adidas Originals by Alexander Wang
คอลเล็กชันฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2018 – Drop 2

                เป็นฤดูกาลที่สามสำหรับการทำงานร่วมกันระหว่าง adidas Originals และ Alexander Wang เพื่อสร้างสรรค์คอลเล็กชันเสื้อผ้าและรองเท้า ซึ่งจะมีวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ในบูติกแฟลกชิพของ Alexander Wang และ adidas Originals และทางเว็บไซต์ของทั้งสองแบรนด์ โดยคอลเล็กชันนี้ Alexander Wang หยิบแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากข้อผิดพลาดในขั้นตอนของการผลิต และความไม่ต่อเนื่องสอดคล้องกันในกระบวนการผลิตของโรงงานมาใช้ โดยหยิบเอาข้อผิดพลาดเหล่านี้มาเป็นจุดเริ่มต้นในการทำงานออกแบบสำหรับคอลเล็กชันนี้ ลายกราฟิกพิกเซล ลายพิมพ์ที่ไม่สม่ำเสมอ และผ้าที่มีความยับย่น ซึ่งมักจะเป็นเหตุผลของการถูกคัดแยกออกไป กลายเป็นความสมบูรณ์แบบชนิดใหม่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าที่เคย

               สำหรับ Drop 2 ของคอลเล็กชันนำแรงบันดาลใจจากงานเวิร์คแวร์มาสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่สวมใส่ง่ายทว่ามีรายละเอียดที่น่าตื่นเต้น เช่น การใส่ลวดลายพิกเซลที่จริงๆ แล้วเป็นคำอธิบายวิธีใช้ เช่น “หมายเหตุ: โปรดอย่าดึงออก” ทั้งในภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมัน คำอธิบายเหล่านี้ถูกพิมพ์ไว้อย่างไม่เป็นระเบียบทั้งบนกางเกง เสื้อยืด ชุดเดรส และแจ็คเก็ต

               เสื้อ AW Crew และกางเกง AW Joggers ชุดสปอร์ตแวร์ถูกนำเสนอด้วยเนื้อผ้าพีเคสีดำสนิท ใส่ดีเทลทำให้ดูมีความร่วมสมัย เสื้อแจ็คเก็ต AW Crop TT ตัวสั้นทรงเข้ารูป และ AW Dress เดรสสั้นสไตล์เบบี้ดอลล์มาในเนื้อผ้าทริคอตผสมแจ็คการ์ดเนื้อละเอียด ดีเทลแบบเทเลอร์บุซับในตาข่ายถูกนำมาใช้ตัดเย็บเสื้อโค้ชแจ็คเก็ต (AW Coach Jacket) พร้อมไฮไลต์ลายกราฟิกสุดโดดเด่นด้านหน้า

              สำหรับรองเท้าในคอลเล็กชันนี้ Alexander Wang นำความเรียบง่าย มาคอนทราสต์กับความหวือหวาผ่านรองเท้าผ้าใบ AW Run Clean และ AW Reissue Run คู่ที่เรียบง่าย (AW Run Clean) ออกแบบให้รองเท้ามีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว ด้วยผ้าลายตาข่ายส่วนบนและพื้นรองเท้า Boost ของอาดิดาส ในขณะที่คู่ที่หวือหวากว่า (AW Reissue Run) มาพร้อมรายละเอียดของงานปะติดวัสดุหลากชนิดหลายสไตล์ที่ทำให้รองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าคู่เด่นของฤดูกาลนี้ โดยมีให้เลือกทั้งสีแดงเอกลักษณ์และสีดำคลาสสิก ในแบบที่ทุกคนจดจำจากคอลเล็กชัน adidas Originals by Alexander Wang  

             สำหรับแคมเปญโฆษณา Drop 2 ของคอลเล็กชันนี้เลือก 2 นางแบบสุดฮอตอย่าง “บิงซ์ วอลตัน” และ “ฮานเน แกบี โอดีเล” มาสร้างความยุ่งเหยิงให้เกิดขึ้นภายในสำนักงานของผู้จัดการโรงงาน บริอันนา คาโปซีทำหน้าที่เป็นช่างภาพ ส่วนเฮลีย์ โวลเลนส์ทำหน้าที่เป็นสไตลิสต์ให้กับแคมเปญที่เปิดโอกาสให้นางแบบทั้งสองคน ง่วนอยู่กับกองกระดาษจากเครื่องถ่ายเอกสาร ยุ่งเหยิงอยู่หน้าม่านพลาสติก และเล่นสนุกสุดป่วนอยู่บนโต๊ะเก้าอี้ของสำนักงาน บริอันนา คาโปซีเป็นช่างภาพที่โดดเด่นในเรื่องการสร้างสรรค์งานภาพถ่ายที่แตกต่างและไม่ยึดติดอยู่กับแบบแผนที่มีมา ด้วยการหยิบสิ่งที่ดูเหมือนน่าเบื่อมาสร้างความปั่นป่วน เกิดเป็นสภาพแวดล้อมที่คาดเดาไม่ได้ และนำไปสู่ผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับมุมมองที่ adidas Originals by Alexander Wang ต้องการนำเสนอในคอลเล็กชันนี้พอดี

             adidas Originals by Alexander Wang พร้อมวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Drop 2 ของคอลเล็กชันฤดูกาลที่ 3 ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ทั่วโลก ในประเทศไทยมีว่างจำหน่ายที่ร้าน Alexander Wang M Floor Emquartier และที่ Club21 G Floor Siam Discovery

 

Facebook Comments Box