เรื่อง: ขาว-ดำ

นิโคล คิดแมน โรบิน ไรต์ เฮเลน เมียร์เรน อูมา เธอร์แมน เคท วินสเล็ต… นักแสดงฮอลลีวู้ดเหล่านี้ได้รับเลือกมาเป็นนางแบบของปีเตอร์ ลินด์เบอร์ก ตามคอนเส็ปต์ ‘ทิ้งความสมบูรณ์แบบและวัยสาวซะ’ ยินดีต้อนรับริ้วรอย

            ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังยกทีมมาเป็นนางแบบให้กับปฏิทินปิเรลลี 2017 ซึ่งเป็นคิวถ่ายภาพของ ปีเตอร์ ลินด์เบอร์ก-ช่างภาพเยอรมันวัย 72 ปี เจ้าของผลงานภาพถ่ายขาว-ดำที่ขึ้นชื่อ ภาพพอร์เทร็ตของดาราดังทั้งหมดได้รับการแต่งภาพด้วยเทคนิกคอมพิวเตอร์น้อยมาก

          บริษัทผลิตยางรถยนต์ปิเรลลี จัดทำปฏิทินแจกมานานกว่า 50 ปีแล้ว ด้วยโจทย์ง่ายๆ ว่าต้องใช้ช่างภาพที่ดีที่สุดของโลก และผู้หญิงที่สวยที่สุด ในอดีตภาพโป๊เปลือยของนางแบบสาวเป็นที่ถามหาบ่อยครั้ง กระทั่งถึงวันนี้ ภาพปฏิทินได้พัฒนามาเป็นงานศิลปะภาพถ่าย ช่างภาพอย่าง แอนนี ไลโบวิตซ์ ซึ่งถ่ายภาพปฏิทินของปี 2016 พยายามเลือกเฟ้นนางแบบที่แตกต่างไปจากเดิม ไม่ว่าโยโกะ โอโนะ (วัย 83) แพ็ตตี้ สมิธ (วัย 69) หรือเอมี ชูเมอร์ (วัย 35) มาโพสแบบจริงจัง

          ปีนี้ถึงคิวของปีเตอร์ ลินด์เบอร์ก เขาเลือกทำงานตามแนวทางที่ตนเองถนัด นั่นคือภาพขาว-ดำ เน้นแสงและเงา โพสนิ่งๆ ที่เผยให้เห็นบุคลิกและตัวตนที่แท้จริง

          นักแสดงผู้ร่วมงานอย่างเมียร์เรน เธอร์แมน หรือคิดแมนต่างชื่นชมการทำงานของช่างภาพว่า เขาสามารถสะท้อนธรรมชาติและความเป็นผู้หญิงของพวกเธอออกมาได้ดี ในความยิ่งใหญ่ของภาพเหล่านั้น ยังมีความธรรมดาของผู้แสดงแบบให้เห็น

            “บ่อยครั้งความเซ็กซี่ก็ถูกแปลความหมายเป็นชุดบิกินีหรือรองเท้าส้นสูง แต่ความเซ็กซี่ในความเห็นของผมตรงข้ามกับอะไรเหล่านั้นหมดเลย” ลินด์เบอร์กกล่าว

Facebook Comments Box