คอลเล็กชั่น Pre-Fall 2017 จาก Proenza Schouler (โพรเอนซา สคูลเลอร์) นำเสนอเรื่องราวที่เป็นจุดเชื่อมระหว่างคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาและไอเดียที่จะส่งผ่านไปถึงคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงในซีซั่นหน้า พลังอันวูบไหว สีสัน รายละเอียดของรูปทรงเสื้อผ้าที่หลากหลายผสมผสานกัน และแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ ทั้งหมดที่พบในคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิถูกนำมาต่อยอดและรังสรรค์เป็นคอลเล็กชั่น Pre-Fall นี้

               โครงร่างของเสื้อผ้าได้แตกรายละเอียดจนเกิดเป็นเสื้อชั้นนอกตัวหลวมสวมใส่ง่ายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าสำหรับคุณสุภาพบุรุษแบบดั้งเดิม ทว่าเสริมรายละเอียดใหม่เพื่อใส่สัมผัสของความรู้สึกแบบเฟมินีนลงไป อาทิ การใช้เชือกร้อยห่วงที่ปรากฏให้เห็นในหลากหลายรูปแบบ ทั้งในรูปแบบของการใช้เพื่อประดับตกแต่งเพิ่มความสวยงาม และการนำมาใช้โดยเน้นเรื่องประโยชน์ใช้สอยเป็นสำคัญ เนื้อผ้าคุณภาพหลากหลายแบบที่ใช้ในการตัดเย็บ เน้นนำเสนอสัดส่วนและรูปทรงที่ค่อนข้างหลวมเพื่อให้เสื้อผ้าที่ได้ยังคงความโก้และหรูหรา ทว่าสวมใส่ได้อย่างสบายตัว

              รายละเอียดของการปะติดอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียดเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของคอลเล็กชั่นนี้ ชุดเดรสมีทั้งแบบตัวยาวและตัวสั้น พร้อมรายละเอียดของการตัดแบบไม่สมมาตรและการตัดเฉียงไปคนละด้านกับลายผ้า (bias cutting) แนวทางการออกแบบเสื้อผ้าถักในคอลเล็กชั่นนี้ก้าวไปไกลและลึกขึ้นอีกขั้น โดยนำเสนอออกมาทั้งชุดกลางวันและชุดไปงานกลางคืน แจ็คเก็ตหนังได้รับการถอนรื้อโครงสร้างการตัดเย็บเทเลอร์เสียใหม่จนให้รายละเอียดที่สามารถสวมใส่ได้ไม่ว่าในฤดูกาลใด พูดได้ว่าคอลเล็กชั่นนี้คำนึงถึงการนำเสนอเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ง่ายเป็นสำคัญ

               กระเป๋ายังคงเป็นอีกหนึ่งสินค้ากลุ่มสำคัญของคอลเล็กชั่นนี้ โดยหยิบยกกระเป๋าสุดฮิตมาตีความหมายใหม่ อย่างกระเป๋ารุ่น Hava และ Hex ที่เปิดตัวออกมาไม่นาน โดยในคอลเลคชั่นนี้มาพร้อมสีสันและวัสดุใหม่ๆ การพัฒนาการผลิตเครื่องหนังเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่สำคัญที่ Proenza Schouler ให้ความสำคัญตลอดซีซั่น โดยมีการแนะนำกระเป๋ารูปทรงใหม่ออกมา 2 แบบได้แก่ กระเป๋าสะพายข้าง (tote bag) ที่ถือว่าพัฒนาขึ้นจากหนึ่งในรุ่นของกระเป๋าที่ขายที่สุดของ Proenza Schouler โดยมาพร้อมช่องใส่ของที่กว้างขึ้นและผลิตด้วยหนังเนื้อนุ่ม ส่วนอีกใบหนึ่งอาจเปรียบได้เป็นเหมือนพี่น้องที่ใกล้ชิดกับกระเป๋ารุ่น PS1 ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานและให้ลุคที่ดูสบายๆ ทว่าเป็น PS1 ที่ถูกปรับมาในรูปทรงใหม่กับรายละเอียดเฉพาะให้ความรู้สึกทันสมัยมากขึ้น

               รองเท้าหลากหลายรูปทรงในคอลเล็กชั่นนี้ ทั้งหมดได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการนำเสนอรองเท้าที่ดูเท่ สวมใส่ได้จริง มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ ทว่าให้รายละเอียดที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นน่าสนใจ ทั้งนี้ดีไซเนอร์รองเท้าคนใหม่กำลังวางแผนพัฒนาคอลเลคชั่นโดยเน้นความเป็น Proenza Schouler ลงไป เพื่อให้รองเท้าเป็นอีกหนึ่งกลุ่มสินค้าสำคัญของแบรนด์สำหรับคอลเล็กชั่นใหม่ในอนาคต

               พบกับคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2017 จาก Proenza Schouler ได้ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น M โทร.02-021-2109

Facebook Comments Box