คอลเล็กชั่นแอคทีฟ (Active) ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2017 จาก BLACKBARRETT by Neil Barrett (แบล็คแบร์เร็ทท์ บาย นิล แบร์เร็ทท์) นั้นเลือกสำรวจเอกลักษณ์ของเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตแวร์ที่หนุ่มๆ นิยมใส่ออกกำลังกายเวลาอยู่ในฟิตเนส รวมถึงเสื้อผ้าที่พวกเขาเลือกใส่เดินทาง “ไปและกลับ” จากฟิตเนส

             เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ประกอบด้วยแจ็คเก็ตนวมบุขนเป็ด เสื้อเชิ้ตสวมคลุม และเสื้อกั๊ก นอกจากนี้ยังมีแจ็คเก็ตบอมเบอร์ตาข่าย พาร์กา และดัฟเฟิลโค้ทตัวสั้นที่ตัดเย็บออกมาในสไตล์เครื่องแบบทหารคลาสสิก ทว่ามีการอัพเดทรายละเอียดเพื่อเพิ่มความรู้สึกแอคทีฟแบบสปอร์ตแวร์เข้าไป ลายพิมพ์ในคอลเลคชั่นหยิบแรงบันดาลใจจากการประดับยศบนเครื่องแบบทหารมาใช้ในการออกแบบลายทางสะท้อนแสง ทั้งแบบลายทางเส้นเดียวและเส้นคู่ ซึ่งมีให้เห็นทั่วไปในคอลเลคชั่นทั้งบนเสื้อผ้าสปอร์ตแวร์ อย่างเสื้อยืดทีเชิ้ต กางเกงขาสั้นและกางเกงเลกกิ้ง

              BLACKBARRETT ยังใช้รองเท้ากีฬาเป็นแรงบันดาลใจอีกส่วนหนึ่งในการออกแบบ โดยมองไปที่รองเท้าดีไซน์แบบโมเดิร์นและรองเท้าสไตล์เรโทร แล้วหยิบรายละเอียดเหล่านั้นมาผสมผสานลงไปด้วยกัน จนเกิดเป็นเส้นสายและรูปทรงของงานกราฟิกที่มีเหลี่ยมมุมที่แข็งแรงและชัดเจนของเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตแวร์ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยเทคนิคเลเซอร์คัท โดยมีทั้งสเวตเชิ้ต ทีเชิ้ตผ้าเจอร์ซีย์ และเสื้อผ้าถัก

              เส้นสายที่ตัดกันเป็นลายตารางแบบสามมิติก่อให้เกิดงานกราฟิกที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านการเล่นสนุกไปกับสัดส่วนของเสื้อผ้าที่ตอบรับกับรูปร่างของผู้สวมใส่ เนื้อผ้าและเส้นด้ายที่นำมาใช้ตัดเย็บเสื้อผ้านั้นเน้นไปที่แคชเมียร์เนื้อนุ่มผสมกับผ้ายืดเจอร์ซีย์และผ้าถักปักลายตาข่ายแบบนูนบนเสื้อสเวตเชิ้ตและเสื้อสปอร์ตแวร์ นอกจากนี้ยังมีการใช้ผ้าตัดสเวตเชิ้ตเนื้อหนา ผ้าฝ้ายเนื้อผสมและผ้ายืดเจอร์ซีย์

              สีสันที่ใช้ในคอลเลคชั่นนี้มีทั้งดำ ขาว น้ำเงินเข้ม สีเข้มสะท้อนแสง สีเงินสะท้อนแสง และแดงสด โดยมีรายละเอียดของลายพิมพ์กราฟิกบอลลูนรูปสิงสาราสัตว์ที่ช่วยเติมความรู้สึกสนุกสนานและความน่าสนใจให้กับคอลเล็กชั่น

พบกับคอลเล็กชั่นแอคทีฟแวร์ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2017 จาก BLACKBARRETT by Neil Barrett ได้ที่
ดิเอ็มควอเทียร์                                        ชั้น M                                      โทร.02-021-2139
เซนทรัล ชิดลม                                      ชั้น 4                                       โทร.02-254-6008 
สยามดิสคัฟเวอร์รี่                                  ชั้น M (His Lab)                    โทร.02-021-2168-9 

 

Facebook Comments Box