตามรูปแบบของละครเวทีในแบบเก่าที่จับลงบนรันเวย์  การซ่อนตัวของเจ้าสาวในลุคแบบเจ้าหญิงของ Comme des Garçons ในชุดเสื้อคลุมผ้าลูกไม้บุนวมอันฟุ้งฝัน โอ่อ่า และชุดราตรีผ้าลูกไม้ทับซ้อนหลากชั้นสีงาช้างพร้อมชายกระโปรงลากยาว เมื่อเพลงจากวงดนตรีแจ๊สในกลิ่นอายของแนวเพลงแบบ Jazz Age บรรเลงขึ้น หนึ่งในนางแบบที่ใบหน้าของเธอได้ถูกจับวางไว้กับรูปทรงดาวสีดำอันใหญ่ เดินขอบด้วยผ้าลูกไม้ปรากฎตัวขึ้น ที่ดูเหมือนกับแดนเซอร์ชื่อดัง บัสบี เบิร์กลีย์ (Busby Berkeley) นางแบบอีกคนที่มาพร้อมกระโปรงผ้าตาข่ายฟูฟ่องสีชมพูฟูเชียพร้อมผ้าลูกไม้สีดำรอบช่วงเอว และอีกชุดกับชุดผ้าตาข่ายและผ้าทูลส์ที่วางซ้อนไล่เรียงเป็นชั้น ๆ ขึ้นไปเหมือนเมอแรงค์สีขาวครีม จับคู่กับกระโปรงฟูฟ่องของบัลเลรินาที่ให้สัดส่วนของชุดอันแสนอัศจรรย์

            คาวาคูโบ ได้มอบการแสดงที่เป็นการบอกเล่าถึงความงดงามและไร้เดียงสา ที่ซึ่งการเย้ยหยัน ถากถางและไร้ซึ่งความอภิรมย์ของโลกใบนี้ได้ถูกวางพักไว้ก่อนแม้เพียงแค่นาทีเดียว เปรียบได้กับบทความของซอนแท็กที่กล่าวไว้ว่า “รสชาติและสัมผัสของแคมป์ คือ ช่วงเวลาของความรื่นรมย์ การไม่ตัดสินใคร  เรื่องราวใด ๆ แคมป์คือความโอบอ้อม ที่ต้องการความสุข ความเพลิดเพลิน… แคมป์คือบรรยากาศอันอ่อนโยน เปี่ยมด้วยน้ำใจไมตรี”

Facebook Comments Box